Gạt bóng đúng tâm mặt gậy

April 24, 2019

Chúng ta đều biết putting chưa bao giờ là phần chơi dễ dàng. Mặc dù vậy, việc tập luyện đúng phương pháp sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng một cách nhanh chóng.

Với sự phát triển công nghệ ngày nay, các bạn sẽ dễ dàng phát hiện những điểm cần cải thiện về kỹ thuật cũng như thiết bị tập. Luyện tập đúng cách với các bài tập nguội là bước quan trọng để nâng cao khả năng của bạn.

Áp dụng những bài tự luyện tập sau để tạo ra điểm tiếp xúc trung tâm với bóng và mặt gậy, giúp cải thiện nhịp điệu swing mượt mà hơn.

 

Toe Drill

VGS 2

Đặt mũi gậy putter chỉ vào bóng. Giữ gậy trên không trung ngay giữa thân bóng và thực hiện cú gạt bóng như bình thường. Mắt tập trung vào 1 điểm nằm giữa bóng. Cố gắng hình dung mũi gậy tiếp xúc với điểm cố định này trong mỗi lần gạt. Bắt đầu với những cú putt ngắn và khi tự tin hơn, các bạn có thể tập với những cú putt dài.

VGS 1

Bladed Wedge

Trong bài tập này các bạn sẽ putt với gậy sand wedge. Giữ gậy trên không trung và tiếp tục hình dung bạn sẽ đánh vào giữa thân bóng. Hãy đảm bảo bạn cầm gậy nhẹ nhàng để tạo nên cú swing mượt và nhịp nhàng. Bài tập này rất tốt cho những cú putt từ trung bình đến dài, bạn nên giữ cho gậy wedge swing ngang để tránh việc đánh vào đầu bóng hoặc múc bóng từ dưới lên.

VGS 3

Hãy thử luyện 2 bài tập trên để tạo sự ổn định và nhịp điệu khi gạt bóng. Cú đánh bóng tiếp xúc đúng tâm mặt gậy putter sẽ giúp bóng lăn ổn định hơn, chính xác hơn và kiểm soát khoảng cách tốt hơn.

Luyện tập tốt sẽ giúp bạn chơi tốt. Chúc may mắn!

 

Tác giả Mark Chambers
  VPGA Tour Nguyen Thai Duong

  Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic

  1

  Golf cho người mới (Phần 2)

  Greg-Norman-1996-Masters-illo-hero

  Hãy chơi theo cách của riêng mình

  3

  Chơi golf trong mưa

  1

  Sửa lỗi slice bóng

  2

  Golf for newbie (Kỳ V)

  5.2

  Golf for newbie (Kỳ 4)

  bia

  Golf for newbie (kỳ III)