Chuyển động cho cú swing mạnh mẽ – Kỳ I

March 8, 2018

Nếu bạn tăng được khả năng chuyển động, bạn sẽ cải thiện và sở hữu những cú swing thực sự “bùng nổ”

Kỳ 1

Trong suốt quá trình swing, hãy nhớ rằng bạn không chỉ đang xoay người, mà bạn còn phải giãn cơ, căng cơ và uốn cong cơ thể. Chuyển động xoay vô cùng quan trọng trong cú swing, vì thế chúng ta cần phải hiểu rõ nên xoay từ phần nào trước và theo thứ tự nào. Có 1 cách để tăng “lực” trong cú đánh là vượt qua những hạn chế về phần thể chất, đặc biệt là phần cột sống và chuyển động xoay hông. Dưới đây là một vài bài tập tăng khả năng chuyển động cho phần xương cột sống.

Bài 1: Bài tập cơ lưng với bóng

1

Đặt quả bóng hình trụ dưới phần xương chữ T, hướng về phần dưới của xương lồng ngực. Bóng sẽ không chạm vào đốt sống cụt, mà sẽ chạm vào phần cơ 2 bên. Đầu tiên, thực hiện 5 lần động tác gập bụng với tư thế tay đặt 2 bên đầu và hạ phần thân dưới hướng về bóng lúc gập bụng.

1-1

Tiếp theo, giữ nguyên tư thế bóng dưới lưng, đưa tay lên đầu, giữ thẳng khuỷu tay (song song với mặt đất), căng người rồi hạ từng tay xuống sao cho ngón tay cái chạm đất. Giữ một vài giây và thực hiện động tác bằng tay còn lại.

Chuyển bóng hướng lên phần trên của lưng và lặp lại động tác. Bạn nên tập động tác này với khoảng 4-5 vị trí đặt bóng khác nhau dọc theo phần xương sống.

Bài 2: Bài tập xoay phần cột sống chữ T

2

Bài tập hỗ trợ vận động viên mở phần cột sống giữa (thuộc về phần ngực). Bắt đầu động tác ở vị trí chống tay và đầu gối xuống đất (sao cho cánh tay và đùi song song). Đặt tay phải sau gáy, từ từ hạ khuỷu tay xuống, đồng thời gập người sang trái. Sau đó, nâng khuỷu tay lên, di chuyển về phía sau đầu và mở rộng tối đa có thể phần thân trên của cơ thể.

HỌC VIỆN GOLF ELS VIỆT NAM (EPGA VN)
www.EPGA.com.vn | Hotline: 0968 374 286
Khu Đô Thị Ecopark, Xuân Quan,
Văn Giang, Hưng Yên, Việt Nam

Đăng bởi Viet Nam Golf Magazine
  Capture 2

  Golf for Newbie- Kỳ II

  2110

  30-11-5 Những thông số quyết định cú đánh hoàn hảo

  NKQ_4494

  Để cú đánh Pitchinh chuẩn xác hơn

  3.1

  Cách đánh bóng backspin

  fullsizeoutput_2c

  Rèn luyện sức bền

  bìa

  Tập golf hiệu quả cùng Justin Thomas

  2.3

  Tăng sức mạnh cho cú swing (Kỳ II)

  Pic 9

  Huấn luyện thể lực golf