Bài tập nâng tạ nhanh – swing nhanh

February 19, 2019

Đây là những bí quyết giúp golfer tập trung vào luyện tập thể lực một cách tối đa, chứ không chỉ đơn thuần là luyện tập để tăng kích thước cơ bắp như các bài tập trước.

By Kiran Mistry

Thực ra rất ít người cần phải luyện tập để tăng thêm cơ bắp và khiến các khối cơ bắp thật to lớn. Thể lực lại là một phần rất quan trọng trong tập luyện, mục đích của bài tập này là để tạo ra lực lớn nhất mà cơ thể có thể đạt được. Bộ môn golf yêu cầu cả sức chịu đựng của cơ bắp lẫn sức mạnh lớn, nên nếu chúng ta đạt thể lực tối đa thì chúng ta sẽ có thể phát triển được 2 yếu tố đó.

Các bài tập có cường độ tối đa yêu cầu bạn tập với số cân nặng lớn với số reps (số lần lặp lại bài tập) rất ít, kèm theo các quãng nghỉ dài giữa các set tập, đó chính là công thức chuẩn để phát triển thể lực.

Với các bài tập dưới đây, hoàn thành mỗi bài tập 1 set rồi chuyển tới bài tập tiếp theo, sau đó lại quay lại tập tiếp set 2 cho bài tập trước, lặp lại liên tục cho toàn bộ buổi tập. Tập trung vào việc nâng tạ với sức mạnh tối đa bạn có thể làm được để có thể dùng đến tối đa số sợi cơ của bạn.

Vào những mùa nghỉ tập, bạn nên tập luyện thể lực từ 2 đến 3 lần mỗi tuần. Tuy nhiên, để đạt được kết quả cao nhất thì bạn nên có một chế độ tập thể lực riêng rõ ràng.

Tập trung dồn nhiều lực nhất trong thời gian ngắn nhất có thể, bài tập này sẽ giúp bạn đạt tốc độ tối đa cần có trong khi swing, đặc biệt khi bạn muốn đánh bóng bay được xa. Vì vậy, hãy cố gắng hoàn thành 4 bài tập sau đây.

Bài 1: Weighted Drop Lunge to Jump

Pic 1 Pic 2 Pic 3

Bài 2: Medicine Ball Throw Standing (Tư thế đánh golf)

Pic 4 Pic 5 Pic 6 Pic 7

Bài 3: Clean and Press

Pic 8 Pic 9 Pic 10 Pic 11 Pic 12

 

Bài 4: Plometric Pushup

Pic 13 Pic 14 Pic 15

Đăng bởi Hà Phan
  VPGA Tour Nguyen Thai Duong

  Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic

  3

  Cách chọn gậy sắt phù hợp cho từng cú đánh

  bia

  Sửa swing như Jordan Spieth

  DCIM100MEDIADJI_0107.JPG

  Tập cách tự hiểu được swing của mình

  Hình 1

  Phân tích Putting bằng trực quan

  Untitled

  Kỹ thuật đánh Driver

  3

  Cách đánh flop shot

  5

  Golf cho người mới (Phần 1)