“Men say” của độ

January 22, 2018

ĐỘ TRONG GOLF KHÔNG HỀ TIÊU CỰC NHƯ NHIỀU NGƯỜI VẪN NGHĨ NẾU BẠN ĐẶT GÓC
NHÌN THEO HƯỚNG HOÀN TOÀN MỚI…

GettyImages-172228772

Người Việt Nam phần lớn đều yêu thích những trò chơi có yếu tố cá độ, cá cược, muốn tìm niềm vui thông qua các hình thức lựa chọn may rủi để có cảm giác thư giãn và giải trí. Nên không ngạc nhiên khi tập quán đó được những người chơi golf nghiệp dư đem qua môn golf và ngày nay chơi golf cá độ đang phổ biến trên khắp các sân golf Việt Nam.
Cá độ hay không cá độ? Cá độ như thế nào là hợp lý sẽ mãi là đề tài còn tranh cãi dài hơi. Song Tết đến Xuân về, tạm gác lại những hệ luỵ chưa hay mà cá độ đem lại, chúng ta hãy cùng đi tìm những ẩn số tích cực để hiểu xem vì sao chơi golf có cá độ lại thực sự hấp dẫn đến vậy. Một trận golf cá độ ở mức tiền hợp lý, mang tính vui vẻ sẽ là trận đấu lột tả trọn vẹn mọi khả năng của mỗi người chơi, giúp golf trở nên cực kỳ lý thú và phô diễn đầy đủ mọi góc cạnh của game đấu hoàn hảo nhất.

ĐỘ ĐỂ NÂNG CAO KỸ THUẬT & CHIẾN THUẬT CHƠI GOLF
Thật sự là vậy, vì bất kỳ cú đánh nào cũng liên quan đến thưởng phạt nên golfer luôn luôn phải tính toán kỹ càng trước mỗi cú đánh, từ việc lựa chọn gậy, dự kiến đưa bóng đến vị trí thuận lợi cho cú đánh tiếp theo, đến dự đoán điểm số có thể đạt được và cũng đưa ra chiến thuật hợp lý nhằm dành lợi thế. Nhờ có sự chuẩn bị và tập trung cao độ, các cú đánh được kiểm soát và có mục đích rõ ràng nên rủi ro được hạn chế và cơ hội giành được điểm số tốt khả thi hơn rất nhiều. Áp lực thắng thua buộc các cú đánh mang đầy trách nhiệm, vì thế mà những golfer thích chơi cá độ thường chăm chỉ tập luyện với nhiều bài tập cụ thể giả định tình huống thực tế trên sân golf, cho nên chất lượng kỹ chiến thuật của họ ngày càng cải thiện và tiến bộ rất nhanh chóng.

ĐỘ ĐỂ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG CÁ NHÂN
Các trận thực chiến giúp cho golfer có được nhiều kinh nghiệm quý báu thông qua việc giải quyết các tình huống khó khăn. Chẳng hạn, trong trường hợp bóng rơi vào khu vực bẫy hay vị trí khó, trước áp lực nếu để bị phạt gậy đồng nghĩa với việc bị phạt tiền độ nên golfer luôn cố gắng tối đa để thoát khỏi tình trạng đó nhờ nỗ lực cứu bóng xuất thần và thực tế đã xuất hiện nhiều pha đánh để đời mà chỉ có rèn luyện, chinh chiến nhiều mới dám thực hiện. Phải nói trong một trận golf có cá độ rất nhiều kỹ năng riêng biệt của người chơi được bộc lộ và phát huy. Khả năng quản trị mọi vấn đề suốt cuộc chơi, điều tiết tâm lý, sức khoẻ, khả năng vượt qua khó khăn khi bị dẫn điểm, tính kiên trì, khả năng tính toán, dự báo… Tất cả đều được huy động tối đa nhằm kiểm soát game chơi ở mức độ cao nhất có thể. Quả thực một trận độ gay cấn giúp người chơi có dịp trải nghiệm và tận hưởng mọi cung bậc của cảm xúc cũng như là dịp may để rèn luyện rất nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống hàng ngày.

