Tiếp xúc bóng ổn định

June 24, 2019

Vấn đề lớn với hầu hết những người chơi golf là tiếp xúc bóng không ổn định. Và phương pháp hiệu quả nhất để tập chắc tay là luyện tập chipping và putting.

By Mark Chambers

Untitled

Nếu như bạn đang tìm kiếm sự ổn định khi tiếp xúc bóng, hãy chắc tay trái (đối với người thuận tay phải). Vấn đề số một với hầu hết những người chơi golf là tiếp xúc bóng không ổn định. Phương pháp tuyệt vời để tập chắc tay đó là luyện tập chipping và putting.

Bắt đầu với cú putting, tay trái cầm gậy weak (yếu – mở lòng bàn tay trái). Nhưng đảm bảo rằng tay cầm putt nhẹ nhàng với 2 bàn tay khít vào nhau, không có khoảng trống giữa lòng bàn tay và grip. Khi thực hiện cú swing, hãy chắc chắn bạn không thay đổi vị trí grip trong lòng bàn tay.

Untitled1

Hãy thử đặt một quả bóng golf giữa cổ tay phải và grip, sau đó thực hiện cú gạt mà không được làm rơi bóng. Hoặc dùng tay phải đẩy đuôi grip chạm vào cẳng tay trái, sau đó thực hiện cú gạt mà không thay đổi vị trí tiếp xúc. Bạn sẽ nhận thấy tiếng tiếp xúc bóng rất chắc chắn và cũng dễ duy trì mặt gậy tiếp xúc vuông góc.

Khi chipping, việc chắc cổ tay trái tại điểm tiếp xúc bóng cũng rất quan trọng. Hãy hình dung khi bạn thực hiện cú đánh bóng, đuôi grip luôn chạm vào cổ tay trái tại điểm tiếp xúc bóng. Điều này giúp đảm bảo một cú đánh bóng chắc chắn, hướng bóng, độ xoáy đúng và kiểm soát tốt. Hãy thử thực hiện cú chip chỉ với một tay trái và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy tiếp xúc bóng tốt như bạn mong muốn.

Chúc bạn may mắn và luyện tập tốt!

 

Đăng bởi Hà Phan
  2

  Như thế nào là một caddie tốt? (phần 1)

  1

  Tầm quan trọng của luyện tập thể hình golf

  VPGA Tour Nguyen Thai Duong

  Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic

  1

  Golf cho người mới (Phần 2)

  Greg-Norman-1996-Masters-illo-hero

  Hãy chơi theo cách của riêng mình

  3

  Chơi golf trong mưa

  1

  Sửa lỗi slice bóng

  VGS 3

  Gạt bóng đúng tâm mặt gậy