Chuyển tới nội dung

Hãy chơi theo cách của riêng mình

Điều quan trọng là khi bắt đầu tập golf, bạn cần phải hiểu chính bản thân mình. Bạn chắc chắn có thể cải thiện được những khuyết điểm trên cơ thể và phát triển được cú swing ổn định. 

By Mark Chambers

Hãy chơi theo cách của riêng mình

Sau hơn 30 năm giảng dạy, tôi vẫn thấy khó hiểu khi thấy những tay golf bình thường lại muốn swing như pro (chuyên nghiệp). Hiện nay, các tay golf chuyên nghiệp đều là những vận động viên, do đó họ có khả năng thực hiện chuyển động mà các tay golf bình thường không làm được. Điều quan trọng ở đây là cú swing của bạn thể hiện được hết khả năng của chính bạn chứ không phải của người khác.

Tôi có 1 danh sách liệt kê cụ thể các thông tin cần thiết khi đánh giá học viên. Đầu tiên là chú ý đến các giới hạn vận động của học viên có thể gây ra chấn thương. Thứ 2 là học viên có bị cứng hay căng người quá không? Học viên có phải là người có năng khiếu thể thao hay không?  Học viên có cân bằng tốt hay chuyển động có tự do, nhịp nhàng hay không?

Điều quan trọng là khi bắt đầu tập golf, bạn cần phải hiểu chính bản thân mình. Bạn chắc chắn có thể cải thiện được những khuyết điểm trên cơ thể và phát triển được cú swing ổn định.  Chúng ta hay xem những tay golf chơi tốt và video trên youtube để tìm phép màu, tuy nhiên các bạn đang quan sát một người hoàn toàn khác và họ có thể có những khả năng và đặc điểm khác chúng ta.

Lời khuyên của tôi cho tất cả các golfer là hãy đi kiểm tra và hiểu rõ hơn về con người bạn cũng như những khó khăn mà bạn có thể gặp phải trong tương lai. Hãy tập luyện cả với huấn luyện viên thể lực và thầy dạy chuyên nghiệp để vượt qua những trở ngại này, và cũng là đặt ra nền tảng vững chắc để phát triển kỹ thuật swing.

Tôi còn nhớ trước đây, Greg Norman có viết trong cuốn sách nổi tiếng của ông: chúng ta cần hiểu chính bản thân mình. Lời khuyên này có ý nghĩa đến tận hôm nay. Tôi thật sự tin rằng các tay golf có những giới hạn nhất định nhưng có thể học để chơi tốt hơn và tận dụng tối đa những gì họ có. Không phải lúc nào chúng ta cũng hướng tới cú swing hoàn hảo mà nên hướng đến cú swing ổn định mang lại cú đánh ổn định.

Chúc các bạn may mắn và chơi tốt!

Đăng bởi Hà Phan
0 lượt thích