Chuyển tới nội dung

Gặp gỡ "Cá mập trắng"

Đón chào sân Golf mới chuẩn bị ra mắt tại Cam Ranh, VietNamGolf đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với nhà thiết kế - huyền thoại Golf Gerg Norman.

Greg Norman

ÔNG CÓ THỂ CHO BIẾT NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SÂN GOLF MỚI?
Sân golf mới có rất nhiều điểm đặc biệt nhưng 2 yếu tố nổi bật nhất là tầm vóc và vị trí. Một số hố golf ở đây tuyệt đẹp, có tầm nhìn ra đại dương với những cảnh quan đặc trưng của vùng ven biển. Không có cây trên thực địa, do đó sẽ thật cảm hứng khi bạn đứng trên tee, fairway hay green để chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp xung quanh. Khó mà tưởng tượng rằng một sân golf tuyệt đẹp như vậy lại chỉ cách sân bay quốc tế có 5km. Nhưng đó chính xác là những gì chúng tôi có ở Cam Ranh.

Bunker hố 18 sân Cam Ranh

ÔNG ĐÁNH GIÁ THẾ NÀO VỀ TIỀM NĂNG DU LỊCH GOLF CỦA KHÁNH HOÀ? 
Hoạt động từ đầu những năm 2000 tại Việt Nam, tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng rất mạnh mẽ ở đây. Đặc biệt, tôi thấy Khánh Hoà có một tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực golf. Khánh Hoà có rất nhiều hạ tầng tốt và đang mở rộng các cơ sở du lịch quốc tế, vì thế tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy ngày càng có nhiều sân golf hơn khi nhu cầu golf tăng lên.

KHI NÀO THÌ SÂN GOLF SẼ KHAI TRƯƠNG?
Sân golf dự kiến khai trương trong quý I/2018 và sẽ là một sân mở cửa  cho công chúng. Tuy nhiên tôi tin rằng cũng sẽ có một chương trình thẻ hội viên.

ÔNG NGHĨ GÌ VỀ TẦM NHÌN CỦA ÔNG LÊ VĂN KIỂM KHI CHỌN VÀ XÂY DỰNG SÂN GOLF NÀY? 
Chủ tịch Kiểm cho phép chúng tôi định hướng 27 đường golf trên thực địa trước khi qui hoạch cụ thể, vì vậy chúng tôi đã có thể giữ và đưa một số cảnh quan ngoạn mục vào thiết kế. Phần lớn kết cấu cồn cát dọc theo bờ biển Cam Ranh rất rộng và nhấp nhô hơn các vùng khác của Việt Nam, vì vậy chúng tôi đã thiết kế rất cẩn trọng để mang lại cho người chơi trải nghiệm vẻ đẹp của toàn bộ dải đất ven biển này. Tôi xin khen ngợi ông Chủ tịch về tầm nhìn xây dựng siêu dự án này trên mảnh đất tuyệt vời như vậy. Nó chắc chắn sẽ nâng cao vị thế cho các khu nghỉ dưỡng sân golf ở toàn Đông Nam Á.

ĐIỀU GÌ KHIẾN ÔNG YÊU THÍCH CÔNG VIỆC NÀY VÀ CHO ĐẾN NAY ÔNG ĐÃ THIẾT KẾ BAO NHIÊU SÂN GOLF?
Hiện chúng tôi đã thiết kế 103 sân golf trên khắp thế giới và 22 dự án đang lên kế hoạch. Với tôi, công việc này là sự phát triển tự nhiên của một golfer chuyên nghiệp. Tôi luôn nghiên cứu những thiết kế của mỗi sân golf khi thi đấu, những điểm tôi thích và những gì tôi cần phải làm khác đi. Không nơi nào ảnh hưởng đến tôi nhiều như các sân ở quê nhà tôi ở Sandbelt, Melbourne Úc - Royal Melbourne và Kingston Heath Golf Clubs. Tiến sĩ Alister Mackenzie đã thiết kế cả hai sân này và tôi đã thực sự có triết lý thiết kế dựa trên những nguyên tắc như vậy khi tôi quyết định bắt đầu kinh doanh thiết kế sân golf vào năm 1987.

VỀ GREG NORMAN

Nick name: “Great White Shark”
Nationality: Australian
Home city: Hobe Sound, Florida
Personal record:
- Won more than 90 tournaments worldwide
- Won two Open Championships
- No. 1 position in the world golf
rankings for 331 weeks
- One of the most prolifc players in the game’s history.
- Inducted into the World Golf Hall of Fame with the highest percentage of votes.
l Presidents Cup captain of the International Team: in 2009 and 2011
l Chairman & CEO ofGreg Norman Company.
l Design more than 100 golf course designs across six continents
l Contributing to charity: CureSearch for Children’s Cancer

 

Đăng bởi Hà Phan
0 lượt thích