Chip bóng tự tin như Jin Young Ko

May 13, 2019

Jin Young Ko đã tỏa sáng để lên ngôi giải major đầu tiên trong năm 2019 ANA Inspiration và trở thành golfer nữ số 1 thế giới. Chìa khóa để dẫn tới thành công của tay golf người Hàn Quốc chính là kỹ năng chipping vô cùng tự tin và điêu luyện.

Jin Young Ko

Short-game là phần rất quan trọng trọng game đấu và bạn nên dành nhiều thời gian để luyện tập. Các golfer nghiệp dư thường chỉ muốn đưa bóng lên green ở mọi tình huống, chứ không quan tâm đến việc khi tiếp đất, bóng nên lăn nhiều hay ít. Có 2 loại chip bóng cơ bản và chúng đều khá dễ để thực hiện.

 1. 1. CHIP LĂN

Sử dụng cú chip lăn khi địa hình phía trước bóng là một khoảng green rộng và không có chướng ngại vật. Lợi ích của kĩ thuật này là giúp người chơi tăng cơ hội đưa bóng về gần lỗ một cách an toàn (nhờ vào thời gian bóng lăn dài trên cỏ).

1.1

Setup ngay trước bóng

Lỗi lớn nhất ở cú đánh này chính là việc nâng cao vai trái và khom ngực về phía sau. Tư thế này sẽ hạn chế bóng bay thấp và khiến bóng lăn ít sau khi chạm đất.

Thay vào đó, ở tư thế chuẩn bị, hãy cảm giác xương ức và cằm ở phía trước bóng, vai trái ngang bằng với vai phải.

Phần thân trên giữ cố định trong suốt cú swing.

1.2

 1. 2. CHIP BỔNG

Sử dụng chip bổng khi phía trước bóng có chướng ngại vật và cờ được cắm sát rìa green. Lợi ích của kỹ thuật này là giúp người chơi đưa bóng rơi sát cờ nhất (bóng không lăn nhiều khi rơi xuống green).

2

Giữ cho cán gậy thẳng đứng

Lỗi lớn nhất khi thực hiện chip bổng là tay cầm gậy để ở vị trí quá xa về trước. Tư thế đó khiến bóng bay thấp và nhanh hơn.

Thay vào đó, đứng ở vị trí bóng nằm ngay trước chân trước. Cầm gậy sao cho cán gậy thẳng đứng, gần hướng vào rốn của bạn và đừng nghiêng cán gậy trong suốt cú swing.

Khi swing, hãy xoay ngực hướng về mục tiêu, kéo theo chuyển động của hông, và đầu gậy thẳng với tay cầm khi qua impact.

2.2

Đăng bởi Hà Phan
  VPGA Tour Nguyen Thai Duong

  Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic

  3

  Cách chọn gậy sắt phù hợp cho từng cú đánh

  bia

  Sửa swing như Jordan Spieth

  DCIM100MEDIADJI_0107.JPG

  Tập cách tự hiểu được swing của mình

  Hình 1

  Phân tích Putting bằng trực quan

  Untitled

  Kỹ thuật đánh Driver

  3

  Cách đánh flop shot

  5

  Golf cho người mới (Phần 1)