ĐỘ GIÚP NÂNG CAO HIỂU BIẾT VỀ VĂN HOÁ GOLF & LUẬT GOLF
Như đã nói, khi chơi cá độ giữa các thành viên trong nhóm có rất nhiều thể thức thi đấu vừa riêng rẽ vừa đan xen nhau. Các golfer có thể đấu hố, đấu gậy, lập thành các cặp đôi để đấu đối kháng… Mỗi hành động đều liên quan đến thưởng phạt, được thua tiền bạc nên luật golf được thực thi khá chặt chẽ và chuẩn xác nhằm bảo đảm sự công bằng, bên cạnh đó để đảm bảo tính fairplay thì cách ứng xử về nghi thức golf cũng được tuân thủ nghiêm túc. Như vậy, có thể thấy khi cá độ do nhu cầu thực tiễn mà luật golf, văn hoá golf được người chơi tuân thủ đầy đủ và đây cũng là dịp tốt để mọi người có nhu cầu tìm hiểu và hiểu sâu hơn về những điều luật khó, những hành xử văn hoá tinh tế mà bình thường khi chơi không có “thưởng phạt” ít ai để ý.

golf-betting-games

ĐỘ GIÚP NÂNG CAO “CHẤT LƯỢNG” HANDICAP
Đối với người chơi golf ở tình trạng nghiệp dư thì chỉ số Handicap luôn được nhắc đến. Mức độ chính xác của Handicap liên quan đến tính công bằng khi golfer thi đấu trong nhóm hoặc trong giải đấu nào đó. Bỏ qua yếu tố không trung thực thì cách thức chơi cũng có thể làm cho Handicap sai lệch khá nhiều. Để “tạo” ra Handicap bạn phải nhập các bảng điểm (scorecard) vào phần mềm tính Handicap. Như vậy mức độ chuẩn xác của bảng điểm là rất quan trọng. Về mặt này thì những scorecard của nhóm chơi độ phản ánh kết quả xác thực nhất bởi như đã biết mỗi cú đánh đều được bảo đảm bằng sự thắng thua tiền mặt. Hay nói cách khác đây chính là những bảng điểm mà ở đó điểm số có được đều bị ràng buộc chặt chẽ nên đã lột tả đầy đủ khả năng chơi thực sự của người chơi hôm đó như thế nào. Do đó có thể nói những golfer thường xuyên độ golf có độ chuẩn chỉ của handicap khá cao.

ĐỘ THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG LƯỢT CHƠI
Những người chơi golf thuần tuý thông thường sẽ có những kế hoạch lên sân golf cụ thể vì thời gian tiêu tốn cho vòng golf cũng như mức phí đánh golf hiện này còn khá cao, nên cho dù rất đam mê nhưng họ vẫn phải trong tầm kiểm soát tần suất lên sân. Nhưng đối với những golfer có thêm sự yêu thích chơi cá độ thì sức hấp dẫn của sân golf thực sự như một liều “ma tuý xanh”. Sau mỗi game đấu, thắng hay thua cũng tạo ra “công nợ” nên một cuộc hẹn hò mới sớm xuất hiện cho trận đấu tiếp theo. Cứ theo cách đó nhóm chơi nhanh chóng được thiết lập và một trận golf mới với bạn chơi mới hay với người cũ lại diễn ra. Niềm vui nhân đôi khi golfer không chỉ trải nghiệm golf mà còn là những dịp để tái hiện các kỹ năng trên sân golf thông qua cữ độ vui vẻ. Nếu không quá xét nét có thể nói golf cá độ góp phần tích cực thúc đẩy phong trào chơi golf ở Việt Nam gia tăng nhanh chóng cả về số lượng người chơi và lượt chơi trong thời  điểm hiện nay.

Như vậy, từ góc nhìn tích cực, độ trong golf là một thực tiễn hấp dẫn người chơi. Độ không xấu, có chăng là “mệnh giá bao nhiêu” và mục đích độ thế nào mới là nguyên nhân khiến golfer lạc lối và lấy đi nét hay của một game chơi hoàn hảo.

  1

  Top HLV golf thế giới

  Untitled

  NGHỀ “DỰNG” SWING

  Ms Nhung

  Chuyện nghề HLV Golf

  golf-academy-1

  Thế nào là người dạy golf giỏi?

  Justin Rose

  Justin Rose: Hành trình 20 năm chinh phục thế giới

  IMG_0630

  Phân bón nào tốt cho sân Golf?

  IMG_6751

  Tin vui cho golf trẻ

  15TVCMIA_DSC29735-5184x2592

  Làm sao hạ điểm số với handicap 30?