Cải thiện kết quả chơi với Henry Griffitts

April 7, 2016

 

Ông có thể cho độc giả Vietnam Golf Magazine biết về Henry Griffitts Golf Club Fitting Manual?

 

Henry Griffitts được thành lập từ năm 1983 tại Hayden Lake, Idaho, USA bởi hai nhà sáng lập đều là tay golf PGA Randy Henry và Jim Griffitts (H-G). Ý tưởng ban đầu của họ là tạo nên một thế hệ gậy được thiết kế theo từng người chơi đồng thời cung cấp kỹ năng  cải thiện cách đánh. Henry Griffitts đã mở rộng thị trường đến tận Bắc Mỹ, Úc và Đông Nam Á. Tất cả các hướng dẫn viên của Henry Griffitts đều là các tay golf PGA chuyên nghiệp, họ được dạy để hiểu cặn kẽ gậy có ảnh hưởng thế nào đến bóng và bóng ảnh hưởng thế nào đến người chơi.

 

Ý tưởng sản xuất gậy kiểu này có phải là mới?

 

Hoàn toàn không phải, ngay từ khi ra đời môn chơi này đã cho các tay golf biết làm thế nào để gậy golf phù hợp nhất với mình. Và hầu hết các tay golf huyền thoại trong quá khứ đều là những nhà sản xuất gậy golf. Có thể nói rằng, H-G đặt việc sản xuất gậy golf trở lại vào tay người chủ đích thực của môn chơi – các tay golf PGA chuyên nghiệp.

 

Tất cả các tay golf cần loại gậy này? Dụng cụ này tác động thực tế ra sao đến thành tích golfer?

 

Một bộ gậy sản xuất theo người có thể tạo nên độ ổn định, giúp hạn chế đánh bóng trượt và hoặc rơi vào chướng ngại, giúp người chơi cân bằng tốt hơn khi swing và có thể kiểm soát khoảng cách. 

 

Những golfer nào cần bộ gậy này? Bao nhiêu lâu thì họ nên thay gậy, và giá của nó ra sao?

 

Tất cả mọi golfers đều có thể thấy ích lợi của dụng cụ này trong việc cải thiện cú swing và đặc biệt là dụng cụ này giúp họ giảm nhu cầu thay đổi gậy thường xuyên. Giá của dụng cụ thông thường rẻ hơn các loại gậy golf đang bày bán tại các cửa hàng.

 

Hệ thống gậy này phổ biến ở những đâu? Hiện bao nhiêu golfer sử dụng và nước nào phổ biến nhất?

 

Gậy Henry Griffitts ra đời từ năm 1983, và bị rất nhiều công ty sao chép. Hàng ngàn golfer đã được cải thiện thành tích nhờ các mẫu gậy của H-G. Thị trường lớn nhất của chúng tôi là ở Mỹ, Úc, châu Âu, và rất nhiều nước khác như Hong Kong, Macau, New Zealand, Nam Phi, Hàn Quốc và bây giờ là Việt Nam.

 

Vì sao H-G chọn Việt Nam cho chương trình này? Các ông nhắm vào đối tượng nào?

 

Montgomerie Links Vietnam có điều kiện kỹ thuật tốt nhất Việt Nam và Henry Griffitts coi đó là một lựa chọn lý tưởng cho việc phổ biến hệ thống gậy này. Bởi duy nhất ở sân golf này có một tay golf PGA chuyên nghiệp dạy đánh golf với trình độ giảng dạy rất tốt. 

Tiếp sau Montgomerie Links, với đà phát triển golf nhanh chóng trong những năm qua, Henry Griffitts tin tưởng đây là thời điểm để giới thiệu với các golfer Việt Nam lợi ích của việc sử dụng gậy tốt và hưởng một chương trình đào tạo đi kèm cho chuyên gia PGA chuyên nghiệp hướng dẫn.

 

Ông nghĩ gì về thị trường golf Việt Nam? Liệu đây có phải là thị trường tốt cho H-G không? Kế hoạch của công ty cho Việt Nam ra sao?

 

Henry Griffitts nhìn thấy tiềm năng phát triển của golf tại Việt Nam và tin tưởng rằng sự hợp tác với các tay golf PGA chuyên nghiệp sẽ mang lại hiệu quả tốt và giúp cho các golfer Việt Nam học hỏi golf ở tầm quốc tế.

 

Cảm tưởng của ông về Việt Nam?

 

Trong hai chuyến đi ngắn vừa rồi tôi rất bận với các lớp đào tạo nên chỉ ở sân golf và khách sạn, không đi được nhiều nơi. 10 năm trước đây, tôi đã từng đến Việt Nam và đã có cơ hội đi bộ ngắm cảnh và leo núi ở vùng cao Sapa và một số ngày rất tuyệt vời ở Hà Nội.

Đăng bởi qsoftvn
  Cobra King Black

  Những gậy WEDGE “hot” năm 2018

  Ferrule được dùng để che đoạn nối giữa cán gậy và đầu
gậy. Người thợ cần xử lý ferrule khéo kéo để đạt được tính
thẩm mỹ cao nhất trước khi đến tay khách hàng.

  FITTING BEHIND THE SCENE

  6O1A4347

  STRIVING FOR EXCELLENCE

  TAILE SPORT MARKETING 1

  TAILE SPORT COLLECTION

  hgjg

  Driver Titleist đột phá tốc độ với TS2 và TS3

  PING

  i500 và i210: 2 dòng gậy sắt mới của PING

  Look 4 - a

  Cùng Boss lên sân

  Look 1 - a

  Trang phục cho Golfer