Bản giao hưởng golf tinh túy

August 13, 2018

Bên cạnh thành phố cổ Hội An thơ mộng, một khu phức hợp golf và giải trí cao cấp nhất Việt Nam sẽ xuất hiện tại đây… 

VietnamGolf đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với Ben Styles, Phó Chủ tịch Phát triển Khu biệt thự Golf và sân Golf của dự án đặc biệt này.

Mr Ben Style (left) and Mr Robert Trend Jones Jr
Mr Ben Style (trái) và Mr Robert Trend Jones Jr

Ông có thể cho biết chi tiết về dự án Hoiana?

Hoiana cách thành phố Hội An chỉ 10 phút về phía nam, được đầu tư để trở thành một dự án nổi bật nhất trong khu vực trong thời gian tới đây. Với tầm nhìn chiến lược của nhà đầu tư VinaCapital, VMS Investment Group và SunCity Group, dự án đang được triển khai giai đoạn 1. Golf là một trong những điểm nhấn chính của dự án với sân gôn và Nhà CLB hiện đang được xây dựng.

Câu lạc bộ gôn Hoiana Shores sẽ không chỉ có bờ biển nguyên sơ và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là kiệt tác của một khu nghỉ dưỡng và dân cư cao cấp, game giải trí, công viên nước và bán lẻ. Dự án này có quy hoạch tổng thể toàn diện và cam kết chất lượng chưa từng có.

Một góc nhà CLB sân khi hoàn thiện
Một góc nhà CLB sân khi hoàn thiện

Ông có thể cho biết về người thiết kế dự án?

Nhà thiết kế Robert Trent Jones đã được chọn qua đấu thầu toàn diện. Trong số các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, Robert nổi bật bởi tài năng, sáng tạo nghệ thuật và bề dầy kinh nghiệm.

Các nhà đầu tư mong muốn tạo nên một điều gì đó thật đặc biệt, mang tính biểu tượng. Vì vậy, nhà thiết kế phải đảm bảo mang lại giá trị nổi trội, hiện thực hóa tầm nhìn cho dự án, tương đồng với giá trị nổi bật của Hội An,

Nhóm của RTJ nằm trong số ít nhóm có thể áp dụng những kinh nghiệm trong thời đại vàng của thiết kế và đã từng sánh vai với những huyền thoại trong golf. Là con trai của một trong những nhà tiên phong thực sự của golf, chắc chắn RTJ II sẽ mang đến những điều rất đặc biệt. Chắc chắn kho kinh nghiệm vô giá của RTJ trong việc thiết kế hơn 270 sân golf trên toàn thế giới sẽ giúp ích rất nhiều cho dự án này.

Robert Trent Jones II
Robert Trent Jones II

Tại sao chủ đầu tư lại chọn Hội An để xây dựng sân golf?

Nếu bạn xem thực địa lần đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy rằng nơi đây được tạo ra là để dành riêng cho một sân gôn ngoạn mục. Đà Nẵng đã định hình thành một điểm đến golf nổi tiếng toàn cầu. Còn dự án này nằm ngay cạnh Hội An, sẽ là một điểm bổ sung và hoàn toàn phù hợp để xây dựng một sân golf thi đấu đẳng cấp nhất.

Hơn nữa, golf là một nhân tố thúc đẩy kinh tế, thu hút nguồn dân cư cao cấp. Nơi đây sẽ thu hút du lịch với một sân golf hàng đầu có mặt ở Hoiana.

DSC00338
Robert Trent Jones II khảo sát sân golf Hoiana Shores

Các khía cạnh nổi bật của dự án là gì?

Sân golf được ví như một bản giao hưởng tinh túy nhất của golf, là một mô hình chắt lọc từ rất nhiều các sân golf ven biển nổi bật nhất trên thế giới. RTJ II đã khai thác tối ta sự uốn lượn của các cồn cát dọc theo bờ biển để có thể tạo nên giai điệu của sân golf và mang lại trải nghiệm vô cùng đặc biệt không đâu có được. Triết lý thiết kế quan trọng nhất của ông là giữ gìn và tôn trọng cảnh quan tự nhiên một cách tối đa.

Hai khía cạnh độc đáo nhất mà tôi tin rằng các gôn thủ sẽ nhớ mãi: đó là cảnh quan ở hố cuối và từng lỗ pin.

Chúng tôi muốn tạo ra một kết thúc ngoạn mục cho một vòng golf, một điều gì đó thật đặc biệt để kéo người chơi quay trở lại. Ở hố cuối này, cảnh quan đại dương đẹp như tranh, xa xa là Đảo Tháp Chàm, từng đợt sóng vỗ vào bờ,… tất cả đều ngay trong tầm mắt tại hố golf cuối.

Hội An là thành phố của những chiếc đèn lồng. Với tính biểu trưng trong di sản của Hội An, và cũng là văn hóa Việt Nam, chúng tôi cố gắng tích hợp chúng với golf bằng cách dùng đèn lồng để thay thế cờ. Và, thật tuyệt vời, đèn lồng sẽ đóng một phần quan trọng trong câu chuyện của chúng tôi và sẽ dẫn dắt câu chuyện quý giá về Hội An.

 

Tổng thể dự án sân golf từ trên cao
Tổng thể dự án sân golf từ trên cao

Khách hàng mục tiêu của sân là ai?

Chúng tôi sẽ giữ sự cân bằng giữa hội viên độc quyền và khách du lịch trong và ngoài nước. Sân được thiết kế để thỏa mãn mọi cấp độ chơi, vì vậy chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.

Với quy mô và sức hấp dẫn của điểm đến, chúng tôi hy vọng sẽ thu hút một lượng lớn người chơi từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đồng thời khách từ những thị trường du lịch golf lớn như Anh, Mỹ và Đức cũng dự kiến ​​sẽ chọn Hoiana trong hành trình của họ tới Đà Nẵng.

Sân gôn mới ở Hội An sẽ mang lại giá trị nào cho điểm đến golf Đà Nẵng?

Đà Nẵng là điểm đến golf hấp dẫn nhất Việt Nam. Ở Đà Nẵng, bạn có rất nhiều sự lựa chọn bởi có rất nhiều sân golf tuyệt vời ở ngay bên cạnh nhau, mỗi sân đều có phong cách riêng biệt, có thể đáp ứng cho bất kỳ du khách nào muốn chơi gôn. Tôi tin rằng chúng ta đang chứng kiến một thời khắc quan trọng cho sự phát triển golf tại Việt Nam. Chúng ta đã tạo nên sự chú ý và sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của những golfers trên toàn thế giới. Điều cần làm là phải tạo ra trải nghiệm để khiến họ đến và quay trở lại, giới thiệu cho nhiều người khác cùng đến.

Đăng bởi Hà Phan
  151-viewtonghop

  Tự tin mặc đẹp, hứng khởi chơi golf

  6O1A4347

  STRIVING FOR EXCELLENCE

  2I2C6869

  Golf and car: an absolute match!

  5L1A0757

  Tương lai Golf Việt Nam rất tươi sáng

  Bánh mì

  “Tương lai golf Việt Nam rất tươi sáng”

  NAK_9836

  “Tôi yêu golf trong từng hơi thở”

  2I2C7618

  Người độc bước trên tour

  25555435_1567772029956169_2122728992_n

  Sir Nick Faldo – “Mỗi ngày chơi golf bạn sẽ học thêm một điều mới”