Cách phát bóng (Phần 2)

August 24, 2018

Dù bạn là tân binh, cựu binh, hay đơn giản muốn đánh bóng thẳng hơn, chỉ cần tuân theo những bước đơn giản sau là bạn sẽ có thể phát bóng tốt. Đó là: sử dụng trang thiết bị phù hợp, vào vị trí và thực hiện swing hợp lý.

Phần 2: Vào vị trí

 1. 1. Đặt chân ở vị trí phù hợp
 2. 2 (3)

Vì một đường swing được cấu trúc bởi cả phương ngang và phương dọc, nên trung tâm của swing sẽ nằm cách xương ức một vài inch sang phải. Từ gót chân trước của bạn kẻ một đường theo phương nhìn thẳng và đặt bóng nằm trên đó.

-Tránh việc đặt bóng ở giữa hai chân vì nó có thể sẽ gây khó khăn trong việc làm sao có được một contact tốt và làm tăng khả năng đánh bóng slice hoặc fade.

-Đặt bóng cách xa khoảng 1.5 ft (0.46 m) khi dùng gậy sắt và khoảng 2 ft (0.61 m) khi dùng driver.

 1. 2. Điều chỉnh cánh tay
 2. 3 (3)

Bạn nên duỗi thẳng tay và tạo thành hình chữ “V” khi vào tư thế chuẩn bị. Khi drive, hãy tưởng tượng rằng cơ thể mình tạo ra hình chữ “K” ngược. Cầm gậy sao cho cạnh trước của đầu gậy (front edge) nằm phẳng trên mặt đất. Vị trí tay cầm nằm ngay phía trước của đùi và tạo ra khoảng cách khoảng 8 inch (20 cm).

 1. 3. Lực nắm gậy phù hợp
 2. 4

Có nhiều golfer nghĩ rằng nắm gậy chặt hơn và swing mạnh hơn sẽ đem đến kết quả tốt hơn, nhưng thực chất không phải vậy. Khi bạn cầm gậy quá chặt thì sẽ khó giữ được sự ổn định về khoảng cách sau nhiều cú đánh. Lực cầm gậy hợp lý nhất là ở mức như khi bạn cầm trên tay một chú chim nhỏ sao cho vừa không làm đau nó, lại vừa không để nó bay mất.

Càng siết gậy, lực đánh bóng sẽ càng ít. Nhưng nếu cầm gậy quá lỏng thì bạn sẽ mất cảm giác đánh bóng. Điều bạn cần làm là cầm gậy một cách thoải mái nhất. Hãy thử cầm gậy với nhiều mức độ lực khác nhau và tự chọn ra đâu là phương án tốt nhất cho mình.

 

Đăng bởi Hà Phan
  2.3

  Tăng sức mạnh cho cú swing (Kỳ II)

  Pic 9

  Huấn luyện thể lực golf

  EVE00503

  Kỹ thuật gạt bóng với cự ly ngắn và dài

  bia

  Học Tommy Fleetwood cải thiện cú swing

  4

  Cứu bóng hiệu quả như Justin Rose

  8

  Bunker Shot – Kỹ thuật đánh bẫy cát

  NKQ_1600

  Chipping với gậy 3 gỗ

  bia

  Fade bóng hoàn hảo như Dustin Johnson