Do what you love

November 17, 2017

PGA Mark Chambers, HLV học viện golf việt úc trải lòng với Vietnamgolf về công việc giảng dạy và tình yêu mà anh dành cho golf trẻ.

IMG_4123

ANH CÓ THỂ GIỚI THIỆU ĐÔI CHÚT VỀ BẢN THÂN?

Tôi là Mark Chambers, năm nay tôi 49 tuổi và đã là thành viên của Hiệp hội golf chuyên nghiệp nước Úc (PGA) 25 năm. Tôi đã huấn luyện trên 5000 người và có một số học viên đạt các giải thưởng cấp quốc gia và quốc tế. Trong suốt những năm qua, đam mê dành cho golf của tôi chưa bao giờ nguội lạnh và tôi luôn mong được gắn bó với golf nhiều năm sau nữa.

ANH ĐÃ Ở VIỆT NAM BAO LÂU VÀ TẠI SAO ANH LẠI CHỌN CÔNG VIỆC HUẤN LUYỆN VIÊN GOLF?

Tôi đến với Việt Nam một cách tình cờ, bản thân tôi luôn thích làm việc tại châu Á bởi nơi đây có nền văn hóa và lối sống rất thú vị. Tôi đã thi đấu ở các giải chuyên nghiệp tại châu Á đầu thập niên 90 và ấn tượng kể từ đó. Hiện giờ, sau khi đã ở Việt Nam được 4 năm, tôi biết rằng mình sẽ muốn ở đất nước hình chữ S này lâu hơn nữa để làm công việc mình yêu thích.

ĐIỀU GÌ Ở VIỆT ÚC KHÁC BIỆT SO VỚI CÁC HỌC VIỆN KHÁC?

Các học viện quy mô lớn được hậu thuẫn bởi tên tuổi có tiếng và thường đào tạo số lượng đông học viên. Còn Việt Úc hoạt động theo hình mẫu học viện quy mô nhỏ và chúng tôi nhấn mạnh vào phát triển cá nhân cũng như xây dựng các mối quan hệ. Chất lượng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi hi vọng có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ và tư vấn chất lượng tốt nhất để mỗi khách hàng đều cảm thấy được sự quan tâm đặc biệt.

IMG_4003[1]

VẬY NHỮNG MỤC TIÊU TRONG THỜI GIAN TỚI CỦA HỌC VIỆN LÀ GÌ?

Sang năm, tôi hi vọng có thể mở các chương trình ngoại khóa dạy golf miễn phí cho thiếu nhi và tạo điều kiện cho các golfer mới được thực hành trên sân nhiều hơn. Chúng tôi cần sự hỗ trợ của cộng đồng để các em thiếu nhi có thể tiếp cận golf nhiều hơn. Năm 2013, tôi đã tình nguyện dành thời gian và công sức của mình để dạy và quảng bá môn golf ở Sri Lanka; còn năm nay, chúng tôi đã có một số học viên nhỏ tuổi thi đấu tại giải Golf trẻ Việt Nam Mở rộng. Nếu tất cả các bên cùng hợp tác để bồi dưỡng tài năng nhí, tôi tin golf trẻ Việt Nam sẽ có một nền tảng vững mạnh cho tương lai.

HỌC VIÊN CỦA ANH CÓ BAO NHIÊU % LÀ CÁC EM NHỎ VÀ ĐIỂM MẠNH CŨNG NHƯ ĐIỂM YẾU CỦA CÁC BÉ LÀ GÌ?

Khoảng 20% tổng số bài dạy golf của tôi là của các em nhỏ. Từ kinh nghiệm của mình, tôi thấy các em rất tôn trọng giáo viên và có tinh thần sẵn sàng học hỏi. Tôi không nghĩ mình sẽ chỉ ra được điểm yếu nào của các tay golf nhí này, nhưng có một điều là tinh thần cống hiến cho golf của lớp trẻ ở Việt Nam vẫn chưa được mãnh liệt như ở quê hương tôi. Về lý do, tôi nghĩ có thể đó là vì các bạn nhỏ tập trung cho việc bài vở nên không có thời gian để luyện tập golf đến mức ưu tú, xuất sắc.

