Chuyển tới nội dung

Gạt bóng đúng tâm mặt gậy

Chúng ta đều biết putting chưa bao giờ là phần chơi dễ dàng. Mặc dù vậy, việc tập luyện đúng phương pháp sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng một cách nhanh chóng.

Với sự phát triển công nghệ ngày nay, các bạn sẽ dễ dàng phát hiện những điểm cần cải thiện về kỹ thuật cũng như thiết bị tập. Luyện tập đúng cách với các bài tập nguội là bước quan trọng để nâng cao khả năng của bạn.

Áp dụng những bài tự luyện tập sau để tạo ra điểm tiếp xúc trung tâm với bóng và mặt gậy, giúp cải thiện nhịp điệu swing mượt mà hơn.

Toe Drill

Toe Drill

Đặt mũi gậy putter chỉ vào bóng. Giữ gậy trên không trung ngay giữa thân bóng và thực hiện cú gạt bóng như bình thường. Mắt tập trung vào 1 điểm nằm giữa bóng. Cố gắng hình dung mũi gậy tiếp xúc với điểm cố định này trong mỗi lần gạt. Bắt đầu với những cú putt ngắn và khi tự tin hơn, các bạn có thể tập với những cú putt dài.

Đặt mũi gậy putter chỉ vào bóng

Bladed Wedge

Trong bài tập này các bạn sẽ putt với gậy sand wedge. Giữ gậy trên không trung và tiếp tục hình dung bạn sẽ đánh vào giữa thân bóng. Hãy đảm bảo bạn cầm gậy nhẹ nhàng để tạo nên cú swing mượt và nhịp nhàng. Bài tập này rất tốt cho những cú putt từ trung bình đến dài, bạn nên giữ cho gậy wedge swing ngang để tránh việc đánh vào đầu bóng hoặc múc bóng từ dưới lên.

Bladed Wedge

Hãy thử luyện 2 bài tập trên để tạo sự ổn định và nhịp điệu khi gạt bóng. Cú đánh bóng tiếp xúc đúng tâm mặt gậy putter sẽ giúp bóng lăn ổn định hơn, chính xác hơn và kiểm soát khoảng cách tốt hơn.

Luyện tập tốt sẽ giúp bạn chơi tốt. Chúc may mắn!

Đăng bởi Hà Phan
0 lượt thích