Eoghan Clerkin: “Golf trẻ là tương lai”

November 8, 2017

Ông Eoghan Clerkin, giám đốc phụ trách huấn luyện golf của BRG Golf Center và học viện golf Jack Niclaus Việt Nam chia sẻ với VGM vềcông tác đào tạo golf trẻ.

Eoghan Clerkin
Eoghan Clerkin

Ông đánh giá như thế nào  về thực trạng của Golfer trẻ Việt Nam?
Số lượng các golf thủ trẻ đã tăng lên rất nhiều nhưng chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn. Do đó, những người có tiềm năng để phát triển thành những golf thủ chuyên nghiệp nếu không sống ở những khu vực này thì khó có cơ hội để tiếp cận với golf. Bên cạnh đó vẫn còn thiếu những golf thủ chuyên nghiệp thực sự thành công để tạo nguồn cảm hứng cho những thế hệ tiếp theo. Mới chỉ có Michael Tran đạt được một số kết quả hết sức tích cực tại Asian Tour trong vài năm gần đây. Tại Sea Game 29, mặc dù đội tuyển golf Việt Nam đã cho thấy sự tiến bộ mạnh mẽ, tuy nhiên để giành được danh hiệu, những golf thủ trẻ vẫn cần phải có được sự đầu tư dài hạn.
Điều gì khiến Golf trở nên gần gủi hơn với giới trẻ?
Do golf còn là môn thể thao mới tại Việt Nam, những người chơi thường bắt đầu ở độ tuổi 40, tạo ra hình ảnh rằng môn thể thao này chỉ dành cho những người có tuổi. Thể thao golf cũng ít được giới trẻ quan tâm do các môn thể thao khác như Bóng đá hay Bóng rổ có tần suất xuất hiện cao hơn rất nhiều. Việc luyện tập của trẻ nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào các huấn luận viên để có thể tạo ra niềm yêu thích và sự tương tác khi chơi golf. Thực tế mà nói, golf là một môn thể thao khó. Rất nhiều bậc cha mẹ đặt quá nhiều áp lực lên trẻ nhỏ với niềm hi vọng rằng chúng sẽ trở thành Tiger Woods trong tương lai. Vấn đề ở đây là Tiger Woods là một hiện tượng hiếm có, chính những áp lực của sự kỳ vọng khiến niềm yêu thích golf của trẻ nhỏ bị lụi tàn và chúng sẽ nhanh chóng bỏ cuộc. Bên cạnh những khóa đào tạo tốt và niềm yêu thích đối với golf, cách tốt nhất để bổ sung các kỹ năng cần thiết đối với golf là cho trẻ tập thêm các môn thể thao khác để hỗ trợ phát triển toàn diện.
BRG Golf Center và Jack Nicklaus Academy đã và đang làm gì để đào tạo các Golf Thủ trẻ tại Việt Nam?

BRG và Học viện Golf Jack Nicklaus đang triển khai nhiều chương trình đào tạo khác nhau. Trong đó, chương trình dành cho độ tuổi U16 được chúng tôi tập trung cho đối tượng người Việt Nam từ 8-15 tuổi để sớm tìm kiếm được những tài năng cho thể thao golf Việt Nam. Tại Học viện Golf Jack Nicklaus còn có những chương trình đào tạo golf dành cho nhiều đối tượng để học theo cách mà chính huyền thoại golf Jack Nicklaus đã chơi. Bên cạnh đó, quan trọng nhất đối với golfer trẻ đó là những huấn luyện viên và chương trình đào tạo của chúng tôi có thể tạo ra niềm yêu thích và sự tương tác khi tập luyện golf.

Đăng bởi Viet Nam Golf Magazine
  DSC_0126

  ĐẶNG HỒNG ANH: “KHÔNG GÌ ĐÁNH ĐỔI ĐƯỢC GIA ĐÌNH”

  151-viewtonghop

  Tự tin mặc đẹp, hứng khởi chơi golf

  6O1A4347

  STRIVING FOR EXCELLENCE

  Mr Ben Style (left) and Mr Robert Trend Jones Jr

  Bản giao hưởng golf tinh túy

  2I2C6869

  Golf and car: an absolute match!

  5L1A0757

  Tương lai Golf Việt Nam rất tươi sáng

  Bánh mì

  “Tương lai golf Việt Nam rất tươi sáng”

  NAK_9836

  “Tôi yêu golf trong từng hơi thở”