Hoàn thiện cú đánh gậy sắt

May 14, 2018

Chuyên gia của Học viện EPGA Việt Nam chia sẻ về những bí quyết để giúp các golfer có thể hoàn thiện cú đánh bằng gậy sắt.

EPGA- The Game Change

By Gavin sutherland– giảng viên golf cao cấp- Học viện EPGA

Là 1 HLV có cơ hội làm việc và chứng kiến những vận động viên hàng đầu thế giới chơi golf, tôi luôn cảm thấy ngạc nhiên với độ ổn định của họ khi đánh cú gậy sắt. Họ thực sự đáng kinh ngạc khi luôn đánh vào giữa mặt gậy, đè bóng để đạt được lực tối đa và thực hiện những cú đánh mà hầu như những người không chuyên chúng ta chỉ dám mơ ước.

Rất nhiều golfer không chuyên tin rằng họ cần đẩy bóng lên không và luôn cố tạo thêm độ mở mặt gậy hoặc “nhấc” bóng lên trời, trong khi đó vận động viên trên tour đè bóng và đánh xuyên qua bóng tại vị trí tiếp xúc. Khi cố “nhấc” bóng lên không trung bạn sẽ có 3 cảm giác sau:

Đánh vào mặt đất trước khi vào bóng.

1

Đánh vào giữa hoặc đầu quả bóng dẫn đến 1 cú đánh thấp trượt dài trên mặt đất.

2

Kết thúc cú swing vớ icơ thể mất cân bằng (chủ yếu toàn bộ trọng lượng trọng tâm cơ thể ở lại phía chân sau).

3

Để đè nén cú gậy sắt và thành công trong việc đánh vào bóng trước khi vào cỏ (đất), bạn cần hiểu được việc gậy di chuyển tại đáy của cú swing. Một cách tập hiệu quả giúp bạn kiểm soát đáy (điểm cuối) của cú swing và cảm nhận cú đánh tốt hơn là bài tập full swing trong bunker.
Trong bunker, chúng ta cào lại cát cho phẳng để bắt đầu và kẻ 1 đường thẳng trên cát. Mục đích của tôi với bài tập là đặt gậy set up bên cạnh đường thẳng và thực hiện cú đánh nháp, cố gắng đánh vào cát ở vị trí sau đường thẳng 1 chút. Tập 1 chuỗi cú đánh thử (đánh nháp) và cố gắng đánh vào vị trí đấy liên tục và  cùng độ sâu.  Khi bạn bắt đầu có chuỗi chuyển động đều đặn với mỗi cú đánh bằng gậy 7, nếu bạn thực hiện đúng việc này, bạn sẽ có thể thực hiện cú đánh bằng gậy sắt mà bạn hằng mong ước.

4

5

6

Các tư thế đúng khi đánh cú gậy sắt:

7

8

9

Học viện Golf ELS Việt Nam( EPGA VN)

www.EPGA. com.vn

Hot line: 0968 374 286

Khu đô thị Ecopark, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên, Việt Nam

Đăng bởi Viet Nam Golf Magazine
  1

  Cơ thể cân bằng để có cú swing cân đối

  EVE04867

  Làm chủ động tác takeaway

  bia

  Phát bóng như Sergio Garcia

  Hình 3_Mar

  TRẠNG THÁI ỔN ĐỊNH CƠ BỤNG VÀ ĐỘNG TÁC XOAY NGƯỜI

  Pic 8

  Đánh golf như Rory

  1-2

  NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ CÚ SWING

  5

  Cách đánh bóng draw với driver

  EVE03308

  ĐỂ SỞ HỮU CÚ ĐÁNH UPSWING VĂNG GẬY DÀI & THẲNG HƠN