Bí quyết cho cú swing như Tony Finau

May 25, 2018

Nói về khả năng phát bóng trên Tour, không thể không nhắc tới Tony Finau, người đang dẫn đầu mùa giải 2018 ở chỉ số Driving Distance. Tuy nhiên, không cần phải cao to hay nhiều sức, bạn sẽ vẫn đạt được tốc độ đầu gậy 124 dặm/giờ như Finau khi tuân thủ những bí quyết sau.

THĂNG BẰNG KHI CHUẨN BỊ

1Khi vào tư thế chuẩn bị, Tony luôn chắc chắn rằng vòng swing của mình phải thật thoải mái, không bị vướng bởi thế đứng. Trọng tâm cơ thể không chỉ dồn đều sang 2 chân mà còn phải cân bằng giữa mũi và gót chân. Chú ý lưng và vai gần như thẳng hàng, vai chỉ nhô ra sau 1 chút.

ĐỘ TRỄ KHI BACKSWING BẰNG KHÔNG

2Uyển chuyển là yếu tố quyết định và phải đồng nhất giữa tất cả các bộ phận. Khi bắt đầu swing, Finau muốn cả cánh tay, tay và gậy phải được di chuyển cùng lúc khi xoayngười. Mẹo là bạn hãy bắt đầu takeaway của mình bằng việc sử dụng phần trung tâm – cơ bụng để kéo mọi phần khác lên. Đừng lo nếu bạn không thể để cán gậy song song mặt đất khi trên đỉnh, chỉ cần duy trì backswing đủ lâu để hông và vai có thể xoay được hết cỡ, năng lượng vẫn sẽ được nén lại tối đa.

GIẢI PHÓNG MƯỢT MÀ

3Người chơi thường có xu hướng bùng nổ sức mạnh từ cánh tay tại impact, nhưng lúc đó đã quá trễ rồi. Tốc độ đánh bóng có được là nhờ năng lượng tích trữ từ backswing và downswing, nếu cố gắng bùng nổ tại 1 điểm như vậy sẽ chỉ làm phá vỡ nhịp swing.
Chìa khóa ở đây là hãy cố gắng vung gậy tự nhiên nhất có thể, bạn sẽ có cảm giác như đầu gậy giải phóng bởi chính nó. Và hãy nhớ lực nắm gậy phải cân bằng ở cả 2 tay tại impact cho đến hết follow-through.

TƯ THẾ CAO, THẲNG KHI KẾT THÚC

4Thực tế, nếu có được một tư thế kết thúc càng cao và càng thăng bằng bao nhiêu, bóng sẽ càng bay xa bấy nhiêu. Chìa khóa ở đây là hãy hướng chân trái của bạn gần về mục tiêu tại address, điều đó sẽ giúp bạn xoay về tư thế kết thúc 1 cách dễ dàng mà chân trái vấn “dính” chặt lấy mặt đất. Hãy nhớ là “xoay”, chứ không phải “trượt” về mục tiêu.

 

Năm Khoảng cách trung bình Driving Distance Ranking
2018 327 1
2017 309.2 T10
2016 312.2 3
2015 309.0 7
Đăng bởi Hà Phan
  Capture 2

  Golf for Newbie- Kỳ II

  2110

  30-11-5 Những thông số quyết định cú đánh hoàn hảo

  NKQ_4494

  Để cú đánh Pitchinh chuẩn xác hơn

  3.1

  Cách đánh bóng backspin

  fullsizeoutput_2c

  Rèn luyện sức bền

  bìa

  Tập golf hiệu quả cùng Justin Thomas

  2.3

  Tăng sức mạnh cho cú swing (Kỳ II)

  Pic 9

  Huấn luyện thể lực golf