Bút viết xa xỉ

November 14, 2016

Chữ kí vốn là một minh chứng cho quyền lực. Càng nắm giữ những trọng trách quan trọng, người ta lại càng muốn kiếm tìm những cây viết đặc biệt. Đó là lý do vì sao thế giới xa xỉ đã, đang và sẽ có những cây viết mà sự ra đời của nó gắn liền với sự quý hiếm, độc bản.

angrygolfer [Converted]-01

Có lẽ không cần phải nói thì ai cũng biết những nhân vật quyền lực như cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy hay cựu thủ tướng Ý Berlusconi được giới chính trị gia nhắc đến như những nhà sưu tập bút viết, thậm chí niềm đam mê của họ còn để lại những câu chuyện truyền tai hay ho trong giới chính trị gia. Không chỉ hai nhân vật này, mà một loạt những cái tên quyền lực như tổng thống Nga Putin, cựu thủ tướng Dmitry Medvedev, cựu thủ tướng Anh Winston Churchill… đều sở hữu ít nhất một cây viết độc bản. Chữ kí vốn là một biểu chứng cho quyền lực. Nó có thể cô lập cả một quốc gia nhưng cũng có thể biến một vùng đất trở nên hưng thịnh. Nó có thể tạo nên những cơn ác mộng của cả một châu lục nhưng cũng có thể mang đến không biết bao công ăn việc làm…

angrygolfer [Converted]-02

Bởi thế mà, thế giới xa xỉ luôn biết cách chiều lòng các nhân vật bằng những cây viết đầy thú vị. Đó là những cây viết mà tinh thần xa xỉ toát lên trong từng chi tiết. Chất liệu quý hiếm, kĩ thuật chế tác đỉnh cao. Ví như những cây viết RMS05 của Richard Mille chẳng hạn. Những chiếc đồng hồ Richard Mille đã tạo nên “cơn sốt” trong giới thời thượng thế nào thì có lẽ chiếc bút được mệnh danh đắt giá nhất thế giới này cũng đang là chủ đề trong những bữa trà dư hậu tửu của họ. Carbon vốn đang tạo nên cuộc cách mạng vật liệu trong thế giới xa xỉ từ xe hơi, đồng hồ, điện thoại. Thì nay, Richard Mille tiếp tục đưa nó vào cây viết RMS05. Không chỉ thân bút được làm bằng vật liệu siêu nhẹ nhưng cứng ngang kim cương, bầu mực của bút cũng được làm từ sapphire nguyên bản và đính 12 loại trang sức khác nhau. Chưa hết, dấu ấn những chiếc bánh răng tinh xảo trên những chiếc đồng hồ hiệu Richard Mille tiếp tục được mô phỏng trên chiếc bút này giúp ngòi bút tự động trượt ra thụt vào mỗi khi đóng/mở nắp bút. RMS05 có giá 105,000 Mỹ kim có lẽ là vì thế.

sp-golf-b-20161031

Thế nhưng, trong thế giới của những chiếc bút xa xỉ, Richard Mille vẫn chỉ là một kẻ ngoại đạo. Nếu nói về mức độ tinh xảo trên những cây viết thì phải kể đến Montegrappa, một nhãn hiệu ra đời từ năm 1912 và danh sách khách hàng của nhãn hiệu này gắn liền với những tên tuổi như Victor Emmanuel III, Benito Mussolini, Boris Yeltsin, Vladimir Putin, Dmitry Medvedev…  Nói không ngoa thì dù có để những cây viết hiệu Montegrappa giữa vô vàn những cây viết khác thì Montegrappa cũng chẳng thể lẫn được. Bởi một điều, bút hiệu Montegrappa sở hữu những chi tiết chạm khắc rất tinh xảo. Những chi tiết chạm khắc tinh xảo bằng vàng như đầu lâu trong Montegrappa Chaos, hoa văn của nền văn hóa Maya trong Montegrappa Mayan Calendar, rồng bay trong Montegrappa Dragon… đã khiến những cây viết của nhãn hiệu này lọt vào mắt xanh của những nhà sành sưu tập bút viết.

松山英树4(图片来源:GettyImages)

Còn nói về chất liệu quý hiếm trên những cây bút viết thì phải nói đến Grayson Tighe, một nghệ nhân làm bút người Canada. Bởi Grayson Tighe luôn khiến cả những tay chơi sành sỏi bậc nhất ngỡ ngàng bởi những ý tưởng táo bạo của mình. Nói đến bút của Grayson Tighe thì chất liệu quý hiếm là điều đầu tiên người ta nhắc tới. Grayson Tighe không ngừng tìm kiếm những chất liệu quý hiếm bậc nhất ví như thiên thạch 4 tỷ năm tuổi rơi trên sa mạc Gibeon hay ngà voi Mamoooth nằm sâu dưới lớp băng ở Alaska và cực bắc của nước Nga có tuổi đời vào khoảng 10.000-40.000 năm tuổi. Hay lặn lội xuống tận những đáy biển sâu ở Đông Nam Á để tìm kiếm những cây san hô. Nhưng đâu chỉ có thế, Grayson Tighe còn làm sống dậy những vật liệu đã từng bị thất truyền, ví như thép Damascus – loại thép nổi tiếng trên những thanh gươm lưỡi cong của cướp biển Viking hay các Samurai Nhật Bản từ thế kỉ thứ 5. Nghe nói, loại thép này phải được rèn từ hơn 100 loại thép khác nhau và xử lý đặc biệt khi tôi. Hay như thép Mokume-Gane nổi tiếng của thời Minh Trị với những đường vân không lẫn vào đâu được.

angrygolfer [Converted]-02

Tác giả Tuệ Khang
  Capture

  ĐẢO SÍP (CYPRUS) – ĐƯỜNG TẮT ĐẾN HỘ CHIẾU CHÂU ÂU

  S19SR_BMC_CTG_006_sRGB

  Boss- Thời trang cao cấp là thời trang bền vững

  S19SR_H_M_019_sRGB

  Thể thao và năng động cùng Hugo

  31247417137_987cad1545_k

  Đêm trải nghiệm đáng nhớ mang tên “AN EXPRESSION OF SOUND”

  Hinh (23)

  Sony α6400 – Đỉnh cao của công nghệ lấy nét

  641.JY.0190.RT-SD-HR

  Những tuyệt phẩm của Hublot

  hbeu50399450_001_300

  Hào hoa và phong thái cùng BOSS Menswear

  Khung cảnh thành phố với tầm ngắm từ O'Sky Bar

  TẦM NHÌN TUYỆT VỜI ĐƯỢC CÁC ĐÀI TRUYỀN HÌNH NỔI TIẾNG THẾ GIỚI LỰA CHỌN LÀM ĐỊA ĐIỂM QUAY HÌNH TRONG HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH HOA KỲ – TRIỀU TIÊN 2019