Grand Slam đầu tiên của Việt Nam

February 12, 2018

Trước khi lên đường du học, nữ golfer trẻ tài năng – Hanako Kawasaki đã kịp mang về cho mình danh hiệu Grand Slam đầu tiên của làng golf Việt Nam. 

Giải đối kháng quốc gia 2017
Giải đối kháng quốc gia 2017

Grand Slam và cơ hội học hỏi

Sau chiến thắng trước Nguyễn Thảo My trong trận chung kết Vô địch Đối kháng Quốc gia 2017, Hanako đã trở thành golfer nữ đầu tiên có đủ 3 danh hiệu: Vô địch Nữ Đối kháng Quốc gia, Vô địch Nữ Nghiệp dư Quốc gia, Vô địch giải Trẻ Quốc gia (VJO). Để giành được trọn bộ Grand Slam trên, Hanako đã phải rèn luyện không ngừng nghỉ trong suốt 2 năm vừa qua.

Sau khi giành chức vô địch VJO tháng 6/2017 – giải đấu đầu tiên được xếp hạng ranking trên hệ thống bảng nghiệp dư thế giới – World Amateur Golf Ranking (WAGR), Hanako đã góp tên mình trong danh sách nữ Nghiệp dư được R&A công nhận.

Đến tháng 8/2017, Hanako chính thức được chọn là thành viên của đội tuyển Việt Nam tham dự Sea Games 29 tại Malaysia.

Đầu tháng 12/2017, một lần nữa tại giải golf Hyosung Championship – sự kiện thuộc hệ thống nhà nghề KLPGA, Hanako là Amateur duy nhất trong số 3 VĐV còn lại là Non-Amateur của Việt Nam tham dự giải đấu với thành tích tốt nhất.

Thành tích học tập đáng nể

Có thể nói, 2017 cũng là một năm thành công của Hanako trên con đường học tập. Hanako đã xuất sắc đạt điểm 42/45 tại kỳ thi thử IB cuối học kỳ 1 của trường British International School và đạt điểm cao cho đề án kinh doanh và Marketing trong cuộc thi của trường.

Tháng 11/2017, Hanako được nhận học bổng NCCA và chính thức là sinh viên của trường Boston University danh giá, chuyên ngành kinh tế tại Questrom School of Business và thi đấu cho đội tuyển golf của trường.

Hành trình có mẹ

Trên mỗi bước đường của Hanako, không khó để bắt gặp hình ảnh người mẹ luôn dõi theo cô con gái. Hanako từng chia sẻ: “Khi có mẹ ở bên, em yên tâm về mọi thứ. Mẹ chuẩn bị cho em những gì tốt nhất để em có thể tâp trung thi đấu. Tuy nhiên, em cũng cảm thấy một chút áp lực vì em rất sợ mẹ buồn những lúc em chơi không tốt.”

Hanako cũng cảm thấy mình may mắn khi nhận được sự yêu thương từ mẹ, thầy cô và bạn bè. Để có thể ngày một trưởng thành hơn, Hanako luôn tâm niệm mình phải đặt ra mục tiêu và nỗ lực hết mình hơn nữa.

Chúc Hanako bước sang tuổi 18 với thật nhiều những thành công mới!

Hanako và mẹ
Hanako và mẹ
Quick Interview
EM CẢM THẤY THẾ NÀO VỀ DANH HIỆU GRAND SLAM?

Em rất hãnh diện và tự hào. Em sẽ cần phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu này.

LÀM SAO ĐỂ VỪA CHƠI GOLF VỪA HỌC TẬP TỐT?

Ở trường, em tập trung vào việc học. Mỗi học kỳ, em được nghỉ 1 tuần giữa kỳ và 2 tuần sau mỗi học kỳ, trong thời gian này em tập trung cho việc luyện tập golf. Ngoài ra, mỗi tuần em đều dành ra 2 tiếng ở sân tập.

EM THẤY THÀNH CÔNG NÀY LÀ DO MAY MẮN HAY SỰ NỖ LỰC?

Em nghĩ rằng tất cả thành công đều chứa đựng yếu tố may mắn và nỗ lực là điều kiện cơ bản nhất.

LỜI KHUYÊN CHO CÁC BẠN GOLF TRẺ?

Theo em, các bạn trẻ nên sớm định hướng được ước mơ và mục tiêu theo đuổi là gì. Không nên theo những gì do người khác lựa chọn sẵn.

HANAKO CHUẨN BỊ GÌ CHO HÀNH TRANG DU HỌC?

Em sẽ chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi chính thức IB quốc tế vào tháng 04 và tháng 05/2018. Ngoài ra, em cũng cố gắng dành kết quả tốt trong giải World Women Asia Pacific Golf Championship ở Singapore vào tháng 02/2018 và giải Faldo Series Asia tại Laguna – Lăng Cô vào tháng 03/2018.

EM SẼ VỀ VIỆT NAM DỰ CÁC GIẢI QUỐC GIA?

Nếu các giải đấu ở Việt Nam tổ chức vào thời gian em được nghỉ học ở Mỹ thì nhất định em sẽ về tham gia. Nếu cần thiết phải tham dự vào đội tuyển Quốc gia để thi đấu các giải đấu khu vực và quốc tế thì em cũng sẽ xin phép trường cho phép nghỉ học.

MONG ƯỚC CỦA EM TRONG THỜI GIAN TỚI?

Em mong có cơ hội chơi tốt hơn cho đội tuyển Việt Nam trong các giải đấu khu vực, đặc biệt như Sea Games. Và em cũng mong là các giải đấu lớn sau này sẽ không bị trùng lịch thi đấu. (cười)

HANAKO MUỐN GỬI LỜI CHÚC GÌ TỚI ĐỘC GIẢ VGM?

Mỗi người đều có ước mơ riêng của mình, em xin chúc cho tất cả độc giả của VGM đều sẽ toại nguyện mơ ước!

Tác giả Hà Thái
  5834eafbec32e04f9db7edd7b2877561

  SỰ CẦN THIẾT CỦA SÂN GOLF CÔNG CỘNG

  151-viewtonghop

  Tự tin mặc đẹp, hứng khởi chơi golf

  Bryson DeChambeau

  Bryson DeChambeau: “Khác biệt” trở thành “Đặc biệt”

  6O1A4347

  STRIVING FOR EXCELLENCE

  Sergio Garcia trở thành tay golf ghi được nhiều điểm nhất cho tuyển Châu Âu tại Ryder Cup

  Sergo Garcia: Chiến thắng tại Ryder Cup là cái kết ngọt ngào cho mùa giải 2018

  rydercup6

  CHIẾN THẮNG KỲ DIỆU CỦA TUYỂN CHÂU ÂU

  8

  GOLFER, HIỂU BIẾT LUẬT CHỈ MỚI LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN

  Mr Ben Style (left) and Mr Robert Trend Jones Jr

  Bản giao hưởng golf tinh túy