Golf and car: an absolute match!

June 7, 2018

General Director of Vietnam Star – biggest distributor of Mercedes-Benz Vietnam, Mr John White share his interesting view on golf and cars…

2I2C6869

Xin ông cho biết lý do nào đã đưa ông từ Nam Phi đến Việt Nam?
Tôi may mắn được lãnh đạo của tập đoàn Lei Shing Hong có trụ sở tại Hồng Kông tuyển dụng. Đây là một tập đoàn phân phối lớn nhất xe ô tô Mercedes trên thế giới, có mặt ở 11 quốc gia với hệ thống bán lẻ lên đến 250 đại lý. Lý do tôi muốn rời khỏi Nam Phi là bởi bất ổn chính trị ở đó ngày một gia tăng. Công ty LSH đã cho tôi cơ hội để lựa chọn làm việc ở bất kỳ quốc gia nào trong số 9 quốc gia và tôi đã chọn Việt Nam bởi tôi thực sự yêu thích con người và văn hóa ở đây.


 Nam Phi là một điểm đến du lịch và chơi golf thú vị đối với nhiều người Việt, hãy cho chúng tôi biết về golf ở Nam Phi?
Golf phát triển rất mạnh ở Nam Phi và giá khá rẻ. Có tất cả khoảng hơn 100 sân golf và như bạn biết đấy, Nam Phi có diện tích gấp 4 lần Việt Nam trong khi dân số chỉ bằng ½ nước các bạn. Đây quả là thiên đường cho golf! 


Ông đến với golf như thế nào, điều gì ở golf làm ông thích nhất? 
Có thể nói, tuổi thơ của tôi gắn liền với sân golf, tôi cũng làm nghề caddie một thời gian ngắn, và cũng đi nhặt bóng golf để kiếm chút tiền tiêu vặt. Tôi sở hữu bộ gậy golf đầu tiên trong một trận đấu cược ở tuổi 16, trước đó tôi thường chỉ chơi với các bộ gậy đi mượn mà thôi. Tôi yêu thích nghi thức golf và cũng rất thích tính uyển chuyển của golf bởi dù trẻ hay già, nam hay nữ đều có thể cùng chơi với nhau được. Mọi thứ liên quan đến golf đều khiến tôi rất thích.
2I2C6816

Mercedes-Benz đang kinh doanh xe hơi rất thành công tại Việt Nam, là nhà phân phối chính của hãng, ông có thể đánh giá vai trò của giải golf Mercedes Trophy đối với hiệu quả kinh doanh của xe hơi MBV không?
Đây là một sự kết hợp tuyệt vời, những chiếc xe của chúng tôi được bán cho những quý ông và quý bà, còn golf lại là môn thể thao được chơi bởi những quý bà và những quý ông. Cả hai đều có một điểm chung quan trọng đó là chất lượng và sự chú ý đến từng chi tiết.

Ông nghĩ gì về thị trường xe hơi và thị trường golf ở Việt Nam?
Cả hai thị trường đều đang tăng trưởng rất tốt ở Việt Nam nhưng điều đáng tiếc là giá còn khá cao so với nhiều người dân ở đây. Sẽ thật tuyệt vời nếu càng ngày càng có nhiều người có khả năng tiếp cận với golf và xe Mercedes của chúng tôi. Ngày đó sẽ đến. 


Theo ông, vì sao golf rất quan trọng và liên quan đến kinh doanh xe hơi?
Đó là một nền tảng liên kết tuyệt vời, tất cả những người chơi golf đều có điểm chung: họ thích golf và xe hơi.

Ông có thể cho biết kế hoạch mở rộng kinh doanh của Vietnam Star tại Việt Nam, và kế hoạch đó có liên quan gì đến golf không?
Hiện tại chúng tôi đang tiến hành xây dựng những cơ sở mới tại Cần Thơ, Bình Dương và Hà Nội, và sẽ có một cơ sở rất hiện đại tại Hà Nội và Nha Trang. Thật thú vị là tất cả các cơ sở này đều nằm gần sân golf, ngoại trừ Cần Thơ đang trong giai đoạn phát triển.
PATE3919

Kỷ niệm đáng nhớ nhất?

Trận chung kết Mercedes Trophy tại Sun City, vừa chơi vừa ngắm nhìn động vật hoang dã chạy trên sân. Nhưng những khoảnh khắc quí báu nhất với tôi là chơi golf cùng con trai Josh và bạn thân vào sáng sớm Chủ nhật.
Mercedes Trophy at Sun City watching the wild animals run across the course while playing but the most precious times have been the really early morning Sunday games with my son Josh and a good friend.

Sân golf tốt nhất ở Nam Phi?
Sân golf Sun City và dọc Garden Route có rất nhiều sân golf đẳng cấp thế giới.

Thời gian tốt nhất để tới Nam Phi chơi golf?
Bạn có thể chơi golf quanh năm ở Nam Phi, nhưng mùa hè sẽ có nhiều nước hơn, sân golf sẽ đẹp và thách thức hơn.

Phí chơi golf là bao nhiêu?
Thông thường là 10-50 USD cho một vòng golf, còn ở sân đắt nhất khoảng 100 USD.

Lời khuyên của ông?

Hãy ghi Nam Phi vào danh sách du lịch của bạn, đây là thiên đường golf!
It should be on your bucket list, it’s golfng paradise!

 

Đăng bởi Hà Phan
  151-viewtonghop

  Tự tin mặc đẹp, hứng khởi chơi golf

  6O1A4347

  STRIVING FOR EXCELLENCE

  Mr Ben Style (left) and Mr Robert Trend Jones Jr

  Bản giao hưởng golf tinh túy

  5L1A0757

  Tương lai Golf Việt Nam rất tươi sáng

  Bánh mì

  “Tương lai golf Việt Nam rất tươi sáng”

  NAK_9836

  “Tôi yêu golf trong từng hơi thở”

  2I2C7618

  Người độc bước trên tour

  25555435_1567772029956169_2122728992_n

  Sir Nick Faldo – “Mỗi ngày chơi golf bạn sẽ học thêm một điều mới”