Khi nghệ sỹ “nghiện” golf

February 6, 2018

Được ví như “chất nghiện màu xanh”, golf dễ làm người chơi say đắm, dù bạn là ai. Với nghệ sỹ Minh Khang – Thúy Hạnh, golf không chỉ là môn thể thao tốt cho sức khỏe mà còn là sợi dây gắn kết những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau. Nhân dịp Tết đến Xuân về, cùng VGM lắng nghe câu chuyện về tình yêu golf của gia đình đặc biệt này.

CO CAU GIAI THUONG 2017
Photo: Tuyen Phan

CƠ DUYÊN ANH CHỊ ĐẾN VỚI MÔN THỂ THAO GOLF?

Thúy Hạnh: Bạn bè anh Khang đánh golf rất nhiều, vì vậy tôi vẫn trêu mọi người là làm thế nào để anh thuyết phục anh ấy ra sân cho bớt lười. Nào ngờ, khi chơi rồi, anh ấy ra sân nhiều hơn tôi, và thậm chí mê golf hơn mê tôi. (cười)

Minh Khang: Golf một khi đã nghiện thì giống như ma túy xanh vậy. Đã dấn thân vào golf thì chỉ có “chết mê chết mệt”. Bạn có thể đánh golf không hay, không giỏi, nhưng bù lại bạn có được sự vận động và sức khỏe. Điều đặc biệt mà golf mang lại cho tôi chính là cả gia đình được cùng chơi golf. Nếu sau này, con gái đi lấy chồng thì hai vợ chồng tôi có thể đi đánh golf cùng nhau. Nhưng trước mắt, giờ ra sân là cả gia đình tôi đã đủ một flight!

GOLF CÓ KHÁC BIỆT GÌ SO VỚI NHỮNG BỘ MÔN ANH CHỊ ĐÃ TỪNG CHƠI?

Minh Khang: Với tôi, ngoài thời gian bên bạn bè, golf còn cho ta những cái nhìn song song về cuộc sống. Một đường golf có thể đánh hỏng, nhưng sẽ cứu lại được ở những đường golf sau. Trong công việc cũng vậy, có những trở ngại, nhưng chúng ta sẽ có cách chèo lái, chỉ cần giữ tinh thần lạc quan và luôn cố gắng.

Thúy Hạnh: Golf là môn chơi thú vị vì người chơi phải chinh phục chính bản thân mình. Nó luyện cho tôi tính kiên nhẫn, chỉnh chu, không vội vã. Có thể, cuộc sống hàng ngày cần “tốc độ”, nhưng khi ra sân golf, mỗi đường swing đều phải thật nắn nót, chuẩn chỉnh. Đồng thời, bản thân cũng phải trung thực và có trách nhiệm với chính đường bóng của mình.

cover facebook (1)
Photo: Tuyen Phan

KỶ NIỆM ĐÁNG NHỚ NHẤT CỦA ANH CHỊ KHI LÊN SÂN?

Minh Khang: Khi tôi đang lúi húi đánh thì một trái bóng từ đâu bay đúng phía sau đầu gối chân. Ai dè, chính vợ tôi là “thủ phạm” (cười)

Thúy Hạnh: Đó là niềm vui sướng khi lần đầu tôi ra sân, ở hố Par 3, bóng đi ngang qua miệng hố, suýt chạm HIO. Một cảm giác hơi tiếc nuối nhưng đầy cảm xúc và hạnh phúc vô cùng.

TẠI SAO ANH CHỊ CHO 2 CON HỌC CHƠI GOLF?

Minh Khang: Tôi mong muốn cho các cháu một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe và cân bằng trong cuộc sống.

Thúy Hạnh: Với golf, tôi muốn tập cho các con tính không ăn thua, sự nền nã và biết kiên nhẫn để sau này, hai con có thể chủ động và chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính mình.

GOLF CÓ PHẢI LÀ CHẤT XÚC TÁC CHO NHỮNG BÀI HÁT CỦA ANH?

