3 cú đánh hiệu quả của Brooks Koepka

August 14, 2018

Đối với Brooks Koepka, có 3 cú đánh quan trọng nhất trong game đấu mà nếu thực hiện tốt, bạn có thể giành chiến thắng trong các giải đấu.

bia

Cú “Big draw”

Cú phát bóng với quỹ đạo draw (fade đối với người thuận tay trái) phù hợp với rất nhiều sân golf, đặc biệt là ở những hố par 4, par 5. Chắc hẳn bạn đã nghe về cách đánh draw cơ bản, nhưng chìa khóa của Brooks Koepka nằm ở việc downswing chậm rãi.

1

Khi đến đỉnh backswing, bạn hãy dừng lại một lúc, rồi bắt đầu downswing một cách bình tĩnh xuống bóng. Trọng tâm sẽ được dồn vào chân phải nhiều hơn, vì thế mặt gậy sẽ đóng hơn. Bóng sẽ dễ dàng đi từ phải qua trái hơn.

Nếu bạn cảm thấy khó đánh draw với driver, hãy dùng 3-wood. Với loft lớn và cán ngắn, cây gậy này sẽ giúp bạn draw bóng dễ dàng hơn. Thêm vào đó, phần lớn những hố cần sử dụng cú đánh này thì phát bóng xa không phải là lợi thế lớn.

Cú tiếp cận hiểm hóc

2.1

Nhiều sân golf có địa hình fairway không bằng phẳng khiến đôi lúc thế đứng của golf thủ bị ngược so với quỹ đạo đường bóng cần thực hiện. Ví dụ: bóng nằm cao hơn so với chân, nhưng bạn lại phải thực hiện cú fade (hoặc ít nhất là đánh bóng thẳng) để tiếp cận green.

Để có thể đánh tốt cú tiếp cận green này, bạn phải có được impact tốt với bóng. Claude Harmon III – HLV của Brooks Koepka đã chỉ cho anh một bài tập rất hữu ích, đó là: Cầm gậy theo kiểu cross-handed grip (tay không thuận ở dưới), rồi sau đó chỉ swing nửa đường và đánh bóng bay khoảng 60-70 yard (không vượt quá 100 yard để bảo vệ vai khỏi chấn thương). Hãy kiên trì với bài tập này, nó sẽ giúp bạn cảm nhận được chính xác vị trí của mặt gậy qua impact.

2.2

Cú chip cỏ ngược

3.1

Ở một số sân golf, cỏ fairway ở rìa green mọc ngược lại so với cú đánh của bạn và khiến cho cú chip không hề đơn giản. Cỏ có thể chặn khiến bóng chạm vào phần cạnh (edge) hoặc gót (heel) của gậy wedge và làm lệch đường bóng của bạn. Để giải quyết vấn đề này, Koepka đứng lên trên sang phải một chút so với bình thường và chỉ đặt phần mũi gậy (toe) lên cỏ.

Sau đó đóng mặt gậy một chút, ta sẽ có cảm giác như bóng bay sang trái khỏi mục tiêu. Nhưng hãy thực hiện cú chip như bình thường và bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi bóng bay rất thẳng lúc bắt đầu và sau đó hướng phải một chút. Bạn có thể áp dụng cách đánh này với bất cứ cây gậy nào dùng cho chipping và đánh thấp hay cao tùy ý.

3.2

Đăng bởi Hà Phan
  Pic 9

  Huấn luyện thể lực golf

  EVE00503

  Kỹ thuật gạt bóng với cự ly ngắn và dài

  bia

  Học Tommy Fleetwood cải thiện cú swing

  4

  Cứu bóng hiệu quả như Justin Rose

  8

  Bunker Shot – Kỹ thuật đánh bẫy cát

  NKQ_1600

  Chipping với gậy 3 gỗ

  bia

  Fade bóng hoàn hảo như Dustin Johnson

  1

  Bài Tập Chip Thấp