Chuyển tới nội dung

Golf cho người mới (Phần 2)

Bạn là người mới chơi golf? Những hướng dẫn sau sẽ giúp bạn hiểu rõ và tự tin hơn về game của mình.

  1. 1. Cách chơi “ready golf”

Cách chơi “ready golf”

Đây là một khái niệm đơn giản: golfer chơi bóng khi họ đã sẵn sàng, không nhất thiết phải tuân theo thứ tự mà luật golf đề ra. Ở những vòng golf thông thường, bạn không cần quá quan tâm đến ai xa hố nhất, hay ai là người phát bóng đầu tiên ở hố tới. Nếu bạn đã sẵn sàng cho cú đánh của mình, và không chặn đường bất cứ ai, thông báo cho những người cùng nhóm ý định của mình và đánh bóng. Đương nhiên là, phong cách chơi golf này nên được thống nhất trong nhóm chơi của bạn trước khi bắt đầu vòng đấu đó. Điều đó giúp mọi người có ý thức hơn và để ý những người khác đang làm gì.

  1. 2. Cách để nhóm sau vượt

Cách để nhóm sau vượt

Nếu bạn thấy mình đang làm giảm tốc độ chơi, hoặc nhóm phía sau bạn đang chơi với tốc độ nhanh, điều lịch sự nên làm là hãy để nhóm phía sau bạn đánh bóng lên, hoặc để họ vượt qua nhóm bạn. Thời điểm thích hợp để làm điều đó là ở các hố par 3. Sau khi đánh dấu bóng của mình trên green, hãy chờ nhóm sau bạn phát bóng từ tee lên. Khi họ di chuyển lên green, nhóm bạn bắt đầu gạt bóng, hoặc, nhóm bạn đợi họ lên và gạt bóng trước. Việc này giúp tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh tốc độ chơi của sân, và giúp mọi người đều vui vẻ.

  1. 3. Cách kiểm tra điện thoại khi đang trên sân

ách kiểm tra điện thoại khi đang trên sân

Phép lịch sự trên sân là điều cần được tôn trọng. Nếu bạn cần trả lời một email nào đó, hãy thực hiện khi giữa các hố để không làm chậm tốc độ chơi. Nếu là một cuộc gọi quan trọng, hãy tránh sang một góc xa để không làm phiền tới người khác. Golf là thời gian để kết nối với những bạn chơi cùng nhóm, những chuyện khác hãy gác lại trong vòng vài giờ đồng hồ.

  1. 4. Cách chơi với golfer mới

Cách chơi với golfer mới

Những golfer có handicap thấp thường mất kiên nhẫn khi chơi cùng những người mới, nhưng nếu bạn giữ được bình tĩnh và có thái độ tiếp cận phù hợp, bạn sẽ có thể giúp người đó biết thêm về môn chơi. Bạn phải chấp nhận rằng vòng golf đó sẽ mất nhiều thời gian hơn thường lệ và có lẽ bạn sẽ nhận được những câu hỏi về luật, mẹo swing… Nhưng hãy nghĩ đơn giản rằng bạn đang có cơ hội để tự ôn lại những kiến thức đó.

  1. 5. Cách tối ưu hóa thời gian trên sân tập

Cách tối ưu hóa thời gian trên sân tập

Cho dù bạn có tốn tới 2 tiếng trên sân tập, nhưng thời gian đó sẽ bị bỏ phí nếu bạn không đề ra mục tiêu luyện tập rõ ràng. Tập trung vào những động tác, hoặc những cú đánh nhất định, thay vì luyện tập dàn trải. Bạn sẽ không thể tập hết tất cả các gậy trong cùng một buổi tập, hãy bắt đầu với những cây gậy bạn đánh chưa tốt, và dành phần còn lại cho lần tới. Và cuối cùng, đừng quên kết thúc buổi tập bằng vài cú phát bóng hết sức.

  1. 6. Cách cải thiện golf ở nhà

Cách cải thiện golf ở nhà​​​​​​​

Bạn hoàn toàn có thể luyện tập golf ở nhà, hay thậm chí ở văn phòng làm việc. Bạn không cần phải ở trên sân tập mới có thể cầm gậy và đứng vào tư thế đánh bóng. Hãy luyện tập swing không bóng nhiều lần, nó giúp cải thiện và thuần thục đường swing của bạn. Lý tưởng hơn nữa khi nhà của bạn có sân. Hãy đặt một cái xô cách bạn vài bước chân và luyện tập chipping vào trúng mục tiêu.

Đăng bởi Hà Phan
0 lượt thích