Kiệt tác của Schmidt-Curley tại Nội Mông

April 7, 2016

Tinh thần tiên phong Schmidt-Curley Design đang dần hiện hữu qua hình hài của sân link course tuyệt đẹp tiếp giáp sa mạc Gobi và trải dọc theo bờ sông Hoàng Hà. 
Với danh tiếng là một trong những công ty thiết kế sân golf năng động và sáng tạo nhất thế giới, dự án đầu tiên Schmidt-Curley Design ở Nội Mông được đánh giá sẽ làm thay đổi quan niệm sai lầm về golf ở Trung Quốc cũng như truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư tìm kiếm những mảnh đất có địa hình tự nhiên tuyệt vời.
Được đặc trưng bởi những cồn cát cao 20 mét, 18 lỗ golf của sân Dalu Dunes sẽ hoàn toàn khác biệt với những sân golf đang hoạt động tại quốc gia đông dân nhất thế giới này – và sẽ được mở cửa cho công chúng. 
Trước khi chạy thử nghiệm vào tháng tới, Lee Schmidt, Chủ tịch hãng Schmidt-Curley cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu với người dân Trung Quốc một mô hình sân link thực sự với 9 lỗ không đánh ngược (non-return) để golfer có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp tư nhiên của địa hình ấn tượng nơi đây như các green lớn, mấp mô và các cao nguyên đầy thử thách”.
Trong suốt quá trình thiết kế, Schmidt không chỉ quan tâm đến việc bảo tồn hệ thực vật và các cồn cát tự nhiên mà còn chăm chút đến cả những chỗ mấp mô nhỏ nhất trên fairway và green. 
Schmidt – hiện cũng đang là Chủ tịch của Hiệp hội Golf Course Kiến trúc sư Mỹ, cho biết thêm: “Bên cạnh việc gìn giữ những nét đẹp của mô hình link course nước Anh, chúng tôi cũng nhận thấy tầm quan trọng của việc thách thức người chơi bằng cách tạo ra những cú đánh blind shot đồng thời mở ra trước mắt họ nhiều cách khác nhau để chinh phục mỗi lỗ golf “.
Việc thiết kế fairway rộng cũng giúp cho sân golf có thể chơi được trong mùa gió (mùa Xuân và đầu Hạ) khi tốc độ gió ở đây có thể lên tới 20-30 dặm/giờ. 
Brian Curley- đồng Chủ tịch Schmidt-Curley Design cho biết: “Chúng tôi muốn người chơi golf suy nghĩ về nơi họ muốn cú đánh kết thúc, đó không nhất thiết phải nơi họ muốn bóng rơi và dừng lại bởi họ đã quá quen với những địa hình được cắt tỉa và chăm sóc tốt tại những sân golf ở Bắc Kinh hay miền nam Trung Quốc.
“Chúng tôi hy vọng thiết kế này sẽ không chỉ thay đổi quan niệm sai lầm về môn golf ở Trung Quốc, mà còn truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư tìm kiếm các địa điểm tự nhiên tuyệt vời như những gì chúng tôi đã tìm thấy ở rìa của sa mạc Gobi.”  
Thật vậy, xét về tác động tiềm năng của dự án tới thiết kế sân golf ở Trung Quốc, rất nhiều người đã so sánh nó với sân Sand Hills Golf Club do Ben Crenshaw/Bill Coore thiết kế ở phía bắc Nebraska dựa hoàn toàn trên địa hình tự nhiên. Ngay sau khi Sand Hills mở cửa vào giữa những năm 1990, hàng trăm sân golf trên thế giới đã áp dụng theo lý tưởng này. 
Curley cho biết thêm: “Tất nhiên sân golf ở Dalu cũng sẽ có tác động tương tự đối với Trung Quốc.”
Bên cạnh sân golf chính, một loạt các tiện ích khác cũng được lên kế hoạch xây dựng, trong đó có sân golf 18 lỗ par 3, sân gạt bóng, học viên golf và khu tập luyện với đầy đủ trang thiết bị hiện đại trải dài trên diện tích 400 yard. 
Đăng bởi qsoftvn
  Nui lua (2)

  HOKKAIDO – Chơi golf chốn Thiên Đường

  _DSC9898

  Một thoáng Scotland ở Hokkaido

  Brookwater Golf Club

  Golf ở xứ sở Kangaroo

  PANO0007-Pano

  Forest City Golf Resort

  388 yard Par 4, 8th Hole

  KN Golf Links Cam Ranh

  c7675734483d3abe8b39abedd97bebc3

  LE GOLF NATIONAL’S ALBATROS: Sự thách thức ngọt ngào

  Red mountain (3)

  Phuket – Đảo thiên đường

  canh quan san golf chinh sua cay (1)

  Quần thể nghỉ dưỡng độc đáo trong lòng sân golf