AI LÀ HỌC TRÒ XUẤT SẮC NHẤT VÀ ANH CÓ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NÀO ĐẶC BIỆT CHO CÁC CHÁU KHÔNG?

Tôi cảm thấy may mắn vì được huấn luyện một số golfer xuất sắc. Nếu chỉ đưa ra một cái tên xuất sắc nhất, tôi e là không công bằng vì các cháu có những tố chất không thể đem ra so sánh được. Tôi có những chương trình phát triển golf đặc biệt và theo đuổi kế hoạch phát triển golf theo 3 giai đoạn. Phát triển kỹ năng golf không đơn thuần là chỉ học cách swing. Với tôi nó còn bao gồm thể lực, tinh thần, chiến thuật, lên kế hoạch, đặt mục tiêu… Sau nhiều năm tôi đã có được thành công lớn với các học trò nhờ mối quan hệ thầy trò gắn bó.

ĐỘNG LỰC NÀO MÀ ANH GIÚP NGUYỄN TÂN TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ PGA TỪ XA CỦA ÚC VÀ ANH CÓ MUỐN GIÚP ĐỠ NHỮNG NGƯỜI KHÁC NỮA?

Việc tôi giúp golfer Nguyễn Tân có cơ hội được trở thành thành viên PGA chính thức là một cách để tôi đền đáp lại những gì môn thể thao này đã mang lại cho tôi. Tôi đã quen biết cậu ấy từ ngày đầu tiên ở Việt Nam. Tân rất cố gắng, cống hiến hết mình cho golf và qua thời gian đã trở thành một người đàn ông giàu chí hướng như bây giờ. Người xứng đáng với cơ hội này không ai khác chính là Tân. Cậu ấy hiểu rằng đây mới chỉ là sự bắt đầu, vì chứng chỉ PGA yêu cầu bắt buộc phải trải qua chương trình tối thiểu 3 năm. Nếu Tân hoàn thành tốt năm học đầu tiên năm 2018, có thể tôi sẽ có cơ hội dẫn dắt thêm một người trẻ Việt Nam tiếp theo vào chương trình này. Chương trình đào tạo PGA của Nguyễn Tân là chương trình tiên phong ở đây.

IMG_4145

 

Profile

MARK WILLIAM CHAMBERS
– 11 lần chiến thắng các giải Pro-Am tại Úc;

– Huấn luyện viên của Eage Chang – golf thủ đánh bại Jason Day tại Giải Vô địch golf Thanh thiếu niên nước Úc ở vòng playoff;
– Huấn luyện viên quốc gia của Sri Lanka;
– Câu cá và dành thời gian với các con;

Châm ngôn ưa thích:

“There are no secrets to success. It is the result of preparation, hard work, and learning from failure.” – COLIN POWELL
(Tạm dịch: “Không có bí quyết nào dẫn đến thành công. Nó là kết quả của sự chuẩn bị, chăm chỉ và học hỏi từ những thất bại.” –
Colin Powell – Ngoại trưởng thứ 65 của Hoa Kỳ.)

Đăng bởi Hà Phan
  151-viewtonghop

  Tự tin mặc đẹp, hứng khởi chơi golf

  6O1A4347

  STRIVING FOR EXCELLENCE

  Mr Ben Style (left) and Mr Robert Trend Jones Jr

  Bản giao hưởng golf tinh túy

  2I2C6869

  Golf and car: an absolute match!

  5L1A0757

  Tương lai Golf Việt Nam rất tươi sáng

  Bánh mì

  “Tương lai golf Việt Nam rất tươi sáng”

  NAK_9836

  “Tôi yêu golf trong từng hơi thở”

  2I2C7618

  Người độc bước trên tour