Đánh golf như Rory

March 27, 2019

Cùng tìm hiểu những bí quyết để đánh bóng như ngôi sao Rory McIlroy với HLV Kiran Bryan Mistry.

Tốc độ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong golf ngày nay, đặc biệt là khi các sân golf ngày càng rộng và dài. Nếu bạn có thể đánh nhanh và xa hơn thì sẽ có lợi hơn. Ví dụ điển hình nhất là Rory McIlroy, hiện nay anh là một trong những golf thủ có thể xoay hông với vận tốc nhanh nhất. Tăng tốc độ xoay hông đồng nghĩa với tăng tốc độ đầu gậy.

Trước tiên, bạn cần phải tập đưa hông vào đúng vị trí, sau đó mới tập mở hông thật mạnh và nhanh. Đây chính là mấu chốt quan trọng để giúp bạn cải thiện tốc độ và sức mạnh tổng thể. Mở hông nghĩa là đưa hông thật nhanh ra phía trước từ vị trí chuẩn bị. Thực ra đây là phần khá đơn giản, nhưng nó thường bị bỏ qua khi tập luyện. Khi bạn đã làm tốt những phần khác và cảm thấy khả năng tập luyện của mình bị chững lại, không còn gì để cải thiện, thì phần mở hông này sẽ là chìa khoá giúp bạn tiến bộ vượt bậc.

Dưới đây là một số bài tập hiệu quả để tăng tốc độ xoay hông:

 

Glute Bridge Hip Extensions

Bài tập này sẽ giúp bạn mở hông rộng hết cỡ cũng như tập dùng cơ mông khi swing. Đây chính là những yếu tố cơ bản để có thể xoay hông thật nhanh và mạnh.

Pic 1 Pic 2 Pic 3 Pic 4

Khi đã có thể chuyển động hông đúng cách thì bạn có thể bắt đầu tập di chuyển phần hông riêng biệt bằng cách không di chuyển thân dưới và chân.

 

Kneeling Pop-Up

Giữ nguyên thân dưới và chân để có thể tập trung đẩy hông nhanh và mạnh nhất có thể.

Pic 5 Pic 6 Pic 8 Pic 9OK

Đầu tiên là vào tư thế quỳ gối, sau đó ngồi xuống và đưa tay về phía sau, sau đó vung tay về phía trước, kéo hông và người lên thật nhanh và mạnh. Nếu làm đúng cách, bạn có thể nhấc người khỏi mặt đất và hạ cánh một cách an toàn.

 

Wall Drive

 

Có rất nhiều cách để cải thiện tốc độ nhưng The Golf Athlete hôm nay sẽ chỉ tập trung vào yếu tố đơn giản. Động tác này tuy đơn giản nhưng rất hữu ích và hiệu quả, giúp cơ gập ở hông khoẻ hơn và từ đó có thể xoay nhanh hơn.

Đầu tiên là dựa vào tường và tạo góc chéo, giơ một đầu gối lên sao cho cẳng chân và cơ thể song song với nhau, sau đó đổi chân thật nhanh. Trong bài tập này, cơ gập ở hông là mấu chốt quan trọng nhất để điều khiển đầu gối lên phía trước. Hãy cố gắng siết chặt cơ bụng khi tập và thăng bằng cơ thể để có thể mang lại hiệu quả cao.

Pic 10OK Pic 11 Pic 12OK

Nói tóm lại, một bài báo ngắn không thể giúp bạn sửa chữa và thay đổi toàn bộ phần hông hay bất cứ phần nào bạn đang gặp vấn đề, nhưng mong là nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tập luyện đúng để có thể tiến bộ xa hơn nữa.

Tác giả Kiran Bryan Mistry
  Untitled

  Bài tập xoay cổ tay

  Pic 6

  Các vấn đề về lưng dưới

  VPGA Tour Nguyen Thai Duong

  Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic

  3

  Cách chọn gậy sắt phù hợp cho từng cú đánh

  bia

  Sửa swing như Jordan Spieth

  DCIM100MEDIADJI_0107.JPG

  Tập cách tự hiểu được swing của mình

  Hình 1

  Phân tích Putting bằng trực quan

  Untitled

  Kỹ thuật đánh Driver