Học Tommy Fleetwood cải thiện cú swing

November 8, 2018

Ngôi sao của European Tour chia sẻ bí quyết để có được cú swing hiệu quả áp dụng cho gậy sắt.

bia

Khi bạn đánh gậy sắt tốt, đưa bóng càng gần hố hơn, game đấu sẽ trở nên dễ dàng hơn. Áp lực đến từ những cú gạt bóng theo đó sẽ được giảm đáng kể và bạn cũng sẽ tự tin hơn để phát những cú drive mạnh mẽ nhất. Để có thể đánh trúng nhiều green thì khi swing, bạn phải kiểm soát cơ thể và gậy tốt hơn, cũng như phải điều chỉnh chiến thuật cho từng cú đánh khác nhau để có được kết quả tốt nhất. Những bài tập và mẹo sau của Tommy Fleetwood áp dụng cho gậy sắt sẽ giúp bạn cải thiện cú đánh của mình.

 1. Duy trì góc độ
 2. 1

Sẽ rất khó để có được một cú đánh tốt khi bạn luôn phải phụ thuộc vào tay để sửa những lỗi do cơ thể gây ra. Hãy để ý đường cột sống của Fleetwood không hề thay đổi từ tư thế chuẩn bị cho đến khi chuẩn bị impact; kể cả vị trí gậy cũng gần như tương tự; thân trên, thân dưới và cán gậy cũng duy trì một góc không đổi. Nếu tất cả các yếu tố đó thay đổi, tay sẽ phải điều chỉnh tức thì ở thời điểm cuối mới mong đạt được một contact tốt.

Chìa khóa: giữ đường cột sống không thay đổi cho đến khi kết thúc impact.

1.2

 1. Kiểm soát vị trí mặt gậy

Nếu bạn gặp phải khó khăn trong việc kiểm soát đường bóng, nguyên nhân hầu hết là do vị trí mặt gậy khi qua impact. Bí quyết của Fleetwood là đánh bóng hook, nhưng phần lớn các golfer nghiệp dư lại hay đánh slice nhiều hơn. Điều đó có nghĩa mặt gậy của bạn bị mở nhiều khi swing qua impact.

2

Hãy sử dụng phần logo của găng tay hoặc mu bàn tay để có thể kiểm soát vị trí mặt gậy. Cầm gậy với tay đeo găng sao cho bạn có thể dễ dàng nhìn được hình logo từ phía sau, và đây chính là vị trí lý tưởng để hạn chế đánh slice. Bây giờ, hãy thử cố đánh bóng, mà khi qua impact, vị trí tay vẫn tương tự như khi set up.

 1. Duy trì sự kết nối

Ở mỗi cú full swing, mục tiêu của Fleetwood là luôn giữ cho gậy ở phía trước cơ thể, điều đó giúp dễ dàng kiểm soát được quỹ đạo của bóng. Nếu bạn swing gậy ra phía sau cơ thể, sẽ rất khó để giữ được sự ổn định sau nhiều cú đánh. Để tránh được điều đó, hãy thử áp dụng bài tập sau:

3

Kéo phần vải áo ở sau cánh tay trái ở vị trí chuẩn bị, sau đó hãy swing và cố gắng giữ phần vải đó di chuyển theo ngay sau cánh tay. Bài tập đó sẽ giúp gậy, cánh tay và cơ thể bạn có thể di chuyển cùng nhau và tạo ra một vòng swing nhịp nhàng.

 

Đăng bởi Hà Phan
  Bia

  Đánh gậy sắt uy lực như Brooks Koepka

  2.1

  Cách cải thiện nhịp độ swing

  Pic 2

  Phát Triển Sức Bền

  francesco-molinari-instruction-opener (1)

  Phát bóng xa hơn cùng Francesco Molinari

  Capture 2

  Golf for Newbie- Kỳ II

  2110

  30-11-5 Những thông số quyết định cú đánh hoàn hảo

  NKQ_4494

  Để cú đánh Pitching chuẩn xác hơn

  3.1

  Cách đánh bóng backspin