Chung tay phát triển golf phong trào

March 19, 2019

Có thể nói hoạt động của các hội golf chính là đầu tàu giúp thúc đẩy phong trào golf cả nước. Cùng lắng nghe chia sẻ của những lãnh đạo chủ chốt của các hội golf về chiến lược phát triển trong năm 2019.

Mr. Phạm Văn Thắng-Phó chủ tịch- Tổng thư ký Hội golf Vũng Tàu

MR Thắng Vũng Tàu

Những hoạt động nổi bật

Với mục tiêu thành lập Hội golf hướng về từ thiện, giúp ích một phần nào đó cho xã hội, chúng tôi luôn đề cao các giải golf mang tính nhân văn, cộng đồng như giải golf từ thiện Fairway to Life – giải thường niên được diễn ra từ khi bắt đầu thành lập hội golf. Qua các giải từ thiện, Hội đã quyên góp được gần 20 tỷ để xây hàng trăm nhà tình thương tại các vùng quê nghèo, chia sẻ khó khăn cho các hộ nghèo cần giúp đỡ. Rất nhiều ca mổ tim đã được hỗ trợ mang lại nụ cười tuổi thơ cho các em nhỏ. Ngoài ra, các suất học bổng và xe đạp cũng được trao tận tay cho các em học sinh nghèo hiếu học. Hạnh phúc hơn nữa, chúng tôi có thể đóng góp được phần nào cho việc sửa chữa phòng học, lớp học ở một số trường trong tỉnh, dành tặng hàng ngàn phần quà Tết cho người nghèo và các bệnh nhân cần được hỗ trợ. Đó là những nỗ lực và mục tiêu Hội đề ra, chúng tôi rất mong được chung tay giúp đỡ cộng đồng, mang golf trở thành giá trị nhân văn sâu sắc.

Chiến lược phát triển

Mỗi Hội golf đều đưa ra những tôn chỉ riêng để phát triển phong trào golf của cả hội. Đối với Hội golf Vũng Tàu, chúng tôi xây dựng những tiêu chí như: Xây dựng đội ngũ Ban chấp hành Hội thật vững mạnh, đoàn kết và nhiệt huyết; Thường xuyên tổ chức các giải golf để giao lưu, cọ xát và học hỏi; Các giải golf ngày càng phong phú về hình thức cũng như chất lượng giải đấu; Quyền lợi của mỗi thành viên phải rõ ràng như việc cấp phát áo, mũ, được giảm giá tại sân nhà và một số sân khác, được vinh danh khi đạt kết quả cao hay có sự tiến bộ vượt bậc; Giao lưu thi đấu với các hội golf tỉnh bạn; đi du đấu kết hợp du lịch trong và ngoài nước với sự hỗ
trợ một phần kinh phí; Quan tâm tới phát triển golf trẻ, hỗ trợ kinh phí cho các cháu luyện tập và thi đấu; Tổ chức các khóa huấn luyện về văn hóa golf, luật golf; Xử lý nghiêm các vi phạm của các thành viên.

Hoi golf Vũng Tàu (2)
Hội Golf tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

 

Định hướng 2019

Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực tổ chức các giải golf theo tháng, quý, năm. Tổ chức một số giải theo thể thức mới để các thành viên làm quen và hưởng ứng. Hỗ trợ đào tạo và cấp kinh phí cho đội tuyển của Hội cũng như các cá nhân có trình độ chuyên môn tốt để tham gia thi đấu các giải do Hiệp Hội golf Việt Nam tổ chức. Tiếp tục nâng cao trình độ và hỗ trợ phát triển golf trẻ. Tổ chức thành công các giải từ thiện trong năm để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Hội Golf tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu:

Thời gian thành lập: 06.02.2007

Số lượng Hội viên khoảng 700

Nam: hơn 650 HV

Nữ: 15 HV

Junior: 20 cháu

Giải đấu mỗi tháng Hội tổ chức 1 giải bên cạnh một số giải do các CLB trực thuộc tổ chức.

 

Mr. Lê Hùng Nam Tổng thư ký hội Golf  TP. Hà Nội

Mr Hung Nam

 

Mục tiêu hoạt động

Từ những ngày đầu thành lập, những giải đấu do Hội golf thành phố Hà Nội chỉ có khoảng 60 đến 70 người tham gia. Nhưng hai năm gần đây, những giải đấu Hội đã tổ chức có đến 300 – 400 người tham dự cùng với chất lượng đã được cải thiện rất nhiều.
Số lượng hội viên cũng tăng lên mỗi năm, đặc biệt trong năm 2018 khi Hội đưa ra quy chế mới về việc miễn thu hội phí đối với hội
viên thì số lượng hội viên đã lên tới gần 5000 người. Các cá nhân và CLB có nguyện vọng muốn gia nhập làm hội viên đều có thể gửi
đơn và Hội golf Hà Nội sẵn sàng chào đón. Không chỉ tổ chức giải đấu, Hội cũng tham gia vào các hoạt động thiện nguyện hướng tới cộng đồng. Trong 2 năm qua, Hội đã cùng Công ty Cengolf tổ chức hai giải golf từ thiện trước dịp Tết Nguyên Đán để gây quỹ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Những thành tích đạt được

Thời gian qua, trong xu thế các CLB golf phát triển mạnh mẽ, Hội golf Hà Nội rất vui mừng khi đi đầu trong việc tổ chức giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội và đã tạo được ảnh hưởng lớn đến phong trào golf. Mặc dù gặp không ít thách thức khi chưa từng có Hội golf hay tổ chức nào triển khai một giải đấu có quy mô và thể thức mới mẻ như vậy, cùng việc chi phí còn hạn hẹp, nhưng với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và sự cổ vũ của các vận động viên, Hội đã tổ chức
thành công hai năm liên tiếp. Niềm vui lớn  nhất là Hội đã góp phần giúp phát triển phong trào chung của thành phố, mang đến
sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên cũng như giúp xây dựng hình ảnh mỗi Câu lạc bộ. Các CLB chính là cánh tay nối dài của Hội golf để phát triển phong trào chung.
 

