Dấu ấn TPC Sawgrass

March 14, 2019

Được thiết kế bởi huyền thoại Pete và Alice Dye, địa điểm đăng cai giải “major” thứ 5 của hàng golf thế giới TPC Sawgrass sở hữu vẻ đẹp và sự thách thức hiếm sân golf nào có được.

image4

Nằm ở bờ biển Ponte Vedra, TPC Sawgrass gồm 2 sân golf riêng biệt là Stadium Course và Valley Course. Trong đó, sân Stadium Course được thiết kế bởi vợ chồng kiến trúc sư huyền thoại Pete và Alice Dye, đây cũng là một trong những sân golf nổi tiếng khó nhất thế giới được xây dựng “riêng” cho giải The Players Championship danh tiếng.

Stadium Course Hố 17
Stadium Course Hố 17

Đúng theo tên gọi “stadium” (sân vận động), người hâm mộ khi đến TPC Sawgrass (Stadium Course) sẽ được ngồi trong “khán đài” trên những gò cỏ lớn. Có thể nói, Pete Dye thực sự đã tạo nên một thiết kế sân golf không dành ưu tiên cho một người chơi cụ thể hay một phong cách chơi nào đặc biệt. Chính điều này đã tạo lên sự cân bằng hài hòa của sân. Bạn có thể lựa chọn những hố đánh ngắn, trung bình hay xa với các hố par 3, 4, và 5 theo thiết kế dogleg đặc biệt để sao cho 2 hố golf liên tiếp không nằm cùng một hướng.

TPC-Sawgrass-17th-1024x576

Nhắc đến đến Stadium Course không thể không nhắc đến hố golf số 17, nơi được mệnh danh là biểu tượng ‘bất tử’ của sân với thiết kế bờ kè đặc biệt và toàn bộ green được cô lập như một ốc đảo trên một hồ nước rộng lớn. Để tạo nên hồ lớn này người ta đã phải đào đi gần 40 ngàn mét khối đất. Có một cây lớn ở giữa hồ cũng như nhiều cây xanh bao vây xung quanh ven hồ tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp và thơ mộng cho khán giả, nhưng lại vô cùng thách thức với người chơi.

Stadium14-

Nếu có dự định chơi ở sân golf độc đáo này, hãy cân nhắc những lưu ý dưới đây:

 1. Có thể chơi ở TPC Sawgrass với giá giảm?

Đương nhiên, sân Stadium Course ở TPC Sawgrass rất đắt đỏ nhưng bạn hoàn toàn có thể chơi với chi phí ít hơn 500$ trong mùa cao điểm (tháng 3-6) nếu bạn biết tận dụng những hot deal đặc biệt trên trang web của sân.

 1. Thời điểm nào tốt nhất để chơi ở TPC Sawgrass?

Điều này phụ thuộc vào tình trạng sân golf có bị quá tải hay không. Nếu bạn đến chơi golf ở Florida vào những tháng mùa đông thì đây là thời điểm tốt vì sân khá vắng. Ngược lại, thời điểm mùa xuân, trước hoặc ngay sau giải The Players không phải là lựa chọn lý tưởng.

 1. Dịch vụ ở TPC Sawgrass có tương xứng với giá không?

 

TPC Sawgrass không phải là một trong những sân golf cao cấp khiến bạn phải trả rất nhiều tiền, do đó giá chơi ở đây tương xứng với dịch vụ. Các nhân viên golf ở đây đặc biệt thân thiện và phục vụ nhiệt tình người chơi.

 1. Có nên sử dụng xe điện khi chơi ở TPC Sawgrass?

Sân Players Stadium Course ở TPC Sawgrass khá lý tưởng cho việc đi bộ nên bạn hoàn toàn có thể không cần dùng xe điện, mặc dù giá thuê xe đã bao gồm trong phí green fee.

 1. Có nên thử đồ ăn tại TPC Sawgrass?

 

Nhà hàng trong nhà CLB sân khá ngon và luôn có những khung giờ ưu đãi đặc biệt. Trong đó đồ ăn ở Aqua Grill được nhiều golfer lựa chọn. Ở đây, món nên thử nhất là pizza bởi nó được làm theo phong cách New York vô cùng đặc biệt.

 

Đăng bởi Hà Phan
  08dc9b6595a8eb26255169730d00233d

  THIẾT KẾ SÂN GOLF GIỐNG NHƯ MÔN NGHỆ THUẬT THỨ 7

  BRG Đà Nẵng1

  BRG Đà Nẵng Golf Resort chung tay phát triển Golf duyên hải Trung bộ

  Montgomerie Links

  Cuộc ‘di cư’ kỳ thú của Golf

  _DSC6633

  Winning golf courses for Valentine

  DSC00558

  TEE-OFF TRÊN LỤC ĐỊA ĐEN

  NEW-SLIDER-1

  PGA Merchandise Show – Sự kiện thương mại hàng đầu của ngành công nghiệp golf

  DCIM100MEDIADJI_0149.JPG

  Sân Golf Sky Lake- Nguồn cảm hứng bất tận

  BRG Da Nang Golf Resort

  BRG Đà Nẵng Golf Resort – “Đứa con tinh thần” đầu tiên của “cá mập trắng” tại Việt Nam