Vùng gạt bóng

April 13, 2016

Vùng gạt bóng là 1 phần đặc biệt của sân gôn do khi bóng của bạn chạm đến phần cỏ mịn ở phía cuối lỗ, bạn được phép thực hiện một số điều mà ở khu vực khác không cho phép.

Ví dụ, nhấc bóng lên và làm sạch sau khi đã đánh dấu lại vị trí bóng, gạt cát ra khỏi đường bóng. Vùng gạt bóng là vùng duy nhất trên sân phân loại cát là vật di chuyển được.

IMG_0941

Trong một giải đấu ở Abu Dhabi vài năm trước, Rory Mcllroy đã từng bị phạt vì gạt cát ra khỏi đường bóng nhưng là do cát đó nằm ở phần rìa vùng gạt, nơi không cho phép di chuyển cát.
Những vật có thể di chuyển được như cành cây, lá cây, đá (và cát) có thể được di chuyển hoặc gạt đi bằng tay, mũ, khăn, và cả gậy putt miễn sao bạn không ấn mạnh xuống đường bóng lăn.
Trên đường đi bóng, gôn thủ được phép chỉnh sửa vị trí bóng nằm nhưng không được chạm vào vết giày trên vùng gạt bởi hiệp hội R&A cho rằng nếu gôn thủ được phép chỉnh sửa tất cả những trở ngại trên đường gạt bóng như vậy thì trận gôn còn diễn ra lâu hơn rất nhiều lần.

IMG_0959

IMG_0956

Trái với suy nghĩ của một số người, gôn thủ có thể cầm que cờ ngắm tại vùng gạt bóng hay tại các khu vực khác. Bạn cũng có thể 1 tay cầm gậy, 1 tay đánh bóng vào lỗ nếu bạn muốn miễn là que cờ không cắm trong lỗ khi bóng rơi vào.

  Hình trên thể hiện người chơi đánh tay phải, có quả bóng A nằm trên green sai. Vị trí giải thoát hoàn toàn cho bóng A là P1

  Những tình huống golf

  anh bai

  3 cách xử lý khi bóng kẹt vào cây

  newrules19

  LUẬT ĐỊA PHƯƠNG

  Untitled

  Những tình huống golf

  3

  Tình huống luật golf cho người mới

  luật golf

  Q&A: Những tình huống golf

  Bryson DeChambeau để nguyên cán cờ khi putt

  CÓ NÊN ĐỂ NGUYÊN CÁN CỜ KHI PUTT?

  Rickie Fowler

  Rickie Fowler phàn nàn về cách thả bóng mới sau khi bị phạt tại WGC Mexico Championship