Hành trình xuyên Việt của các tay đua Edrington

August 31, 2018

Tháng 11 tới đây, hơn 50 nhân viên tập đoàn Edrington trên toàn thế giới sẽ chinh phục chặng đường dài 611km từ Nha Trang sang Đà Nẵng để quyên góp tiền ủng hộ Newborns Vietnam, một tổ chức từ thiện của Anh quốc được thành lập với mục tiêu giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại Việt Nam.

Năm 2015, Martin Reimann, Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương Edrington đã nảy ra sáng kiến đạp xe từ nhà ông tại Singapore sang Kuala Lumpur, một hành trình dài 400km để theo đuổi niềm đam mê dành cho xe đạp. Ông chia sẻ dự định này với các bạn đồng nghiệp của mình và họ đã gợi ý ông sao không gắn chuyến đi này với mục đích từ thiện. Trùng hợp là năm đó Singapore kỷ niệm 50 độc lập và chính phủ rất quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện. Vậy là năm đó, Reimann và đội của ông đã quyên góp được gần 120.000S$ (tương đương với 87.000US$) cho trung tâm Child at Street 11, nơi giúp đỡ trẻ em nghèo và rối loạn chức năng. Năm 2015 đánh dấu sự ra đời của quỹ đạp xe từ thiện Edrington Charity Riders, nhằm phát động phong trào sống vui, sống khỏe, sống có ích trong tập đoàn.

Martin Reimann và đội của ông đã quyên góp được gần 120.000S$ (tương đương với 87.000US$) cho trung tâm Child at Street 11.
Martin Reimann và đội của ông đã quyên góp được gần 120.000S$ (tương đương với 87.000US$) cho trung tâm Child at Street 11.

Từ đó, hàng năm, các tay đua Edrington lại cùng nhau rong ruổi trên những cung đường mới, để thỏa mãn tình yêu đạp xe và quyên góp tiền vì mục tiêu từ thiện. Năm 2016, Edrington Charity Riders thực hiện chuyến đạp xe từ thiện thứ hai trên hành trình dài 500km từ Đài Bắc đến Cao Hùng và đã quyên góp được 5 triệu Tân Đài Tệ (tương đương 165.000US$) cho Quỹ điều trị bệnh tự kỷ tại Cao Hùng được sáng lập bởi một người mẹ có con tự kỷ. Năm 2017, chuyến đạp xe từ thiện thứ ba kéo dài 5 ngày, xuyên qua con đường hiểm trở dài 600km từ Siem Reap tới Shianoukville, Cam-pu-chia, với sự tham gia của 50 tay đua, trong đó có Giám đốc Điều hành toàn cầu của Edrington, ông Ian Curle và cũng đã quyên góp được hơn 32.000£ (tương đương với hơn 41.000US$) cho M’Lop Tapang, mái ấm của những đứa trẻ đường phố có nguy cơ bị xâm hại tại Cam-pu-chia.

Dự kiến tháng 11 năm nay, các tay đua Edrington sẽ đổ bộ vào Việt Nam và cung đường đạp xe từ thiện thứ tư của họ sẽ dài 611km, dọc theo miền Nam Trung bộ từ Nha Trang sang Đà Nẵng. Số tiền quyên góp được sẽ chuyển cho Newborns Vietnam, với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình giúp Newborns Vietnam cứu sống những cuộc đời non nớt. Newborns Vietnam là tổ chức từ thiện Anh quốc có trụ sở tại Đà Nẵng được thành lập với mục tiêu hạ thấp tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh ở Đông Nam Á, với trọng tâm cụ thể là Việt Nam. Trong những năm qua, Newborns Vietnam đã hợp tác tích cực với các đối tác trong và ngoài nước như Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, Sở Y tế Đà Nẵng và Khoa Nhi Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cùng các tổ chức phi chính phủ khác làm việc tại Việt Nam để thúc đẩy công tác chăm sóc trẻ sơ sinh tại các bệnh viện trong khu vực, giúp cải thiện sự sống và sức khỏe của trẻ sơ sinh.

charity riders
Dự kiến tháng 11 năm nay, các tay đua Edrington sẽ trải nghiệm cung đường dài 611km, dọc theo miền Nam Trung bộ từ Nha Trang đến Đà Nẵng

Ông Reimann chia sẻ: “Nhân viên được khuyến khích quan tâm hơn đến nhu cầu của cộng đồng và những ý tưởng xuất chúng mà họ cảm thấy tâm đắc, trong khi đó, Edrington hỗ trợ họ bằng nhiều cách, như chế độ nghỉ phép tình nguyện hay chương trình nhân đôi số tiền quyên góp, tặng 2 đô-la cho mỗi đô-la họ kêu gọi được”.

Hai đầu bếp André Chiang và Jacques Pourcel và KOLs
Sự kiện nổi bật có sự tham gia của hai đầu bếp trứ danh André Chiang (2 sao Michelin) và người thầy Jacques Pourcel (3 sao Michelin) cùng nhiều gương mặt tên tuổi của làng giải trí Việt

Edrington là công ty chủ quản của nhiều thương hiệu rượu mạnh cao cấp trên thế giới, như Famous Grouse, Macallan và Highland Park. Trong khuôn khổ của chương trình đạp xe từ thiện năm 2018 của Edrington, Macallan cũng tổ chức đêm tiệc từ thiện Prestige Macallan Dinner vào tối ngày 29 và 30 tháng 8, 2018 tại Tp. Hồ Chí Minh với sự tham gia của đầu bếp André Chiang (2 sao Michelin) và người thầy Jacques Pourcel (3 sao Michelin) để góp sức hỗ trợ Newborns Vietnam cùng nhiều ngôi sao của làng giải trí Việt như MC Nguyên Khang, Quang Đại, Lily Nguyễn, Dustin Phúc Nguyễn và Kaylee Hwang.

Hai đầu bếp chia sẽ về ẩm thực
Các khách mời đã được trải nghiệm những món ăn tinh túy bên những câu chuyện thú vị về Macallan cùng với hai đầu bếp nổi tiếng
Đăng bởi Hà Thái
  AX0A5832

  Gói tổ chức tiệc cuối năm tại Novotel Đà Nẵng

  _DP02_RM071_01_08_FULL_FRONT_rev0

  Thiên thần hộ mệnh đến từ đời Richard Mille

  3. L3 - a hbeu50392901_001_10

  Sành điệu trang phục Golf mùa đông

  Với chiều dài 86 mét, rộng 13,9 mét, cao 13 mét, President Cruise là du thuyền có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được phép lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long.

  Hạ thuỷ du thuyền lớn nhất Vịnh Hạ Long

  Tận hưởng không gian sống đẳng cấp cùng view sông chỉ có tại Biệt thự ven sông HOLM

  Biệt thự ven sông HOLM – Giá trị cuộc sống được nâng tầm

  Anh 4_Raffles, Thương hiệu khách sạn Hạng sang sắp có mặt tại Việt Nam

  AccorHotels mở Chương mới trong phân khúc Khách sạn Hạng sang tại Việt Nam

  IMG_1117

  Câu chuyện sơn mài Hanoia

  Ulysse-Nardin-Executive-Tourbillon-Free-Wheel-watch-4

  Kiệt tác của thẩm mỹ và công nghệ