Chuyển tới nội dung

Sửa lỗi slice bóng

Lỗi slice là vấn đề đau đầu nhất mà các golfer nghiệp dư thường xuyên gặp phải. Cùng tìm hiểu một vài tip để hạn chế slice và đưa bóng bay thẳng hơn.

TAY CẦM GẬY

Sửa lỗi slice bóng

Các golfer nghiệp dư thường cầm gậy sai cách và đó là nguyên nhân đầu tiên dẫn tới cú slice. Cách cầm gậy đúng với người chơi thuận tay phải đó là cầm gậy bằng tay trái trước, sao cho ngón trỏ và ngón cái tạo với nhau hình chữ “V”. Tay phải sau đó cầm vào gậy, ngón trỏ và cái cũng tạo hình chữ “V” và chỉ thẳng vào vai phải.

KHI CHUẨN BỊ

Tư thế chuẩn bị

Cắm tee ngay sát phía trước của chân trước. Vị trí của đầu ở sau bóng vài inch và vai cũng nên giữ ở vị trí nghiêng tự nhiên. Điều này sẽ giúp cú đánh của bạn bổng hơn. Vì nếu gậy tiếp xúc với bóng ở góc bóng bay thấp, nó có thể tạo ra nhiều độ xoáy, làm giảm khoảng cách, và dẫn tới cú slice.

SWING

Swing

Cú slice thường là kết quả của việc swing từ ngoài vào trong, nó tạo cảm giác bóng sẽ bay sang trái, nhưng kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại.

Từ vị vai nghiêng ở tư thế chuẩn bị, bắt đầu xoay vai và đưa gậy về sau cho đến khi vai trái nằm ngay dưới cằm. Điều này sẽ giúp tạo ra một đường swing từ trong ra ngoài.

MẶT GẬY

MẶT GẬY

Một trong những yếu tố lớn nhất gây ra cú slice đó chính là vị trí mặt gậy.

Hãy kết hợp đường swing từ trong ra ngoài với việc hơi xoay mặt gậy vào phía trong khi qua impact. Điều này sẽ giúp mặt gậy được vuông góc tại impact và giúp bóng bay theo một quỹ đạo chuẩn xác.

Đăng bởi Hà Phan
0 lượt thích