Chuyển tới nội dung

Giải phẫu golf

Những bài tập của chuyên gia Học viện Leadbetter kỳ này sẽ giúp người chơi cải thiện sự linh hoạt và ổn định, giúp tinh thần thoải mái để những cú đánh có cự li tốt hơn, ổn định hơn, đặc biệt trong short game và putt.

Matthew Rea - Head of Instruction at LGA Vietnam

Trong số báo tháng này, chúng tôi tập trung cải thiện sự ổn định và kết quả cho người chơi bằng cách giải phẫu golf; đồng thời hướng dẫn người chơi hạ điểm handicap bằng cách tăng lực, tăng tốc độ, cũng như các chuyển động dành cho gậy driver và dành cho những cú đánh cần độ chính xác cao. Hơn thế nữa, những chuyển động này sẽ giúp tránh được chấn thương khuỷu tay, cổ tay, vai, hông và phần thân dưới.

Swing: Việc vặn người quá đà khi swing thường gây căng cơ; đặc biệt, golf là môn thể thao đòi hỏi người chơi không cần vận động chạy nhảy, vậy nên nguy cơ chấn thương càng cao. Bài tập này sẽ giúp người chơi dễ lấy được thăng bằng cũng như giảm nguy cơ chấn thương.

Bài tập: Đứng thẳng người, chân rộng bằng vai, hông và đầu gối hơi gập xuống; giữ lưng và vai thẳng; 2 tay giữ quả bóng tập; vẫn giữ cho lưng và vai thẳng; rồi từ từ đứng thẳng người trong khi xoay sang phải; trọng tâm nên giữ bên chân phải; sau đó đổi bên.

Swing: Trường hợp người chơi không thể xoay hông thì có thể cho hông trượt. Bài tập đứng thăng bằng bằng 1 chân có thể giúp người chơi vừa lấy được thăng bằng, vừa có được sự linh hoạt. Bài tập này cũng giúp bạn làm quen với việc xoay hông khi đứng bằng 1 chân.

Bài tập: Đứng bằng chân phải, chân trái đưa về sau, dang 2 tay ra, từ từ gập lưng, giống tư thế chuẩn bị (setup); giữ cho bàn chân, đầu gối chân phải và hông thẳng với nhau; sau đó xoay người sang phải, rồi xoay sang trái, cứ lặp lại như vậy nhiều lần. Lưu ý là người chơi phải luôn dang tay và xoay quanh trục sống lưng.

Swing: Tốc độ xoay tăng dần khi swing, vậy nên để chịu được những động tác xoay, người chơi cần có đủ sức và lực. Bài tập này sẽ giúp người chơi cải thiện cơ khi xoay và trượt hông.
Bài tập: buộc dây thun (loại dây thun được thiết kế riêng cho các bài tập thể dục) vào 2 mắt cá chân; chân đứng rộng bằng vai; hông và đầu gối từ từ chùng xuống; giữ lưng thẳng; đầu mũi chân thẳng. Sau đó bước chân phải lên, càng rộng càng tốt, mũi chân và lưng vẫn thẳng; sau đó từ từ thu chân trái lên. Cứ như vậy, thực hiện nhiều lần.

Đăng bởi Hà Phan
0 lượt thích