Chơi golf không đắt

September 6, 2016

Có rất nhiều cách để bạn tận hưởng tình yêu golf với chi phí hợp lý. Chuyên gia Robert Bicknell sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Dollar-bill-golf-ball

Một trong những hạn chế lớn nhất của golf là chi phí. Việc xây dựng một sân golf có thể lên tới 1 triệu đô la cho 1 hố golf (tùy thuộc vào vị trí, nhà thiết kế và mức độ hoàn hảo đòi hỏi), chưa kể đến chi phí cho nhân viên CLB, phí bảo trì và các loại thuế khác.

Xét về phương diện người chơi, đó là chi phí mua dụng cụ, bóng, trang phục, phương tiên lên sân, ăn trưa, uống bia, phí green, caddie và lại uống bia.

Tại sao tôi không quên đề cập đến bia ở đây?

Đơn giản vì bia dường như làm cuộc cuộc chơi trở lên dễ dàng hơn. Nhưng cần có một ranh giới giữa “chiếc máy bôi trơn cho hiệu suất tối ưu” này với việc say xỉn quên lãng. Bởi hầu hết các đầu máy đều cần mồi nước trước khi mất sự kiểm soát về ý thức.

TheGrint-Ball-Money1

Tất nhiên, nghĩ quá nhiều không phải là một điều tốt nhưng nếu không thể nghĩ được điều gì thì mới thực sự có vấn đề. Tin tôi đi…

Vì vậy, với tất cả những chi phí liên quan, tại sao mọi người vẫn tiếp tục chơi golf và quan trọng hơn, tại sao người ta vẫn tiếp tục xây dựng các sân golf?

Liệu có phải chăng loài người ngu ngốc… và thực tế là golf là một môn chơi gây nghiện. Nó thực sự hơn cả thú vui – nó là bài test kiểm chứng về tính cách, mặc cho nhiều người không hiểu rằng, tính cách của họ được bộc lộ ra mỗi lần phát bóng.

Và quan trọng hơn, mặc dù giá chơi golf ở một số nơi khá cao, nó cũng không phải là môn chơi đắt đỏ.

3696b44d6e72dee9016c5ae63ccca65c

Ví dụ, bạn xây dựng một sân golf công cộng tuyệt đẹp với chi phí khoảng 10 triệu đô la (chi phí tổng thể – ngoài trừ giá sử dụng đất ở Việt Nam) và nếu bạn có một địa điểm tốt, bạn có thể kiếm rất tiền. Hãy thêm đèn đêm và cải thiện dịch vụ kinh doanh, đặc biệt là mùa hè.

Nếu ai đó có thể làm như vậy, họ thực sự đã giúp quảng bá môn chơi cũng như thu hút nhiều người chơi mới – đặc biệt là các tay golf trẻ.

Dụng cụ golf cũng phải phải quá xa xỉ. Ví dụ, có rất nhiều nơi bán “bộ gậy cho người mới học” tương đối rẻ và tốt để luyện tập. Nếu bạn phá hỏng chúng, đó cũng không phải là vấn đề quá lớn. Nhưng khi bạn đã đánh tốt hơn, bạn cần đầu tư vào những bộ gậy chất lượng cao hơn.

Điều này cũng giống như bạn lên đời xe hơi vậy.

Khi bạn mới nhận được bằng lái, sẽ tốt hơn nếu bạn lái một chiếc xe cũ bởi nếu không may gặp tai nạn thì chi phí sửa nó cũng không quá lớn.

Bạn không nên mua Lamborghini làm chiếc xe đầu tiên (trừ khi bạn muốn tự kết liễu mình và lãng phí cả nửa triệu đô trong quá trình vận hành), golf cũng vậy.

top-ten-ways-to-save-money-on-golf

Trên thực tế, hầu hết các vụ tai nạn liên quan đến những chiếc xe hiệu suất cao như Lamborghini hay Bugatti thường xảy ra trong phạm vi 10 km sau khi bạn rời đại lý xe hơi. Hãy cân nhắc về điều này.

Vì vậy, hãy lấy thứ gì đó rẻ hoặc trung bình để xem bạn có thực sự yêu golf hay không. Một khi trình độ của bạn được cải thiện, bạn có thể quyết định tiếp tục đi xa hơn.

Tương tự với việc chọn bóng. Rất nhiều người mới chơi ngay lập tức mua bóng của những thương hiệu hàng đầu như Titleist Pro V1 hay TaylorMade Tour Preferred mà không cần hiểu rằng đó là những quả bóng “hiệu suất cao” và xoáy như điên. Nếu bạn đánh fade hay draw, bạn sẽ gặp rắc rối trong việc kiểm soát bóng.

Lời khuyên của tôi là hãy mua những dòng gậy cho người mới bắt đầu hoặc chơi trung bình. Hãy quên đi những dụng cụ đắt đỏ cho đến khi bạn có thể cầm grip tốt.

16148799_xxl

Ngoài ra, hãy quên đi việc học golf từ bạn bè (trừ khi họ đạt trình độ PGA) hay từ internet. Hãy đầu tư vào các bài học và bạn nên ra tạm biệt sân tập để lên sân càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ mất ít bóng hơn và tiết kiệm được tiền hơn.

Một số CLB ở Việt Nam thu phí khá cao nhưng không phải ở đâu cũng vậy.

Rất nhiều CLB có chương trình giảm giá trong tuần, đặc biệt cho phí green và ăn trưa. Hãy tận dụng điều này nếu bạn là người mới chơi. Không có nhiều người chơi vào ngày thường nên bạn sẽ ít bị áp lực hơn. Hãy tận hưởng trọn vẹn một ngày trên sân và học cách chơi chuẩn xác.

Tôi vẫn tin rằng có một cách hiệu quả để phát triển ngành công nghiệp golf ở Việt Nam, đó là quảng bá nó cho golf trẻ và các CLB nên tìm cách để cho các em chơi miễn phí hoặc giảm giá tối đa. Chúng ta cần thế hệ golf trẻ để khơi nguồn đam mê cho một tương lai golf tươi sáng.

Golfer Wearing Golf Glove Holding a Twenty Dollar Bill

  Treetops2016Aug__00451

  NGHỀ DẠY GOLF TỪ NHỮNG GÓC NHÌN

  5834eafbec32e04f9db7edd7b2877561

  SỰ CẦN THIẾT CỦA SÂN GOLF CÔNG CỘNG

  Bryson DeChambeau

  Bryson DeChambeau: “Khác biệt” trở thành “Đặc biệt”

  Sergio Garcia trở thành tay golf ghi được nhiều điểm nhất cho tuyển Châu Âu tại Ryder Cup

  Sergo Garcia: Chiến thắng tại Ryder Cup là cái kết ngọt ngào cho mùa giải 2018

  rydercup6

  CHIẾN THẮNG KỲ DIỆU CỦA TUYỂN CHÂU ÂU

  8

  GOLFER, HIỂU BIẾT LUẬT CHỈ MỚI LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN

  Print

  Hello World tiếp tục hành trình khám phá Đài Loan

  PGA-Championship-past-champs

  Sự khác biệt mang tên “PGA Championship”