Hướng tới con đường thi đấu chuyên nghiệp

November 11, 2017

Nếu bạn nằm trong số những golfer mong muốn có một sân đấu chuyên nghiệp cho mình thì dưới đây sẽ là những yếu tố bạn cần cân nhắc.

PATE6528

VPGA Tour mùa giải đầu tiên đã khởi tranh và dư âm vẫn còn đọng lại trong lòng người tham gia. Trong số 69 golfer tham dự và chính thức chuyển sang tư cách chuyên nghiệp không ít người lớn lên từ các giải đấu phong trào “vui là chính” và VPGA Tour là khởi điểm để họ cân nhắc kĩ việc lựa chọn con đường thi đấu chuyên nghiệp làm hướng đi của mình trong tương lai. Những bước đi đầu tiên chắc chắn sẽ là khó khăn nhất, nhưng nếu bạn nằm trong số những golfer mong muốn có một sân chơi thi đấu chuyên nghiệp cho mình thì dưới đây sẽ là những yếu tố bạn cần cân nhắc.
LÀM QUEN VỚI ÁP LỰC 

Các giải đấu phong trào thường không tạo ra áp lực nhiều do trình độ các golfer thường chênh lệch và được phân chia theo các bảng handicap khác nhau, dẫn đến sự cạnh tranh cho từng vị trí sẽ không gay gắt như các giải đấu chuyên. Không những thế việc sử dụng handicap làm quy chuẩn tính gậy đôi khi dẫn tới cạnh tranh không công bằng và dễ phát sinh khiếu nại. Các giải đấu chuyên nghiệp thường được thi đấu dưới thể thức đấu gậy và chính vì người đánh ít gậy nhất sẽ chiến thắng nên áp lực sẽ luôn tiếp diễn trong 4 ngày thi đấu với tất cả các tình huống. Chỉ một gậy hỏng không đáng có có thể dẫn tới tụt hạng trên bảng xếp hạng chung cuộc và ảnh hưởng không nhỏ tới tổng số tiền thưởng. Vì thế việc tập luyện dưới áp lực và thi đấu liên tục sẽ là cần thiết để nâng cao thành tích thi đấu.

PATE6403QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ
Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ cần sắp xếp thời gian để luyện tập trước giải và hoàn toàn quen với sân bãi cũng như điều kiện thi đấu. Đây là điều không dễ khi tại Việt Nam các golfer mới chuyển sang chuyên nghiệp sau khi có sân chơi đầu tiên và phần lớn vẫn có những công việc chính khác ngoài thi đấu. Khi mà số lượng giải đấu chưa có nhiều thì họ sẽ vẫn cần dựa vào những công việc đó để mang lại thu nhập, đồng nghĩa với việc sắp xếp thời gian để luyện tập thường xuyên thật sự không dễ dàng. Ngoài ra, số lượng giải đấu tăng lên đồng nghĩa với việc chất lượng thi đấu được cải thiện thì quỹ thời gian tập luyện sẽ phải được đầu tư nhiều hơn và với mỗi một thay đổi nhỏ trong cú swing người chơi sẽ cần tập luyện sát sao để chuẩn bị gấp rút cho giải đấu tiếp theo. Các golfer chuyên nghiệp tại Việt Nam sẽ dần trải qua quá trình này khi họ chuyển hướng sang việc thi đấu toàn thời gian trong tương lai.
TIẾP CẬN HƯỚNG ĐI THI ĐẤU MỘT CÁCH CHUYÊN NGHIỆP
Khi đã là một golfer thi đấu chuyên nghiệp bạn sẽ cần làm tất cả những gì mình có thể để có được kết quả tốt nhất trong mỗi mùa giải, vì sự cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt. Khi đó bạn sẽ phải có sự đầu tư đúng hướng về:
-DỤNG CỤ
Một bộ gậy “chắp vá” sẽ mang lại một kết quả “chắp vá” và nếu bạn coi đây là công cụ kiếm tiền thì việc đầu tư vào một bộ gậy phù hợp với mình sẽ là cần thiết nhất, khi mà các nhà tài trợ chưa để ý tới bạn.
-NGƯỜI HƯỚNG DẪN
Bạn sẽ cần một huấn luyện viên không chỉ về kĩ thuật mà còn sát cánh cùng bạn trong con đường thi đấu chuyên nghiệp này. Kể cả về thể lực, tâm lý cũng như những vấn đề quản lý khác, nếu bạn có khả năng đầu tư về nhân sự như vậy thì đây cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc.
-CADDIE CHUYÊN NGHIỆP
Caddie là người duy nhất đồng hành với bạn trong mọi tình huống và việc đầu tư vào một người caddie tốt chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kết quả. Sẽ có những tình huống bạn không chắc và một người caddie giỏi sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì.
PATE6498

  thumb

  Những điều bạn cần biết về PGA Championship 2019

  Simon picture

  Du lịch golf sẽ cất cánh?

  477501527.0

  BÍ QUYẾT CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA TIGER WOODS – PHƯƠNG PHÁP NẮN CHỈNH CỘT SỐNG CHIROPRACTIC

  VGTA

  VGTA VÀ CON ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC

  gettyimages-1142671548

  CƠN ĐỊA CHẤN MANG TÊN TIGER WOODS

  Apr 3, 2018; Augusta, GA, USA; Rory McIlroy walks-off the 13th green during a practice round for the Masters golf tournament at Augusta National GC. Mandatory Credit: Rob Schumacher-USA TODAY Sports

  Rory McIlroy: Trở lại là chính mình

  2

  Nâng tầm đẳng cấp golf Việt Nam

  Course-Management-Tee-Box-Strategy

  NGHỀ QUẢN LÝ SÂN GOLF: THỜI CỦA NGƯỜI VIỆT