Cuộc chiến chống hàng giả

April 7, 2016

Thiết kế thương hiệu luôn là một ngành kinh doanh lớn trên sân golf với những nhà sản xuất dụng cụ cao cấp hàng đầu như Callaway, TaylorMade, Nike và Titleist. Với nhiều golf thủ, sở hữu những dụng cụ phù hợp là công cụ giúp họ cải thiện điểm số. Đặc biệt là khi sử dụng những bộ gậy chất lượng, golfer có thể thực sự cảm nhận được sự khác biệt.
 
Với một số người khác, dụng cụ còn là sự thể hiện gu thời trang. Đối với họ mỗi lần ở tee phát bóng cùng những dụng cụ hàng đầu cũng là một chiến thuật tâm lý – để đối thủ biết rằng bạn đã sẵn sàng thi đấu.
 
Nhưng cho dù dụng cụ giúp bạn cải thiện môn chơi hay nâng cao thị hiếu thời trang thì nhu cầu sở hữu những thương hiệu xa xỉ luôn góp phần không nhỏ vào việc làm gia tăng các sản phẩm nhái trên thị trường. Các nghiên cứu đã chỉ ra có khoảng 2 triệu gậy golf được làm giả mỗi năm. Có thể hình dung theo nghĩa bóng nếu để những gậy giả này nằm cạnh nhau, chúng có thể dài đến 8000 km.
 
Sự phát triển của Internet và các trang web lừa đảo cũng dẫn tới việc làm tăng doanh thu các sản phẩm hàng giả trong hơn một thập niên qua. Kết quả là, người chơi golf mua sắm các thiết bị thương hiệu từ những đại lý trái phép thường bị lừa mua hàng hóa chất lượng thấp.
 
Cuộc chiến chống hàng giả
Chống hàng giả, bảo vệ sự toàn vẹn của môn chơi và người tiêu dùng, các nhà sản xuất hàng đầu đã liên kết cùng nhau thành lập “Nhóm các nhà sản xuất chống hàng giả golf Hoa Kỳ” (The Golf Group). Thành lập năm 2004, nhóm gồm có các nhà sản xuất golf hàng đầu là Callaway-Odyssey; TaylorMade-Adidas Golf và Ashworth; PING; Cleveland Golf, Srixon và Never Compromise và Acushnet.
 
The Golf Group đã làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật và chính phủ để xác định và loại bỏ các hoạt động làm giả song song với việc nâng cao nhận thức của người tiêu dùng. Đây không phải chỉ là một vấn đề thương hiệu, nó cũng là một vấn đề với chất lượng, an toàn và trung thực.
 
Với các golf thủ, sử dụng những dụng cụ giả có thể làm mất khoảng cách và sự chính xác cũng như vấn đề an toàn – đặc biệt là với các shaft khi thực hiện cú mid-swing. Có thể nhiều golfer sau khi xem trực tuyến và nghĩ rằng đó là những bộ gậy hàng đầu với giá thấp nên thường đặt mua ngay lập tức. Nhưng hãy cẩn thận bởi với những lời quảng cáo quá phóng đại.
 
Tháng 11/2013, The Golf Group đã thông báo lệnh cấm sơ bộ được Tòa án quận Nam Florida ban hành nhằm đóng cửa 60 trang web đang bán có sản phẩm và gậy golf nhái. Các sản phẩm giả được bán thông qua các trang web này bao gồm các loại thiết như gậy, bóng, đầu phủ gậy và túi gậy.
 
The Golf Group tiếp tục cam kết hướng dẫn người tiêu dùng về cách phát hiện và tránh các sản phẩm golf giả thông qua trang web của mình tại www.keepgolfreal.com 
 
Đăng bởi qsoftvn
  1

  Gói Tín dụng “Hợp tác bền lâu” của BIDV

  1

  BIDV: Chương trình Khách hàng ưu tiên

  2

  AGTC 2017 – Cơ hội và thách thức

  Bana Hills Golf Club

  Việt Nam – Điểm đến golf hấp dẫn

  Hình 2

  Golf Việt Nam một năm nhìn lại: “Lượng” tăng mà “chất” chưa tăng

  banner

  Top sự kiện golf Việt 2016

  IMG_0942

  Nhìn lại mùa golf thế giới 2016

  IMG_0942

  Nhìn Lại Vô địch Nghiệp dư Nữ Quốc gia 2016: Sắc màu và cung bậc