KIỂM SOÁT GAME ĐẤU NHƯ TOMMY FLEETWOOD

July 25, 2018

Những kinh nghiệm từ Tommy Fleetwood sẽ giúp game đấu của bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Golf đòi hỏi tính cân bằng rất cao. Nếu bạn chỉ tập trung vào sức mạnh mà bỏ quên những yếu tố khác, game của bạn sẽ không bao giờ đạt được kết quả tốt nhất. Bạn phải tập trung vào toàn bộ game đấu của mình, và đó cũng là lý do đem lại thành công cho Tommy Fleetwood.

Phát bóng

1

Tommy nổi tiếng với khả năng đánh bóng ổn định. Tay golf người Anh thường cầm gậy thấp xuống và điều đó giúp anh dễ dàng kiểm soát đầu gậy tại impact. Thêm vào đó, Tommy dùng gậy chỉ dài 45 inch, ngắn hơn đôi chút so với những cây gậy thông thường. Gậy ngắn hơn thì bóng sẽ bay thẳng hơn. Đánh bóng ổn định là yếu tố quan trọng nhất của cú drive, nhưng đồng nghĩa với đó là khoảng cách bóng bay đi sẽ ngắn hơn. Bạn cần cân nhắc điều này trước khi có ý định làm theo Tommy Fleetwood.

Tiếp cận green

2

Lúc downswing, golfer nghiệp dư thường cố gắng điều khiển cánh tay để đưa đầu gậy chạm vào bóng, điều đó khiến ta khó kiểm soát quỹ đạo bay của bóng.
Đối với Tommy, anh luôn điều khiển đường swing bằng cách xoay cơ thể và để cho cánh tay tự di chuyển theo cú xoay người. Nếu làm như vậy bạn sẽ dễ dàng đưa mặt gậy vuông góc và kiểm soát được đường bóng theo ý muốn. Thêm nữa, kiểu swing này cũng ít đòi hỏi khả năng căn thời điểm đánh bóng.

Xung quanh green

3

Cú đánh này khoảng 30-50 yard, quá xa để thực hiện cú chip, nhưng lại quá gần để thực hiện full-swing. Nếu không luyện tập đánh bóng ở khoảng cách này, khi ra sân bạn sẽ có thể gặp rất nhiều khó khăn. Điều bạn cần làm là chỉ backswing nửa đường và dừng lại, rồi nhìn vào đầu gậy lúc này. Nếu bạn thấy gậy ở phía trước thân người và mũi gậy hướng lên, đó là vị trí tốt. Nếu gậy ở sau 1 chút và mũi gậy hướng ra ngoài, thì bạn đang gặp rắc rối. Sau cùng, điều còn lại bạn cần làm là xoay người về phía trước mục tiêu và có 1 cú đánh tốt.

Trên green

4

Việc kiểm soát lực khi putting là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn đưa gậy ra sau ngắn và vội thì rất có thể lực putt sẽ thừa, cũng như rất khó để kiểm soát đường bóng.
Để hạn chế điều này, hãy tập trung khi đưa gậy ra sau, cố gắng đưa thật bình tĩnh và chậm rãi. Một bài tập tốt mà bạn có thể áp dụng ngay trong game đấu, đó là dừng lại 1 chút khi kết thúc backswing, trước khi đẩy đầu gậy về trước.

Đăng bởi Hà Phan
  2

  Cách đọc green sử dụng kỹ thuật Aimpoint Express

  Jin Young Ko

  Chip bóng tự tin như Jin Young Ko

  Hình 2_Golf Anatomy_April

  Giải phẫu golf

  1

  Cơ thể cân bằng để có cú swing cân đối

  EVE04867

  Làm chủ động tác takeaway

  bia

  Phát bóng như Sergio Garcia

  Hình 3_Mar

  TRẠNG THÁI ỔN ĐỊNH CƠ BỤNG VÀ ĐỘNG TÁC XOAY NGƯỜI

  Pic 8

  Đánh golf như Rory