Bản thân tôi thấy golf và âm nhạc có rất nhiều điểm chung. Cảm giác 30 yards bóng vào hố cũng giống như lướt trên phím đàn thật phiêu. Lúc nào không có cảm giác, thì cũng giống như 2 yard mà vẫn đánh trượt. Câu hát của tôi mà mọi người tâm đắc nhất: “Thà là bỏ đi hết ta làm lại từ đầu.” Đến hố 18 cũng có thể làm lại từ đầu cho vòng golf sau. (cười)

LÀ MỘT MC KIÊM CỰU NGƯỜI MẪU, CHỊ CÓ THỂ CHIA SẺ BÍ QUYẾT GIỮ GÌN LÀN DA KHI CHƠI GOLF?

Thực ra phụ nữ rất quan tâm đến làn da. Mình chỉ cần chịu khó chăm sóc, bôi kem chống nắng và chọn giờ ra sân không quá nắng là có thể hạn chế tia cực tím và bảo vệ làn da mình.

26026084_10156182872078729_8812722053953391625_o
Photo: Tuyen Phan

THEO ANH CHỊ, KHI NGHỆ SỸ CHƠI GOLF CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Minh Khang: Golf là một môn rất nghệ sỹ. Ví dụ khi lên sân, trang phục phải chỉn chu, cũng giống như người nghệ sỹ đứng trước sân khấu rất cần đầu tư về hình ảnh.

Thúy Hạnh: Golf quan tâm đến đường swing đẹp, dáng swing chuẩn. Một nghệ sĩ cũng vậy, họ cũng rất quan tâm đến vóc dáng của mình. Trong golf luôn chứa đựng những điều nhiều bất ngờ, cũng giống như với đời người nghệ sỹ, có lúc thăng trầm, lên xuống.

ANH CHỊ MUỐN GỬI TỚI THÔNG ĐIỆP GÌ ĐỂ KHUYẾN KHÍCH NHIỀU NGƯỜI CHƠI GOLF?

Minh Khang: Thay vì mất thời gian và tiền bạc ngồi trên bàn nhậu cùng bạn bè, bạn có thể đánh được 1-2 vòng golf, vừa có sức khỏe, lại vừa thư giãn. Đánh golf không quá đắt, nếu bạn biết phân bổ thời gian và luyện tập bài bản. Tôi tin các bạn cũng sẽ mê golf như tôi.

Thúy Hạnh: Ngoài mục đích sức khỏe, thư giãn, golf còn là chất keo kết nối các thành viên trong gia đình, bạn bè, đối tác. Golf sở hữu một giá trị to lớn mà không môn thể thao nào cũng có được.

25555435_1567772029956169_2122728992_n
Photo: Tuyen Phan

LỜI CHÚC CỦA ANH CHỊ CHO ĐỘC GIẢ VGM TRONG SỐ TẾT?

Thúy Hạnh và Minh Khang xin kính chúc độc giả VGM một năm mới bình an, sức khỏe, thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!

 

Tác giả Hà Thái
  Trần Lê Duy Nhất1

  GOLF VIỆT 2019: MỘT NĂM NGỜI SÁNG?

  ZOFI2188

  TRẦN LÊ DUY NHẤT: Người truyền cảm hứng cho golf trẻ chuyên nghiệp

  NEW-SLIDER-1

  PGA Merchandise Show – Sự kiện thương mại hàng đầu của ngành công nghiệp golf

  young-golfer-driving-a-golf-cart-with-clubs-vector-8525679

  ĐI BỘ HAY LÁI XE BUGGY?

  Greg Norman

  Kiệt tác golf ven biển

  DSC_0126

  ĐẶNG HỒNG ANH: “KHÔNG GÌ ĐÁNH ĐỔI ĐƯỢC GIA ĐÌNH”

  Treetops2016Aug__00451

  NGHỀ DẠY GOLF TỪ NHỮNG GÓC NHÌN

  5834eafbec32e04f9db7edd7b2877561

  SỰ CẦN THIẾT CỦA SÂN GOLF CÔNG CỘNG