Cúp U.S. Open có gì đặc biệt?

June 12, 2018

Chiến lợi phẩm của U.S. Open – giải major lâu đời thứ 2 của làng golf thế giới là phần thưởng mà bất cứ tay golf chuyên nghiệp nào cũng đều ao ước sở hữu. Vậy chiếc cúp này có gì đặc biệt?

usatsi-10104858-us-open-championship-trophy-erin-hills

TÊN CỦA CHIẾC CÚP?

Chúng ta có Claret Jug là tên của chiếc cúp giải British Open, Wanamaker Trophy là tên đến từ PGA Championship và Ryder Cup là của Ryder Cup… Vậy tên của chiến lợi phẩm của giải U.S. Open là gì? Tên của nó chỉ là U.S. Open Championship Trophy (cúp). Nói cách khác, chiếc cúp của giải chưa bao giờ được đặt tên.
TUỔI ĐỜI CỦA CHIẾC CÚP?

Chiếc cúp nguyên bản ra đời năm 1895, dành cho giải đấu U.S. Open đầu tiên. Chiếc cúp hiện tại là bản sao và được ra mắt lần đầu tiên năm 1947. Chiếc cúp nguyên bản đã bị đốt cháy năm 1946. Lloyd Mangrum là nhà vô địch giải đấu năm đó đã mang chiến lợi phẩm của mình về và trưng bày nó ở nhà câu lạc bộ sân Tam O’Shanter. Sau đó, nơi đây đã gặp hỏa hoạn và chiếc cúp cũng bị phá hủy theo.
NHÀ VÔ ĐỊCH NGÀY NAY CÓ ĐƯỢC MANG CHIẾC CÚP VỀ?

Có. Nhà vô địch U.S. Open được tự mình cất giữ chiếc cúp trong 1 năm và sau đó trả lại để USGA tiếp tục cho giải đấu năm sau, trừ khi họ bảo vệ thành công chức vô địch. Khi đó, họ sẽ được trao Jack Nicklaus Medal, một huân chương được làm bằng vàng và được giữ nó vĩnh viễn. Bên cạnh đó, nếu như nhà vô địch muốn sở hữu chiếc cúp, họ cũng có thể mua một bản sao của chiếc cúp đó (kích thước nhỏ hơn 10%).
KÍCH THƯỚC VÀ HÌNH DÁNG

Chiếc cúp có hình dạng một chiếc bình, 2 bên có hai tay cầm và phần trên đỉnh được làm từ bạc sterling (hợp kim của bạc chứa 92,5% khối lượng bạc và 7,5% khối lượng của các kim loại khác). Chiếc cúp cao 45.72 cm, đường kính 15.24 cm và nặng gần 4kg. Một mặt của chiếc cúp có khắc dòng chữ “United States Golf Association Open Championship.” Bên dưới được khắc hoa văn nguyệt quế vây quanh bởi hình ảnh 4 golfer. Trên đỉnh của chiếc cúp là tượng nhỏ của Nữ thần chiến thắng Victory, với một tay giơ cao vòng hoa. Người chiến thắng sẽ được khắc tên của mình lên phần dưới của cúp (họ tên hoặc nickname). Khi chiếc cúp hết chỗ để khắc tên những nhà vô địch mới, một chiếc cúp mới dựa trên phiên bản cũ sẽ được làm ra.

Đăng bởi Hà Phan
  Treetops2016Aug__00451

  NGHỀ DẠY GOLF TỪ NHỮNG GÓC NHÌN

  5834eafbec32e04f9db7edd7b2877561

  SỰ CẦN THIẾT CỦA SÂN GOLF CÔNG CỘNG

  Bryson DeChambeau

  Bryson DeChambeau: “Khác biệt” trở thành “Đặc biệt”

  Sergio Garcia trở thành tay golf ghi được nhiều điểm nhất cho tuyển Châu Âu tại Ryder Cup

  Sergo Garcia: Chiến thắng tại Ryder Cup là cái kết ngọt ngào cho mùa giải 2018

  rydercup6

  CHIẾN THẮNG KỲ DIỆU CỦA TUYỂN CHÂU ÂU

  8

  GOLFER, HIỂU BIẾT LUẬT CHỈ MỚI LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN

  Print

  Hello World tiếp tục hành trình khám phá Đài Loan

  PGA-Championship-past-champs

  Sự khác biệt mang tên “PGA Championship”