CLB Golf – chia sẻ đam mê chung

August 7, 2018

Nhiều CLB golf đã trở thành mái nhà thứ hai của các thành viên bởi sự gắn kết và chia sẻ thân tình với nhau về mọi vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là ở đam mê golf.

ANH HOÀNG HỮU SƠN
Chủ tịch CLB Golf Pure Performance CLB

Golf Pure Performance đã thành lập được 3 năm và hiện tại có hơn 200 thành viên. CLB là nơi mọi người kết nối, chia sẻ với nhau tình yêu golf và lan tỏa văn hóa golf. Ban điều hành CLB là những người rất tâm huyết, luôn hết mình để CLB được đoàn kết, phát triển. Thuận lợi của CLB Golf Pure Performance là có các thầy dạy golf được đào tạo ở nước ngoài vì vậy có thể giúp các thành viên phát triển kỹ năng, cũng như giải đáp những khúc mắc trong bộ môn golf. Mong muốn của tôi với các thành viên trong CLB Golf Pure Performance là các bạn sẽ ngày càng chơi golf giỏi hơn nữa.

ANH PHAN MINH CHÍNH
Chủ tịch CLB Golf Đại học Kinh tế Quốc dân
CLB Golf Đại học Kinh tế quốc dân là nơi kết nối, chia sẻ, hợp tác và làm thiện nguyện của các cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Thành lập được hơn 2 năm, chúng tôi chơi golf cùng nhau, thu hút thêm nhiều người đến với golf, chia sẻ với nhau về golf và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. Theo tôi, để một CLB có thể duy trì và phát triển thì cần những người điều hành CLB tâm huyết, luôn nhiệt tình cống hiến, không mưu cầu tư lợi. Bên cạnh đó, các thành viên cũng phải tích cực tham gia các hoạt động của CLB và có ý thức đoàn kết, xây dựng để CLB ngày càng lớn mạnh.

ANH NGUYỄN TOÀN LỰC
Phó chủ tịch CLB GolFriends Hà Nội
CLB GolFriends hiện nay có hơn 1000 thành viên và số lượng lại tăng thêm mỗi năm. Hầu như hàng ngày CLB đều tổ chức chơi golf ở các sân, chỉ trừ thứ 7 và chủ nhật. Thông thường mỗi năm chúng tôi tổ chức cho các thành viên vào miền Nam chơi golf 2 lần, đi nước ngoài chơi golf 2 lần. CLB đông thành viên nên có thuận lợi là thường được các sân golf ưu đãi giảm giá để mọi người có thể chơi golf với chi phí dễ chịu hơn. Tiêu chí để gia nhập CLB GolFriends Hà Nội rất đơn giản nên thu hút nhiều người tham gia. Chúng tôi cho rằng đây cũng là một cách để phát triển phong trào golf ở Việt Nam.

ANH NGUYỄN ĐÌNH TIẾN
Chủ tịch CLB Golf Times City và Những người bạn 

Các thành viên trong CLB Golf “Times City và những người bạn” có đặc điểm chung là đều đam mê golf. Mỗi tháng chúng tôi tổ chức outing một lần rất hào hứng, vui vẻ với khoảng 50-60 thành viên tham gia. Mỗi quý có một buổi outing lớn hơn, đồng thời kết nạp thêm các thành viên mới. Nói về khó khăn của CLB thì đó là vấn đề trình độ các thành viên không tương đồng, lại thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, đa số thành viên là những người thành đạt, có địa vị nên khó hô hào. CLB golf là mô hình tự phát, mọi người không có ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm nên chủ yếu phụ thuộc vào sự tự nguyện, chủ động của các cá nhân. Thông thường, trong bất kỳ tổ chức nào, các vấn đề đều có nhiều ý kiến trái chiều nên không dễ để thống nhất mọi người.

ANH GIANG THÁI LÂM
Chủ tịch CLB Golf Đại học Xây dựng
CLB Golf Đại học Xây dựng được thành lập dưới sự bảo trợ của Hội thể thao trường ĐH Xây dựng, tất cả anh em thành viên đều là cựu sinh viên ĐH Xây dựng nên việc gắn kết dễ hơn so với một số CLB khác. Khó khăn của CLB đến thời điểm này chỉ là Ban điều hành phải làm sao để cân bằng 108 cá tính cực mạnh của các thành viên mà chúng tôi hay gọi đùa là 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc. Theo tôi, để phát triển CLB golf thì ban điều hành cần phải gắn kết được mọi người qua việc tạo sân chơi hấp dẫn cho các thành viên. Khi nhìn thấy những lợi ích thiết thực từ CLB thì mọi người sẽ gắn bó lâu dài. Bên cạnh đó, Ban điều hành CLB rất cần thiết phải là những người đam mê golf, có thời gian, đủ nhiệt tình để duy trì nhiệt huyết này suốt thời gian tồn tại của CLB. Thực tế đã có nhiều CLB thành lập nhưng chỉ hoạt động được một thời gian rồi giải tán hoặc hoạt động cầm chừng.

ANH NGUYỄN ĐÌNH THẮNG
Tổng thư ký CLB Golf Đại học Bách Khoa
CLB Golf Đại học Bách Khoa có các thành viên là cựu sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tôn chỉ hoạt động của CLB ngay từ ngày đầu thành lập là Mạnh khỏe – Đoàn kết – Thành công. Hàng năm CLB đều tổ chức giải đấu chào mừng ngày thành lập trường vào ngày 15/10 bắt đầu từ năm 2016. Từ năm nay, CLB Golf ĐH Bách Khoa Hà Nội cùng CLB Golf ĐH Bách Khoa TP. HCM, CLB Golf ĐH Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức giải golf cho cựu sinh viên các trường ĐH Bách Khoa tại 3 miền. CLB Golf ĐH Bách Khoa như mái nhà thứ hai, là nơi để các thành viên có thể chia sẻ các thông tin, các cơ hội kết nối trong công việc cũng như trong cuộc sống. Theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng, để một CLB Golf phát triển mạnh, vững bền thì trước hết CLB đó phải xác định được cho mình mục tiêu hoạt động rõ ràng và các thành viên cần đồng lòng tuân theo tôn chỉ hoạt động đó.

Đăng bởi Hà Phan
  Edoardo Molinari/Francesco Molinari

  NHỮNG GIA ĐÌNH GOLF DANH TIẾNG

  040cf8ffd734b012839255fabb1c9ab8

  Golf gia đình – gắn kết yêu thương

  Justin-Thomas-my-shot

  Jusin Thomas – định mệnh ngôi sao golf

  Gia đình golfer Thảo My

  Những gia đình golf Việt

  Stone Valley Golf Resort

  GOLF VIỆT 2018 – NHỮNG GAM MÀU SÁNG TỐI

  CHAMPIONS_TOUR_GOLF.JPG

  Legend golf: Hale Irwin

  Mowing

  Các hoạt động canh tác bảo dưỡng sân golf

  Hàn Quốc vô địch giải golf đồng đội danh giá UL International Crown 2018

  SỰ DỊCH CHUYỂN TRONG BẢN ĐỒ GOLF NỮ THẾ GIỚI