Định hướng phát triển

Định hướng của Hội trong thời gian tới là tập trung vào tổ chức những giải đấu có quy mô và sự ảnh hưởng lớn đến cộng đồng như Hà Nội Open với sự tham gia của các golfer cả nước, tiếp tục tổ
chức giải Vô địch các CLB Hà Nội và có thể sẽ tổ chức giải Vô địch các CLB Mở rộng để CLB ở các tỉnh khác có thể tham gia giao lưu. Bên cạnh đó, Hội cũng đang xây dựng kế hoạch về việc phát triển golf trẻ.

Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 2
Giải vô địch các CLB Golf  Hà Nội lần thứ 2

 

Thời gian thành lập: 6/9/2010
Số lượng Hội viên: khoảng 6000
Giải đấu tiêu biểu: Hà Nội Mở rộng, HNGA&Ping Friendship Golf Tournament, Vô địch các CLB Golf Hà Nội.

 

Mr. Hà Ngọc Hoàng Lộc- Tổng thư ký Hội Golf TP Đà Nẵng

Hà Ngọc Hoàng Lộc

 

Thành tích đạt được 

Hội golf Tp. Đà Nẵng được thành lập từ năm 2012, là nơi tập hợp những tổ chức và cá nhân yêu thích golf, có hoạt động về golf cùng tham gia phát triển phong trào, chơi golf để rèn luyện sức khoẻ và nâng cao trình độ ở Tp. Đà Nẵng. Từ khi thành lập, Hội đã góp phần thúc đẩy phong trào tại Đà Nẵng, tổ chức các giải golf, quyên góp xây dựng được 1 trường học tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (cách Đà Nẵng 150 km). Hội cũng đã trao quà đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để có cái tết đầy đủ và ấm no, giúp đỡ các bệnh nhi nghèo tại Đà Nẵng để có kinh phí chữa bệnh. Bên cạnh đó, Hội còn là cầu nối với Hiệp hội golf Việt Nam và đã hỗ trợ cho Hiệp hội tổ chức thành công giải Vô địch Quốc gia 2 năm 2012, 2013 tại sân golf Montgomerie Links. Phối hợp với sở du lịch Tp. Đà Nẵng phát triển du lịch golf tại Đà Nẵng.

Định hướng phát triển

Tháng 9/2018, Hội đã tổ chức Đại hội lần 2 để bầu ra Ban chấp hành mới với chủ tịch là ông Đàm Quang Tuấn, tôi cũng rất vinh dự khi được lựa chọn là Tổng thư ký. Ban chấp hành mới đã đề ra những kế hoạch để đẩy mạnh hơn nữa phong trào golf tại Đà Nẵng,
đấu thầu thành công sân tập golf ngay trung tâm thành phố nhằm tạo điều kiện cho các hội viên có nơi tập luyện. Với mục tiêu đưa golf vào trường học cũng như phát triển golf trẻ, Hội sẽ hỗ trợ miễn phí tập luyện cho các trường học có nhu cầu đăng ký cho các cháu và các cán bộ để có điều kiện làm quen với môn thể thao này. Tạo điều kiện cho các cháu từ 5-8 tuổi tập luyện miễn phí tại sân tập golf của Hội golf Tp. Đà Nẵng để phát triển golf trẻ thành phố. Kế hoạch trong năm 2019 của Hội là phối hợp với Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức các giải đấu, mời trọng tài R&A đến hướng dẫn cho các hội viên về luật golf 2019 dự kiến vào ngày 9/3.

Hoi golf Danang
Hội golf Đà Nẵng

 

Thời gian thành lập 2012

Số lượng hội viên 180

Các giải đấu dự kiến năm 2019

Giải Golf Danang Open (dự kiến tháng 6/2019)
Giải Golf gây quỹ từ thiện hội golf Tp Đà Nẵng để xây dựng trường học cho các xã vùng sâu vùng xa.
Giải golf Team Cup Đông Tây Sông Hàn lần thứ 3 (dự kiến tháng 9)
Giải golf từ thiện cuối năm nhằm kêu gọi các mạnh thường quân giúp các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trước Tết Nguyên đán.

Đăng bởi Hà Phan
  7

  Trịnh Văn Quyết: “Ngài tỷ phú sân golf”

  NUN_5097

  Chìa khóa cho nghề nhân sự golf

  Ông Nguyễn Thanh Xuân

  RA KHỎI VÙNG AN TOÀN, DẦN KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU GOLF VIỆT

  2I2C0336

  VŨ NGUYÊN – KHI SỰ NGHIỆP LÀ ĐAM MÊ

  FONG4398

  Sir Nick Faldo và tình yêu với Laguna Golf Lăng Cô

  Robert Trent Jones II

  THE ARTIST BRINGING HOIANA SHORES TO LIFE

  7

   Triển vọng golf 2019

  2I2C9975

  ĐẶNG QUANG ANH – Sao mai làng golf Việt