Driver: Titleist 917 vs. Ping G

April 24, 2017

Với mỗi golfer, việc lựa chọn cây gậy driver là điều vô cùng quan trọng. Cùng lắng nghe những tư vấn của 2 chuyên gia thửa gậy PGA Phạm Minh Đức và Vũ Hà Linh về dòng gậy được ưa chuộng nhất hiện nay: Titleist 917 và Ping G.

PGA PHẠM MINH ĐỨC
DRIVER 917 TITLEIST

titleist D3

Dòng gậy driver 917 của Titleist cho đến thời điểm này là dòng sản phẩm driver chất lượng vượt trội nhất trong các sản phẩm driver đã từng sản xuất của Titleist. Cả hai dòng sản phẩm D2 và D3 đều mang lại cải thiện về tốc độ bóng nhờ công nghệ Active Recoil Channel (A.R.C) và Radial Speed Face. Về cơ bản với khe bật được đặt ngay dưới đáy gậy và gần vị trí mặt gậy, khi bóng tiếp xúc với mặt gậy tốc độ bóng sẽ được tăng lên do tương tác với mặt gậy có độ bật nhiều hơn. Điều này sẽ càng thể hiện rõ nếu như bạn tiếp xúc không trúng tâm mặt gậy và đặc biệt là với những cú tiếp xúc phía dưới trên mặt gậy, do vị trí này gần với khe bật A.R.C hơn. Ngoài ra tấm ốp mặt gậy được cải thiện về chất lượng thép cũng như độ dày và điều này mang lại khả năng bảo toàn năng lượng rất tốt khi bạn tiếp xúc lệch tâm.

titleist D3 mặt gậy

Ngoài ra, điểm nhấn của driver 917 có lẽ là việc người chơi có thể tinh chỉnh gậy nhiều cách theo ý mình với công nghệ Surefit ở cán gậy và tùy biến sắp đặt thanh trọng tâm CG phía dưới mặt gậy để mang lại đường bóng và độ cao theo lối đánh sở trường của mình. Về cơ bản Surefit cho phép người chơi thay đổi độ mở mặt gậy (loft) để làm đường bóng xoáy nhiều hơn (cao hơn) hoặc ít đi (thấp hơn), cũng như thay đổi độ nằm (lie) của gậy và điều khiển đường bóng cong hướng sang phải hoặc trái. Trong khi đó một đầu gậy driver 917 sẽ đi kèm với 2 thanh trọng tâm CG weight nặng 12g tại vị trí ở giữa và lệch sang một bên và người chơi có thể đặt theo hướng khác nhau để đầu gậy nặng nhẹ tại những vị trí khác nhau khi swing. Tùy chỉnh này không những thay đổi trọng tâm của gậy mà còn mang lại cảm giác đầu gậy nặng nhẹ khác nhau cho người chơi. Vị trí thanh CG dưới đáy gậy cũng được thiết kế đặt ở vị trí nghiêng, qua đó người chơi sẽ có được đường bóng cao hơn khi đặt vào vị trí đánh draw và thấp hơn với vị trí đánh fade. Với những cây gậy đặt riêng, người chơi còn có thể đặt độ nặng nhẹ của các thanh CG khác nhau cho vừa cảm nhận của mình.

Cuối cùng gậy driver 917 cũng được cải thiện về âm thanh dựa theo phản hồi của các golfer thi đấu chuyên nghiệp. Với họ âm thanh đi kèm với cảm giác chung về gậy và với những cú đánh bóng tốt người chơi sẽ cảm nhận được âm thanh chắc chắn của mặt gậy.

VŨ HÀ LINH
AUTHORIZED PING CLUB FITTER – DRIVER G

G_Driver SFTec

Driver G là dòng gậy mới nhất của Ping được ra mắt tháng 4 năm 2016 mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho người dùng ở nhiều trình độ khác nhau. Sau lớp ánh sơn đen sần của đầu gậy là hàng loạt công nghệ đỉnh cao nhằm tối ưu tốc độ đầu gậy, giảm độ xoáy của bóng, qua đó tăng đáng kể được khoảng cách của cú drive.

