Một ngày của Tour pro

May 30, 2018

Đằng sau ánh hào quang thu hút mọi người là hàng nghìn, hàng triệu tiếng đồng hồ khổ luyện trong mồ hôi và nước mắt, là ý chí kỷ luật tuyệt đối của các golf thủ chuyên nghiệp.

tiger-woods-ea-sports-1417510675

 

Thứ 5 hàng tuần, hàng triệu người yêu golf trên thế giới lại được chứng kiến những đường bóng tuyệt hảo, những cú cứu bóng hấp dẫn và những pha rượt đuổi điểm số ngoạn mục của PGA Tour trên truyền hình. Không chỉ những người trẻ mà cả những người có tuổi cũng mơ ước chính mình sẽ được trực tiếp trải qua những giây phút sôi động đó. Thế nhưng thực tế thì không thực sự “vui” như những gì chúng ta thấy trên truyền hình.
Để có thể hiểu rõ điều này, chúng ta hãy đến với Ben Crane và PGA Tour với giải đấu Honda Classics. Các tour đấu chuyên nghiệp trên thế giới thường có cách sắp xếp thời gian thi đấu tương đồng nhau. Tee time của Ben hôm nay là 7:05 sáng. Điều này đồng nghĩa với việc Ben sẽ phải thức dậy vào lúc 4h – 3 tiếng trước giờ thi đấu. Nó cũng đồng nghĩa với việc anh sẽ phải đi
ngủ từ 8h tối hôm trước để đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng cần thiết cho một ngày thi dài tiếp theo.Và nó lại đồng nghĩa với việc Ben chỉ nên ăn nửa đĩa spaghetti – bởi một bữa tối quá no sẽ khiến anh ngủ không đủ sâu, do thời gian ăn tối và giờ ngủ cách nhau không quá xa. Đúng 4h, đồng hồ báo thức kêu vang, Ben bắt đầu ngày mới với những lời cầu nguyện thường thấy của người theo Đạo đến 4:25.
Tiếp sau đó là 25 phút khởi động và giãn cơ (stretching) kéo nhịp tim của anh lên đến 140 nhịp mỗi phút. Thay đồ và ăn sáng xong, Ben có mặt ở chỗ xe buýt BTC (Tour van) vào lúc 5:30. Đi kèm với anh là 2 chiếc sandwich, 1 bình thường và 1 không có gluten (gluten free). Sau những thủ tục đăng ký, Ben vào sân tập và bắt đầu khởi động (warm up session). Thông thường các tay golf chuyên nghiệp sẽ mất từ 45 phút đến 1 tiếng cho giai đoạn khởi động. Để có thể bắt đầu cú phát bóng đầu tiên lúc 7:05, golf thủ sẽ có mặt ở sân tập muộn nhất là vào lúc 5:55. Cú phát bóng đầu tiên chính xác, Ben hoàn thành vòng thi đấu với 66 gậy (âm 4, par 70, Honda Classics).
Thông thường các tay golf có thể lựa chọn ăn trưa, nghỉ ngơi và thư giãn chuẩn bị cho ngày thi đấu tiếp theo. Nhưng với những người nổi tiếng chăm chỉ như Ben Crane, thì buổi chiều chính là thời gian tuyệt vời nhất để tập luyện, sửa sang những lỗi anh mắc phải ở vòng đấu buổi sáng, hoặc tập short game để quen hơn với mặt green của sân đấu. Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, Ben dành thêm 4 tiếng cho việc luyện tập này và về khách sạn vào lúc 5:30 chiều hôm đó.

Quy trình này được lặp đi lặp lại trong cả tuần và từ tuần này qua tuần khác. Đối với những tuần không thi đấu, lịch tập luyện của các tay golf chuyên nghiệp thậm chí còn khốc liệt hơn. Một ngày tập luyện của Tiger Woods huyền thoại bắt đầu vào lúc 6:30 sáng và kết thúc vào 7:00 tối.

Ch4Sy0rXIAAQDSdĐằng sau ánh hào quang thu hút mọi người là hàng nghìn, hàng triệu tiếng đồng hồ khổ luyện trong mồ hôi và nước mắt, là ý chí kỷ luật tuyệt đối của các golf thủ chuyên nghiệp. Xin kết thúc bài viết bằng một trong những câu nói đáng nhớ nhất của Tiger Woods: “Mọi người không biết rằng tôi lớn lên không phải là người năng khiếu nhất, không phải là người to cao nhất, cũng không phải là người nhanh nhất, và lại càng không phải là người khoẻ nhất. Điều duy nhất mà tôi có chính là ý thức kỷ luật tập luyện, và đó là điều đã đưa tôi đến được thời điểm này. ”

 

Lịch tập luyện thi đấu Ben Crane

4am: Thức dậy

25 phút: Khởi động và giãn cơ (stretching)

5h30: Ăn sáng và có mặt tại xe buýt của BTC

5h55: Khởi động trên sân tập (khoảng 45 phút)

4 tiếng: Tập buổi chiều sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi

5h30 chiều: Về khách sạn

Ben Crane
Ben Crane

Nguồn: golf.com

  thumb

  Những điều bạn cần biết về PGA Championship 2019

  Simon picture

  Du lịch golf sẽ cất cánh?

  477501527.0

  BÍ QUYẾT CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA TIGER WOODS – PHƯƠNG PHÁP NẮN CHỈNH CỘT SỐNG CHIROPRACTIC

  VGTA

  VGTA VÀ CON ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC

  gettyimages-1142671548

  CƠN ĐỊA CHẤN MANG TÊN TIGER WOODS

  Apr 3, 2018; Augusta, GA, USA; Rory McIlroy walks-off the 13th green during a practice round for the Masters golf tournament at Augusta National GC. Mandatory Credit: Rob Schumacher-USA TODAY Sports

  Rory McIlroy: Trở lại là chính mình

  2

  Nâng tầm đẳng cấp golf Việt Nam

  Course-Management-Tee-Box-Strategy

  NGHỀ QUẢN LÝ SÂN GOLF: THỜI CỦA NGƯỜI VIỆT