Các golf thủ chuyên nghiệp đón năm mới như thế nào?

January 10, 2017

Dù là nghỉ ngơi hay luyện tập, năm mới cũng luôn là một khoảng thời gian ngắn cần thiết và vô cùng quan trọng với các tay golf chuyên nghiệp.

Hình 2

Một trong những thói quen ưa thích nhất của chúng ta vào dịp lễ tết đó là quây quần bên gia đình, thưởng thức một bữa ăn ấm cúng và cùng theo dõi những trận đấu bóng đá, bóng rổ đầy gay cấn. Thế nhưng hiếm khi chúng ta được chứng kiến những giải golf lớn, những cú swing đầy uy lực hay những cú gạt bóng thần sầu vào dịp này. Có thể nói, đây là quãng thời gian im ắng nhất trong lịch thi đấu dày đặc của các giải golf chuyên nghiệp.

Mùa giải thi đấu của golf thường kéo dài từ tháng 1 hàng năm xuyên suốt cho đến tháng 10 hoặc 11. Mỗi hệ thống giải có thể bắt đầu và kết thúc khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch này là không nhiều, thường chỉ vài tuần cho đến 1 tháng. US PGA Tour gần đây luôn chọn Hawaii là nơi khai màn mỗi mùa giải vào những tuần đầu tiên của tháng 1 và kết thúc bằng giải Tour Championship tại Atlanta vào tuần cuối của tháng 9. Trong khi đó European Tour thường mở màn ở Trung Đông (Abu Dhabi, Qatar) vào trung tuần tháng 1 và kéo dài đến DP World Tour Championship tại Dubai vào tuần đầu tiên của tháng 11. Gần gũi hơn với chúng ta, Asian Tour lại thường bắt đầu vào tháng 2 và kết thúc bằng hàng loạt giải lớn vào cuối tháng 11. Xuyên suốt từ cuối tháng 11 cho đến trung tuần tháng 1, gần như chúng ta không được chứng kiến một giải đấu golf nào, và nếu có cũng chỉ là một số giải đấu mang tính chất từ thiện hay gây dựng quĩ của các cá nhân nổi tiếng trong làng golf.

Hình 1

Hơn nữa, golf cũng giống như tennis là một môn thi đấu mang tính chất cá nhân, chính vì vậy việc lựa chọn lịch thi đấu không bị ảnh hưởng nhiều vào sức ép từ giải đấu. Các tay golf chuyên nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn không tham gia giải đấu để dành thời gian bên gia đình hoặc các công việc cá nhân khác. Các bạn có thể thấy, vào dịp lễ tết, hầu như chúng ta rất ít khi chứng kiến các môn thể thao mang tính chất cá nhân được tổ chức, thay vào đó là nhưng môn thi đấu đồng đội như bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục, bóng chày… những môn chơi mà việc thi đấu từng trận là bắt buộc.

Đây là khoảng thời gian quý báu dành cho các tay golf chuyên nghiệp. Một số sử dụng để thư giãn, thả lỏng cơ thể và tinh thần sau một mùa thi đấu dài và đầy căng thẳng. Một số lại sử dụng những ngày nghỉ này cho gia đình, vợ con, bố mẹ bởi golf chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải di chuyển liên tục hết tuần này sang tuần khác, hết nơi này qua nơi khác trong suốt gần 1 năm trời. Thống kê gần đây cho biết Rory McIlroy đã hạ cánh 120 sân bay, bay tổng cộng 350 tiếng (trung bình 1 ngày bay 1 tiếng) và ở khách sạn 287 đêm trong suốt 1 mùa giải thi đấu. Một con số không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, nhiều tay golf lại sử dụng quãng thời gian này như những cơ hội hiếm có để thay đổi kĩ thuật, nâng cao trình độ. Bởi đó là điều rất khó thực hiện khi bạn đang trong quá trình thi đấu căng thẳng. Một thay đổi nhỏ về kĩ thuật cũng có thể khiến bạn mất đi cảm giác và thi đấu chệch choạc.

 

  3.4

  Muốn chơi golf tốt – cần HLV

  Treetops2016Aug__00451

  NGHỀ DẠY GOLF TỪ NHỮNG GÓC NHÌN

  1

  Top HLV golf thế giới

  Untitled

  NGHỀ “DỰNG” SWING

  Ms Nhung

  Chuyện nghề HLV Golf

  golf-academy-1

  Thế nào là người dạy golf giỏi?

  Justin Rose

  Justin Rose: Hành trình 20 năm chinh phục thế giới

  5834eafbec32e04f9db7edd7b2877561

  SỰ CẦN THIẾT CỦA SÂN GOLF CÔNG CỘNG