4 điều Tiger Woods cần làm để lên ngôi The Masters 2019

April 14, 2019

Liệu Tiger Woods có thể vô địch The Masters một lần nữa không? Chúng ta chỉ còn cách câu trả lời đúng 18 hố nữa tại sân Augusta.

Tiger Woods có cơ hội giành về danh hiệu Masters thứ 5
Tiger Woods có cơ hội giành về danh hiệu Masters thứ 5

Không hề dễ dàng, nhất là với những giải major, và để vô địch The Masters lần đầu tiên sau 14 năm, Tiger sẽ phải vượt qua Francesco Molinari. Lịch sử cũng không đứng về phía Woods khi anh chưa từng vô địch major khi không dẫn đầu sau vòng 3. Nhưng dù sao anh ấy đã có mặt ở vị trí này, sau bao khó khăn, bao cuộc phẫu thuật phải trải qua. Vậy liệu anh có thể vượt qua 18 hố còn lại?

Sau đây là 4 điều mà Tiger cần làm để vô địch:

Tìm hiểu hố 5

Woods đã không bắt kịp với sự thay đổi ở hố 5 trong giải năm nay. Trong 3 vòng đấu liên tiếp Woods luôn đưa bóng vào fairway bunker, dẫn tới những cú bogey.

Trong khi đó, Molinari luôn có điểm par ở hố này. Do đó, việc chơi tốt ở hố 5 là điều tối quan trọng cho Tiger.

Duy trì thế mạnh gậy sắt

Chỉ số GIR của TIger so với trung bình sân đấu
Chỉ số GIR của TIger so với trung bình sân đấu

Những cú đánh tiếp cận từng đem lại nhiều thành công cho Tiger ở những giải The Masters trước đây. Trong 3 chức vô địch đầu tiên, anh luôn dẫn đầu ở chỉ số greens in regulation, ở chức vô địch năm 2005, Tiger cũng xếp ở hạng 2.

Cú second shot không chỉ quan trọng với mỗi Tiger. Adam Scott dẫn đầu ở chỉ số tương tự với chiến thắng năm 2013, Sergio Garcia (2017) và Jordan Spieth (2015).

Sau khi đánh rơi lợi thế trong cả thập kỷ, Tiger Woods dường như đã lấy lại điều đó trong tuần này. Anh chỉ xếp sau Thorbjorn Olesen ở các cú tiếp cận.

Khai thác triệt để các hố par 5, đặc biệt là hố số 2

Điểm ở hố 2&15 của Tiger so với cả sân đấu
Điểm ở hố 2&15 của Tiger so với  trung bình của sân đấu

Dù là cái hố par 5, nhưng bất cứ điểm số nào hơn 4 tại các hố số 2, 8, 13 và 15 đều được xem như là thất bại tại sân Augusta. Và Tiger Woods chưa thực sự thi đấu quá tốt ở những hố này.

Trong 3 vòng đấu đầu tiên, Tiger chỉ dành 1 birdie sau 3 cơ hội ở hố số 2. Anh sẽ không được phép để mất điểm ở vòng thi đấu cuối.

Cải thiện putting

GettyImages-1142501991

Tiger bước vào Masters lần này với chỉ số strokes gained/putting chỉ xếp ở hạng 74 và điều đó dường như không mấy cải thiện trong 3 ngày thi đấu vừa qua (hạng 29).

Và nếu muốn vô địch ở giải đấu này, Tiger phải xuất sắc ở những pha gạt bóng, điều vẫn luôn là thế mạnh và đem tới cho anh thành công trong quá khứ.

Đăng bởi Hà Phan