Cigar – Hút sao cho đúng?

September 21, 2017

Nếu là một golfer mê cigar, chắc hẳn bạn sẽ không thể thiếu chúng mỗi khi lên sân golf. Chỉ với một hoặc hai điếu “Stogie”, trải nghiệm golf của bạn cũng sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết! Tuy nhiên, khi hút cigar trên sân golf bạn cần phải lưu ý một số điều sau.

1

ĐỂ Ý TỚI BẠN CHƠI CÙNG

Khi lên sân cùng một nhóm bạn hay đối tác công việc, trước khi châm một điếu “cigar” bạn cần phải biết rõ họ có chung sở thích với bạn không, hoặc ít nhất họ sẽ thoải mái để bạn hút trong khi chơi hay không? Nếu có người không thích khói thuốc “phì phèo” vì bất kỳ lý do gì, bạn hãy tìm cách để thương lượng cùng họ. Chẳng hạn, đổi xe điện với người khác nếu bạn và người đó được ghép chung xe, nói rõ với họ là trên sân bạn sẽ đứng trước hoặc sau họ sao cho khói thuốc không thổi về phía người đó. Để làm được như vậy thì trong khi chơi bạn cần phải để ý một chút đến hướng gió! Ngược lại, nếu nhóm bạn chơi có cùng sở thích với “cigar”, hãy nhớ mang thừa ra cho những người trong nhóm, vì có thể ai đó sẽ quên không mang theo. Chỉ với điếu “cigar”, bạn cũng thể hiện được mình là một golfer lịch thiệp!

THẬN TRỌNG VỚI NƠI ĐẶT ĐIẾU “CIGAR”

Trong khi thực hiện những cú đánh bóng trên sân, có thể bạn sẽ phải đối mặt với một tình huống khó xử lý: tìm một chỗ để đặt điếu “cigar” xuống!

Đây là một trong những nguyên tắc ứng xử quan trọng nhất liên quan đến việc hút thuốc lá trên sân. Và khu vực bạn cần phải lưu ý nhất là các green. Đặt điếu “cigar” đang cháy xuống bề mặt của khu vực putt bóng chắc chắn bạn sẽ bắt gặp ánh nhìn khó chịu từ những người khác trên sân. Và bạn cũng đừng vứt tàn thuốc trên sân; không ai muốn chơi golf trên một sân đầy những mẩu thuốc lá thừa! Vậy đâu là chỗ thích hợp? Nếu bạn có thể giữ điếu thuốc trong miệng và nó thật sự không làm bạn bị mất tập trung cho cú đánh thì đây là lựa chọn tốt nhất, và nó còn giúp bạn trông rất “manly”! Nhưng nếu không làm được như vậy, hãy đặt nó ở một chỗ an toàn trên xe điện hoặc gạt tàn; khu cỏ trên tee box hoặc fairway cũng là những lựa chọn có thể chấp nhận được.

MANG THEO BẬT LỬA TỐT

Trên sân golf, đặc biệt nếu bạn chơi ở những sân ven biển, gió là bạn đồng hành không thể thiếu của golfer! Nhưng bạn cũng biết rằng gió có thể làm hỏng cú đánh của bạn, và cũng có thể khiến bạn loay hoay không thể châm nổi điếu “xì gà”; ngay cả khi bạn cố tìm cách tránh gió thì diêm hay bật lửa thông thường không thể “thắng” nổi! Hơn nữa bạn cũng không muốn phải bận tâm đến việc sẽ vứt những que diêm ở đâu sau khi đã dùng đến, và lại càng không muốn xả rác trên sân golf. Vậy nên lựa chọn tốt nhất cho bạn là một chiếc bật lửa loại tránh gió “torch lighter” chuyên dành cho “xì gà”. Nó sẽ châm thuốc rất nhanh và tiện lợi cho bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào!

CHỌN LOẠI “CIGAR” CỠ LỚN

Cigar có rất nhiều loại và để thu hẹp lại những lựa chọn, hãy nhớ rằng một điếu cigar tốt thường sẽ là loại “handmade”. Hãy bỏ qua những loại làm bằng máy như Swisher Sweets! Cigar tốt cũng cần phải dễ châm lửa và có thể cháy đến vài hố golf bạn chơi. Những loại ngắn với đường kính nhỏ sẽ cháy rất nhanh, có thể sẽ hết ngay khi bạn đang đánh chưa xong một hố. Một vòng golf chơi trong 4-5 giờ đồng hồ nghĩa là bạn có thừa thời gian để thưởng thức một điếu “cigar” cỡ lớn. Thêm vào đó, sẽ có những lúc bạn phải đặt điếu thuốc xuống để tập trung đánh bóng nên những điếu “cigar” lớn hơn thường sẽ có khả năng cháy lâu hơn và không mất công bạn phải đốt lại.

ĐẢM BẢO AN TOÀN HỎA HOẠN

Giống như “slogan” nổi tiếng trên các poster Smokey Bear tuyên truyền bảo vệ và ngăn chặn cháy rừng khắp các bang ở Mỹ đã nói: “Hãy nhớ rằng… Chỉ BẠN mới có thể ngăn được cháy rừng”, các golfer khi lên sân cần có ý thức bảo vệ sân khỏi hỏa hoạn. Cách phòng chống tốt nhất là kiểm tra hệ thống báo cháy của sân vào ngày mà bạn chơi golf. Nếu nhận thấy sân không được bảo vệ ở mức nhất định, đặc biệt trong những ngày nhiều gió và hanh khô, bạn cần phải chơi an toàn và sở thích hút cigar nên dành vào lúc khác!

Đăng bởi Thùy Chi
  Treetops2016Aug__00451

  NGHỀ DẠY GOLF TỪ NHỮNG GÓC NHÌN

  Measure

  Người thầy có tâm

  5834eafbec32e04f9db7edd7b2877561

  SỰ CẦN THIẾT CỦA SÂN GOLF CÔNG CỘNG

  Bryson DeChambeau

  Bryson DeChambeau: “Khác biệt” trở thành “Đặc biệt”

  golf-clubs-via-thinkstock1

  BÍ QUYẾT CHỌN GẬY GOLF

  Sergio Garcia trở thành tay golf ghi được nhiều điểm nhất cho tuyển Châu Âu tại Ryder Cup

  Sergo Garcia: Chiến thắng tại Ryder Cup là cái kết ngọt ngào cho mùa giải 2018

  rydercup6

  CHIẾN THẮNG KỲ DIỆU CỦA TUYỂN CHÂU ÂU

  Rory McIlroy và Patrick Reed đánh cặp ở vòng cuối

  BÍ QUYẾT CHO TRẬN MATCH PLAY THÀNH CÔNG