Tăng sức mạnh cho cú swing (Kỳ II)

November 16, 2018

Bằng cách làm theo một số kĩ thuật cơ bản sau đây, bạn sẽ có thể tăng sức mạnh cho cú swing của mình.

Phần 2: Hoàn thiện đường swing

 1. 1. Thả lỏng tay cầm gậy
 2. 2.1

Việc siết quá chặt tay, cánh tay sẽ làm giảm tốc độ swing của bạn. Hãy thả lỏng tay cầm gậy và cánh tay để tránh được lỗi cơ bản đó.

Hãy thử cầm gậy và xác định lực cầm gậy trên thang điểm 10 (1 là lỏng nhất, 10 là chặt nhất), lực cầm gậy lý tưởng cho người chơi là ở mức điểm 4 hoặc 5.

 1. 2. Mở rộng vòng swing
 2. 2.2

Một vòng swing rộng hơn sẽ có thể tăng sức mạnh cho cú đánh của bạn.

Thay vì đơn thuần cố gắng đưa hết gậy về sau tại backswing, hãy di chuyển cánh tay của bạn càng ra xa cơ thể càng tốt. Tuy nhiên, đầu của bạn vẫn phải giữ nguyên vị trí.

 1. 3. Dùng chân để dẫn chuyển động downswing
 2. 2.3

Khi downswing, cắm gót chân trái xuống mặt đất, và bắt đầu xoay mắt cá chân, đầu gối hướng về phía mục tiêu, từ đó tạo ra lực xoay mạnh mẽ từ hông.

 1. 4. Khóa chặt cổ tay trước khi impact
 2. 2.4

Ở cả backswing và downswing, hãy luôn giữ chặt cổ tay. Việc duy trì thế cổ tay cố định ở 2 giai đoạn này sẽ giúp đường swing của bạn chắc chắn và ổn định. Ngay trước khi impact, mở khóa cổ tay để tạo ra một sự giải phóng mạnh mẽ hơn.

 1. 5. Giải phóng cánh tay hết cỡ sau khi đánh bóng
 2. 2.5

Để tăng sức mạnh cho đường swing, bạn luôn phải thực hiện một full finish. Thay vì bắt đầu dừng chuyển động của cánh tay sau impact, hãy mở rộng hết cỡ follow through của mình.

 

Phần 3: Các phương pháp bổ trợ khác

 1. 1. Bài tập với vật cản
 2. 3.1

Đứng ở tư thế chuẩn bị bình thường. Đặt một vật cản như khối gỗ, cuốn sách… nặng khoảng từ 1 đến 2 kg ngay trước gậy golf của bạn. Khi takeaway, đẩy vật cản đó bằng đầu gậy. Bài tập này sẽ giúp tăng áp lực lên chân của bạn.

Thực hiện bài tập 100 lần mỗi ngày.

 1. 2. Luyện swing với cán gậy
 2. 3.2

Tháo đầu gậy ra khỏi gậy golf. Đứng ở vị trí bình thường và thực hiện luyện tập swing với cán gậy. Gậy bây giờ sẽ nhẹ hơn vì không còn đầu gậy, từ đó giúp cơ bắp của bạn phản ứng nhanh hơn và tăng tốc độ swing.

 1. 3. Chọn gậy phù hợp
 2. 3.3

Việc sử dụng cây gậy phù hợp có tác dụng rất lớn vì mỗi người có một phong cách, vòng swing khác nhau. Gậy ngắn hay dài, nặng hay nhẹ sẽ phù hợp với từng thể trạng mỗi người khác nhau. Hãy tìm đến những chuyên gia thửa gậy để có những lời khuyên về gậy phù hợp nhất với mình.

 1. 4. Tìm đến huấn luyện viên
 2. 3.4

Bạn có thể đánh bóng rất nhiều, nhưng nếu kỹ thuật không đúng, game của bạn sẽ không thể tiến bộ nhiều. Hãy tìm đến những HLV để họ có thể phân tích, chỉnh sửa thế đứng và vòng swing của bạn.

Đăng bởi Hà Phan
  Bia

  Đánh gậy sắt uy lực như Brooks Koepka

  2.1

  Cách cải thiện nhịp độ swing

  Pic 2

  Phát Triển Sức Bền

  francesco-molinari-instruction-opener (1)

  Phát bóng xa hơn cùng Francesco Molinari

  Capture 2

  Golf for Newbie- Kỳ II

  2110

  30-11-5 Những thông số quyết định cú đánh hoàn hảo

  NKQ_4494

  Để cú đánh Pitching chuẩn xác hơn

  3.1

  Cách đánh bóng backspin