Fade bóng hoàn hảo như Dustin Johnson

September 19, 2018

Nếu muốn bóng đến fairway hiệu quả như tay golf số 1 thế giới, hãy luyện cách fade bóng theo hướng dẫn dưới đây.

bia

Chiến thuật của Dustin Johnson không phải là những cú phát bóng thẳng tắp, thay vào đó, trong phần lớn trường hợp, tay golf số 1 thế giới đều cố gắng đánh bóng fade. Những cú fade bóng mạnh mẽ với độ chính xác cao là điểm nổi trội của Dustin. Bóng sẽ tìm đến fairway nhiều hơn, và kể cả có trượt fairway, vị trí bóng vẫn không đến nỗi quá tệ.

Với driver

1. Thế đứng của Dustin Johnson khá rộng và hơi nghiêng trái về phía mục tiêu một chút. Điều đó giúp cơ thể của Johnson được đặt ở vị trí mà giúp đường swing có thể đi từ ngoài vào trong (tạo nên đường bóng fade). Vị trí đặt bóng vẫn như cũ, thẳng trên gót chân trái, và lực cầm gậy vào khoảng mức 5 (trên thang 10, với 10 là mức rất chặt).

Johnson_1.1

2. Johnson luôn phải rất cẩn thận vì anh giữ cổ tay trái bẻ cong khi backswing, nhưng điều này giúp mặt gậy ở vị trí hoàn hảo để thực hiện cú fade mạnh mẽ. Khi downswing, mặt gậy sẽ đóng so với mục tiêu, nhưng lại hơi mở theo đường swing từ ngoài vào trong, và đó là điều giúp bóng có thể bắt đầu bay sang trái rồi bẻ ngược lại sang phải.

Johnson_1.2

3. Do bẻ cong cổ tay, Johnson không cần phải làm bất cứ điều gì khác ngoài xoay cơ thể và chỉ việc swing gậy qua bóng. Mặt gậy và đường swing sẽ làm nốt công việc còn lại.

Johnson_1.3.2

4. Nếu bạn kết thúc cú swing hết về sau, bóng sẽ fade nhiều hơn. Nếu bạn dừng sớm, cú bóng sẽ vòng qua phải rất ít, hoặc thậm chí bị slice.

Johnson_1.4

Với gậy sắt

1. Dustin Johnson luôn chơi bóng ở một vị trí nhất định, chính giữa hai chân, đối với mọi loại gậy sắt. Anh giữ mặt gậy vuông góc với mục tiêu, nhưng thế đứng hơi mở một chút, để có thể đánh bóng fade.

2.1

2. Đối với mỗi khoảng cách khác nhau, Johnson backswing đến những vị trí khác nhau, chứ không phải thay đổi lực swing. 3 mức độ backswing của Johnson đó là: nửa backswing, 3 phần 4, hoặc là full swing tương ứng với khoảng cách từ gần đến xa.

Johnson_2.2

3. Khi downswing, cổ tay không hoạt động nhiều. Và Johnson luôn downswing giống nhau, cho dù backswing ở bất kỳ mức độ nào.

Johnson_2.3

4. Cuối cùng cần lưu ý: bất kể khoảng cách xa hay gần, bạn vẫn luôn phải thực hiện một full finish.

Johnson_2.4

 

 

Đăng bởi Hà Phan
  Bia

  Đánh gậy sắt uy lực như Brooks Koepka

  2.1

  Cách cải thiện nhịp độ swing

  Pic 2

  Phát Triển Sức Bền

  francesco-molinari-instruction-opener (1)

  Phát bóng xa hơn cùng Francesco Molinari

  Capture 2

  Golf for Newbie- Kỳ II

  2110

  30-11-5 Những thông số quyết định cú đánh hoàn hảo

  NKQ_4494

  Để cú đánh Pitching chuẩn xác hơn

  3.1

  Cách đánh bóng backspin