Kiệt tác của thẩm mỹ và công nghệ

October 16, 2018

Những linh kiện, mảnh ghép “bồng bềnh” qua lớp kính trong suốt, Ulysse Nardin một lần nữa làm điên đảo giới đam mê đồng hồ với phiên bản Executive Tourbillon Free Wheel – một dấu ấn lịch sử trong ngành chế tác đồng hồ.

Ulysse-Nardin-Executive-Tourbillon-Skeleton-Free-Wheel-2

Lộng lẫy trong hai phiên bản vàng hồng hoặc vàng trắng, Executive Tourbillon Free Wheel mang một bộ máy thách thức trọng lực trái đất, với những chuyển động mê hoặc, nằm kiều diễm trong lớp kính sapphire chống trầy. Có thể nói, đây là một thành tựu hoàn hảo mà các nghệ nhân của Ulysse Nardin phải mất nhiều tháng để nghiên cứu và phát triển. Phiên bản đặc biệt này vượt xa giới hạn của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ hiện tại để trở thành một biểu tượng của sự cách tân trong kỹ thuật thủ công và công nghệ.

Sở hữu đường kính 44mm, mặt số của Executive Tourbillon Free Wheel được thiết kế khác biệt giữa 2 phiên bản. Nếu như vàng hồng có một mặt số xám đen, được chạm khắc từ một mảnh đá phiến, thì phiên bản vàng trắng khoẻ khoắn với mặt số dạng lỗ lưới tổ ong.

un_free_wheel_lifestyle_3_copy

Điều đặc biệt nằm ở mặt số phụ hiển thị năng lượng dự trữ được thiết kế như một chiếc boomerang chuyển động trong không trung. Các mặt số hiển thị kim phút và giây mang kiểu dáng như những chiếc bánh răng tàu lửa, “lơ lửng” trên mặt số, làm nên một bức tranh sống động trên cổ tay người đeo. Có thể nói, đây là một trong những thành tựu của Ulysse Nardin. Một cấu trúc phức tạp, tinh xảo không tì vết, là thành quả xứng đáng của sau nhiều ngày thử nghiệm và thất bại. Đi ngược lại xu hướng của những thiết kế ngày nay, mặc dù sở hữu mặt kính sau sapphire nhưng Executive Tourbillon Free Wheel lại không hiển thị bất kỳ chi tiết nào. Các nhà chế tác giải thích rằng, bởi họ đã “trình diễn” tất cả những gì tinh tuý nhất ở mặt trước đồng hồ.

Phiên bản đặc biệt này được vận hành bởi bộ máy UN-176 được chế tạo hoàn toàn bởi La Chaux-de-Fonds. Chi tiết tourbillon mang tên “Ulysse Anchor Escapement” là một công nghệ tân tiến thay thế bộ thoát truyền thống của ngành công nghệ đồng hồ Thuỵ Sỹ, sử dụng silicium cứng cáp thay vì kim loại hoặc ruby nhân tạo.

Ulysse-Nardin-Executive-Tourbillon-Free-Wheel-watch-4

Executive Tourbillon Free Wheel được đeo với dây da carbon kết hợp chất liệu da cá sâu để mang đến sự mềm mại, thoải mái khi đeo.

Khác với các phiên bản Ulysse Nardin tourbillon thông thường, Executive Tourbillon “Free Wheel” không phải là phiên bản giới hạn, được sản xuất để mãn nhãn những tín đồ đồng hồ với sự hài hoà tinh tế giữa thẩm mỹ và công nghệ.

Facts:

Bộ máy: UN-176 Manufacture Movement với chứng chỉ UN Certificate

Đường kính: 44 mm

Độ dày: 13.5 mm

Chất liệu: Vằng trắng hoặc vàng hồng

Mặt số: Đen

Chống nước: 30 mét dưới mặt nước

Dữ trữ năng lượng: ~7 ngày

Giá: Phiên bản vàng hồng $96,000, phiên bản vàng trắng $98,000

 

Đăng bởi Viet Nam Golf Magazine
  S19SR_BMC_CTG_006_sRGB

  Boss- Thời trang cao cấp là thời trang bền vững

  S19SR_H_M_019_sRGB

  Thể thao và năng động cùng Hugo

  31247417137_987cad1545_k

  Đêm trải nghiệm đáng nhớ mang tên “AN EXPRESSION OF SOUND”

  Hinh (23)

  Sony α6400 – Đỉnh cao của công nghệ lấy nét

  641.JY.0190.RT-SD-HR

  Những tuyệt phẩm của Hublot

  hbeu50399450_001_300

  Hào hoa và phong thái cùng BOSS Menswear

  Khung cảnh thành phố với tầm ngắm từ O'Sky Bar

  TẦM NHÌN TUYỆT VỜI ĐƯỢC CÁC ĐÀI TRUYỀN HÌNH NỔI TIẾNG THẾ GIỚI LỰA CHỌN LÀM ĐỊA ĐIỂM QUAY HÌNH TRONG HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH HOA KỲ – TRIỀU TIÊN 2019

  omega

  Top 5 Luxury Watches 2019