Áp dụng chữ cái “Y” khi swing

July 2, 2018

Chuyên gia Mark Chambers chia sẻ bí quyết giúp bạn có cú swing ổn định và chính xác khi áp dụng chữ cái “Y”lúc tiếp xúc bóng.

Untitled

Lỗi thường gặp ở các golfer là họ hay thả cổ tay sớm khi đánh bóng dẫn đến phản xạ lật cổ tay múc bóng. Chúng ta cần phải đánh đè bóng xuống và xuyên qua bóng chứ không dùng gậy múc bóng lên, đây là một điều rất quan trọng.

Khi quan sát những người chơi tốt, bạn sẽ thấy rằng tại thời điểm tiếp xúc bóng, họ thường có vị trí tay ở phía trước chân trái (với những golfer thuận tay phải). Mặt gậy vào bóng sẽ ở sau vị trí hai tay. Nếu bạn kẻ các đường thẳng qua 2 cánh tay và gậy sẽ tạo thành hình giống như chữ cái “Y”.
Bí quyết để có được chữ “Y” này chính là tập luyện bắt đầu từ cú swing nhỏ. Hãy đến sân green khởi động với cú chip lăn. Sau đó chuyển sang tập những cú pitch ngắn, rồi đến pitch dài trước khi tập full swing.
Khi chipping, hãy nhớ giữ lại tư thế Finish và kiểm tra vị trí đầu gậy ở sau vị trí tay 1 chút.
Nếu làm đúng, cổ tay trái sẽ phẳng và thẳng. Điều này sẽ giúp các bạn có được vị trí tiếp xúc bóng ổn định và đè bóng chính xác.
Một trong những ví dụ điển hình chính là Dustin Johnson – tay golf số 1 thế giới. Anh chính là hình mẫu hoàn hảo của chữ cái “Y” khi tiếp xúc bóng.

Tác giả MARK CHAMBERS
  NKQ_4447

  Bài tập Putting theo chuẩn PGA Tour

  2.1

  Golf for Newbie

  6

  6 cách để hạ handicap

  GolfTEC-Featured

  Cách giảm Handicap xuống dưới 30

  1

  Chơi golf tuổi ngũ tuần

  Swing-a-Driver-Step-10Bullet1

  Tư thế setup chuẩn cho từng loại gậy

  Capture

  Những quy định mới về chơi chậm

  20180707_161405

  Cảm nhận gậy khi swing