1. Dragonfly Technology
Hệ xương của cánh chuồn chuồn được mô phỏng và áp dụng thành hệ xương đầu gậy, mang đến một thiết kế nhẹ và chắc chắn hơn, tiết kiệm được 08 gram để phân bố lại trên đầu gậy, hạ trọng tâm gậy thấp hơn, đồng thời bố trí nằm cách xa mặt gậy. Hai yếu tố này giúp gậy có thể phát bóng cao hơn nhưng với hệ số backspin thấp, qua đó tối ưu cả về khoảng bay lẫn đoạn lăn của bóng.

2. Vortec Technology
Phần đuôi gậy được vuốt gọn nhằm giảm nhiễu động không khí, giúp tăng độ ổn định của cả đầu gậy khi di chuyển tiếp cận bóng, tăng độ chính xác cho cú phát bóng vốn đã mạnh mẽ và đầy uy lực.

3. Turbulators
Hai hàng turbulators xếp song song ở đầu gậy và đuôi gậy giúp tăng tính khí động học của đầu gậy, làm giảm air drag (cản không khí) và qua đó tăng tốc độ đầu gậy mà không cần golfer phải thay đổi gì về kĩ thuật đánh.

90-90 Knee Drop

4. Khả năng tùy biến độ mở mặt gậy (LOFT)
Đối với Ping G là +- 1 độ thông qua sleeve riêng của gậy. Điều này cũng cho phép golfer có thể thử hoặc sử dụng nhiều shaft khác nhau cho cùng một đầu gậy, tuỳ vào điều kiện thi đấu ngày hôm đó. Thêm nữa, cán gậy Alta J50 thiết kế riêng với trọng lượng thấp nhưng rất ổn định cùng với ba độ cứng khác nhau là R SR và S lại càng cho golfer thêm lựa chọn.

5. Bộ ba chiến binh G/G LS TEC/G SF TEC
Không chỉ dừng lại ở những công nghệ trên, dòng driver PING G còn có 3 phiên bản khác nhau:
– PING G là phiên bản phổ dụng với độ loft 9 và 10.5 độ
– PING G LS Tec là phiên bản dành cho các golfer có tốc độ đầu gậy cao, giảm độ xoáy của bóng thêm 300 vòng/phút, giúp cho những golfer đánh bóng quá cao, hoặc bóng không lăn, thêm được khoảng cách cho cú phát bóng của mình. Gậy được xuất xưởng với hai độ loft là 9 và 10.5 độ.
– PING G SF Tec có thể coi là cứu tinh của những cú slice và những golfer có tốc độ đầu gậy khiêm tốn. Được thiết kế với nhiều trọng lượng dành cho bên cổ gậy, PING G SF Tec sẽ giúp golfer thuần phục được đường bóng slice. Với hai độ loft 10 và 12 độ, phiên bản này cũng giúp phóng bóng lên cao hơn.

Đăng bởi Thùy Chi
  19SS_Brand_GO_Clubs_F9_Driver_Hero12D_D3601

  Cobra Golf giới thiệu dòng gậy mới 2019 KING F9 SPEEDBACK™ Drivers & Fairways

  golf-clubs-via-thinkstock1

  BÍ QUYẾT CHỌN GẬY GOLF

  Cobra King Black

  Những gậy WEDGE “hot” năm 2018

  Ferrule được dùng để che đoạn nối giữa cán gậy và đầu
gậy. Người thợ cần xử lý ferrule khéo kéo để đạt được tính
thẩm mỹ cao nhất trước khi đến tay khách hàng.

  FITTING BEHIND THE SCENE

  6O1A4347

  STRIVING FOR EXCELLENCE

  TAILE SPORT MARKETING 1

  TAILE SPORT COLLECTION

  hgjg

  Driver Titleist đột phá tốc độ với TS2 và TS3

  PING

  i500 và i210: 2 dòng gậy sắt mới của PING