Như thế nào là một caddie tốt? (phần 1)

July 5, 2019

Công việc của caddie không chỉ đơn thuần là mang túi gậy trên sân đấu suốt 18 hố. Để phục vụ tốt một golfer đòi hỏi giao tiếp tốt và hiểu bộ môn golf. Một caddie cần có một niềm đam mê nhất định về bộ môn và luôn sẵn sàng để hỗ trợ cho người chơi ở bất cứ trình độ nào, bất cứ sân golf nào.

Phần 1: Nhận thức về nhu cầu của golfer

 1. 1. Chuẩn bị túi gậy
 2. 1

Có những thiết bị mà một golfer luôn cần trong mọi vòng golf, và đó là trách nhiệm của caddie để đảm bảo rằng túi gậy luôn đầy đủ. Nếu golfer bạn hỗ trợ thiếu một thứ gì đó, điều này có thể gây bất lợi cho họ trong game đấu.

-Kiểm tra túi gậy đã đầy đủ và đúng các loại gậy chưa, bóng mới, găng tay dự phòng, khăn, máy đo khoảng cách, kem chống nắng, ô và cả bộ y tế.

 1. 2. Biết được golfer cần gì
 2. 2

Một caddie tốt luôn biết và đáp ứng được những yêu cầu của golfer. Đảm bảo rằng họ luôn khô ráo, mát mẻ nhất có thể, và luôn biết được họ nên dùng cây gậy cần thiết cho cú đánh tiếp theo. Bạn cũng phải biết được cách phân biệt các loại gậy và sẵn sàng để đưa ra phương án phù hợp với mỗi golfer trong các tình huống khác nhau trên sân đấu.

-Hãy nhớ luôn phải mang khăn, nhiệm vụ của bạn là phải vệ sinh gậy và bóng của golfer trong suốt game đấu.

 1. 3. Tìm hiểu mọi thứ về golf
 2. 3

Bạn càng có nhiều kiến thức về môn chơi, bạn sẽ càng hữu hiệu đối với golfer. Hãy xem golf, đọc golf, chơi golf và nói về golf. Bạn cũng có thể ghé một vài sân golf khác và nói chuyện với các caddie ở sân đó, trao đổi kinh nghiệm với họ.

Đăng bởi Hà Phan
  1

  Tầm quan trọng của luyện tập thể hình golf

  Untitled

  Tiếp xúc bóng ổn định

  VPGA Tour Nguyen Thai Duong

  Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic

  1

  Golf cho người mới (Phần 2)

  Greg-Norman-1996-Masters-illo-hero

  Hãy chơi theo cách của riêng mình

  3

  Chơi golf trong mưa

  1

  Sửa lỗi slice bóng

  VGS 3

  Gạt bóng đúng tâm mặt gậy