Bình tĩnh – Tập trung – Đoàn kết: Chìa khoá chiến thắng của đội tuyển WAGC Việt Nam

October 30, 2018

Ngày 26/10/2018 sẽ là một ngày đáng nhớ của golf Nghiệp dư Việt Nam, khi thông tin về đội tuyển golf Việt Nam đã giành chiến thắng tại vòng Chung kết giải Vô địch golf Nghiệp dư Thế giới – WAGC 2018 tại Malaysia. Lần thứ 2 liên tiếp, lá cờ Việt Nam được bay cao tại đấu trường quốc tế, các thành viên trong đội tuyển Việt Nam cùng nhau thi đấu và xuất sắc vượt qua 40 quốc gia, trong đó có các quốc gia có nền golf rất phát triển như Mỹ, Singapore, New Zealand… với phong cách thi đấu và điểm chung cuộc thuyết phục.

Ngày hôm qua, Vinpearl Golf (đơn vị tài trợ chi phí cho đội tuyển) đã tổ chức một buổi tiệc trang trọng để chào đón và chúc mừng chiến thắng của các thành viên trong đội tuyển gồm các golf thủ: Hoàng Quân (Bảng A), Nguyễn Văn Long  (Bảng B), Lê Thanh Minh (Bảng C), Mai Đăng Khoa (Bảng D) và Phạm Quốc Thương (Bảng E), cùng với các golf thủ đã thi đấu ở bảng khách mời tại giải.

Các thành viên tuyển Việt Nam được chào đón trong một buổi tiệc tổ chức trang trọng. Có sự hiện diện của đại diện Tổng cục TDTT, đại diện WAGC tại Việt Nam và đại diện Vinpearl Golf
Các thành viên tuyển Việt Nam được chào đón trong một buổi tiệc tổ chức trang trọng. Có sự hiện diện của đại diện Tổng cục TDTT, đại diện WAGC tại Việt Nam và đại diện Vinpearl Golf

Trong buổi tiệc, đã có rất nhiều những lời chia sẻ nhắc nhớ lại những cảm xúc của các thành viên trong suốt những ngày diễn ra giải. Với tư cách là đội đương kim vô địch, đội tuyển Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của không chỉ các đội chơi, mà còn cả giới truyền thông tại giải. Rất nhiều áp lực được tạo ra với nhiều thành viên trong đội khi đây là lần đầu tiên tham dự một giải đấu tầm cỡ lớn như WAGC, phải thi đấu 4 ngày liên tục trên các sân golf có độ khó khác nhau, không có caddie. “Anh em chúng tôi đều bị mất ngủ vì lo lắng, có nhiều khó khăn nhưng tất cả đều động viên nhau phải bình tĩnh và tập trung thi đấu hết khả năng của mình vì mầu cờ sắc áo. Áp lực nhất là ngày thi đấu cuối cùng, khi đội đang dẫn dầu giải thì sự chú ý càng đổ dồn lên mấy anh em. Rất nhiều phóng viên đi theo và đặt câu hỏi cho chúng tôi, thực sự lúc đấy cũng không biết trả lời thế nào, chỉ có thể nói xin lỗi họ và tập trung vào trận đấu. Trong buổi trao giải, khi nghe BTC đọc tên quốc gia vô địch, chúng tôi ai cũng reo hò, hạnh phúc và tự hào. Nhận được nhiều lời chúc mừng từ bạn bè từ Việt Nam trong đêm hôm đó và bây giờ được đứng ở đây trong sự trào đón của mọi người, thực sự thấy rất cảm động. Chúng tôi rất cảm ơn Vinpearl Golf đã đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để anh em có thể tập trung thi đấu tại giải.” golf thủ Hoàng Quân chia sẻ.

Golf thủ Hoàng Quân, người có nhiều kinh nghiệm thi đấu nhất trong đội.
Golf thủ Hoàng Quân là người có nhiều kinh nghiệm thi đấu nhất trong đội.

Ông Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng bộ môn golf và là đội trưởng chia sẻ: “Để bảo vệ được chức vô địch là một việc khó khăn khi cả 4 sân thi đấu năm nay đều có độ khó cao hơn nhiều so với năm trước. Malaysia đang trong mùa mưa, mặt sân bị ảnh hưởng nhiều nên ảnh hưởng nhiều đến những tính toán ban đầu của đội. Tuy nhiên, với kinh nghiệm đã từng thi đấu trên các sân có địa hình phức tạp như Vinpearl Nam Hội An ở vòng Chung kết Việt Nam, cùng với sự quyết tâm, đoàn kết và có chiến thuật hợp lý được đưa ra, cả đội đã có được chiến thắng.”

 

 

Đăng bởi Phạm Duy Duong