Chuyển tới nội dung

Bài tập về Sự thay đổi hướng

Có thể nhìn thấy là giai đoạn tối quan trọng trong bất kì cú swing nào chính là sự thay đổi hướng khi gậy và người bắt đầu xoay về hướng mục tiêu. Chính vì vậy, backswing và downswing cần thiết phải được kết nối với nhau bằng một động tác linh hoạt và nhuần nhuyễn. Do đó, giai đoạn chuyển trọng tâm từ backswing sang downswing cần uyển chuyển và chậm rãi.

By Matthew Rea - Leadbetter Academy

Thêm vào đó, động tác chuyển trọng tâm phụ thuộc vào chuyển động phần thân dưới, đặc biệt là chân. Chân sẽ cố định cú swing, tạo thăng bằng và là giá đỡ cho phần thân trên đóng, mở.

Bài tập sau đây sẽ giúp người chơi giải phóng động tác khi đánh downswing nhằm củng cố tốc độ cũng như lực đẩy:

HÌNH 1_THÁNG 6

Tư thế chuẩn bị: sử dụng gậy sắt có độ loft trung bình, setup theo gậy, với bài tập này, bạn chỉ cần đánh nháp, không cần đánh với bóng.

Duỗi thẳng tay và hướng gậy vào mục tiêu. Chú ý: thân gậy và cẳng tay nằm trên mặt phẳng ngang; đồng thời, đầu gậy chỉ lên phía trên.

HÌNH 2_THÁNG 6

Sau đó, tay thuận cầm gậy và xoay người. Chú ý đến việc chuyển trọng tâm và xoay thân dưới, cũng như căn thời gian sao cho thân dưới xoay hẳn về hướng mục tiêu, lúc này trọng tâm đặt hoàn toàn vào chân trái.

HÌNH 3_THÁNG 6

Đăng bởi Hà Phan
0 lượt thích