Bạn đã nghiện golf chưa?

December 26, 2017

Có thể bạn rất đam mê golf – nhưng “chơi golf đều đặn hàng tuần” và “trở thành một người nghiện golf” là hai việc hoàn toàn khác nhau! Hãy lưu ý một số dấu hiệu sau để không tự biến mình thành một người chỉ sống với golf!

Untitled

NHÀ CÂU LẠC BỘ TRỞ THÀNH NƠI THƯỜNG TRÚ!

Bạn đến sân golf chơi và thường xuyên ở lại nhà câu lạc bộ lâu, thậm chí là cả ngày và cứ thế biến nó trở thành nơi làm việc, quán café, nhà hàng,..bởi các nhà câu lạc bộ đều có đầy đủ tiện ích với đồ ăn ngon và phục vụ tốt. Nó trở thành nơi quen thuộc với bạn đến mức ngày chủ nhật rảnh rỗi bạn muốn cùng gia đình đi ăn trưa đâu đó, nhưng nơi đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn lại là nhà câu lạc bộ nơi bạn thường đến chơi và bạn cảm thấy khó khăn khi phải nghĩ ra một điểm đến nào khác ngoài sân golf!

MANG “MỌI THỨ” TRÊN SÂN GOLF VỀ NHÀ

Có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Thời tiết, ngày làm việc tồi tệ, sức khỏe,… Nhưng nếu “thước đo” tâm trạng của bạn chỉ chủ yếu liên quan đến việc bạn chơi golf cuối tuần vừa rồi có tốt hay không thì rất có thể bạn đã nghiện golf! Nhà tâm lý học hàng đầu về golf Dr. Alan Shapiro đã nói rằng cách bạn phản ứng lại với môn chơi là chỉ dẫn quan trọng cho thấy bạn và cuộc sống ngoài sân golf của bạn bị ảnh hưởng bởi golf đến mức độ nào. Khi vừa chơi xong một vòng đấu tồi tệ, người nghiện golf có thể sẽ không còn hứng thú quan tâm đến bất kỳ điều gì khác kể cả gia đình, công việc,…và những ngày sau vòng đấu thất bại, họ sẽ luôn trong tình trạng cáu giận, dễ kích động và tụt cảm xúc…

VƯỜN NHÀ GIỐNG NHƯ SÂN GOLF

Gia đình bạn có khu vườn rộng và đó là nơi dành cho bọn trẻ chạy nhảy và chơi đùa, hoặc là nơi sẽ tổ chức những bữa tiệc BBQ mỗi cuối tuần. Vấn đề là bạn mong muốn bãi cỏ trong sân vườn nhà mình theo tiêu chuẩn như nào? Nếu câu trả lời là “bề mặt sân bằng phẳng với cỏ được cắt tỉa hoàn hảo” (giống như trên các sân golf) thì bạn có thể đã bị ám ảnh bởi golf! Biến sân vườn thành putting green cũng có nghĩa là bạn đang đặt golf lên trên những nhu cầu của gia đình bạn. Và tương tự khi bạn lựa chọn mua các tấm thảm. Liệu điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi mua một tấm thảm mới không phải là chất lượng của nó thế nào mà là nó có giống với bề mặt của putting green hay không?

THỨ GÌ CẦM TRÊN TAY CŨNG CÓ THỂ TRỞ THÀNH… GẬY GOLF

Không có thời gian nào không phù hợp để luyện tập swing, nhưng chọn sai địa điểm thì có! Nếu bạn thấy mình đang trong tư thế chuẩn bị thực hiện cú swing bóng khi đang cầm trên tay…chiếc điều khiển TV hoặc dụng cụ nhà bếp thì bạn đã có dấu hiệu của nghiện golf! Bạn làm điều này ở nhà có thể không vấn đề gì nhưng nếu đang ở nơi làm việc, siêu thị, hay tại buổi hẹn hò với bạn gái,….thì thật sự rất đáng e ngại!

ĐI NGHỈ DƯỠNG CÙNG GOLF

Không gì sung sướng hơn là được tận hưởng một kỳ nghỉ dưỡng để nạp lại năng lượng sau một khoảng thời gian bận rộn công việc. Dù là lên núi, xuống biển, hay chỉ đơn giản là ra khỏi thành phố để trở về với thiên nhiên đều rất tuyệt vời đối với gia đình bạn! Nhưng nếu trong khi tìm kiếm trên mạng những điểm đến nghỉ dưỡng phù hợp, bạn thấy những cụm từ bạn tìm liên quan đến cả sân golf như “khu nghỉ dưỡng golf đẹp nhất”, “bãi biển gần sân golf”,… thì bạn đã bị ảnh hưởng bởi golf nhiều! Và khi ra sân bay đi nghỉ dưỡng, liệu bạn có mang theo cả gậy golf và giày golf dù rằng nơi bạn sẽ đến không phải để chơi golf?

GHI NHỚ CÓ CHỌN LỌC

Bạn có thể kể được hết tên các nhà vô địch từng mùa giải Masters, nhưng không thể nhớ được tên những người bạn của bạn gái! Bạn cũng có thể hiểu một cách cặn kẽ nhất về các thể thức thi đấu golf, cũng như nhớ được tất cả các luật golf cơ bản, nhưng lại không thể giải thích được thuyết tương đối của Einstein! Không chỉ vậy, trong công việc bạn hay quên các cuộc hẹn với đối tác nhưng lại nắm rõ những giải đấu golf nào sắp diễn ra,…! Chỉ đơn giản là vì bạn đã quá tập trung đầu óc cho golf mà vô tình bỏ qua những điều quan trọng khác xung quanh cuộc sống của mình. Đã đến lúc cần phải “cai nghiện golf” và để làm được điều đó, trước tiên bạn cần ý thức được sự khác nhau giữa “yêu thích” và “nghiện”!

Đăng bởi Hà Phan
  ZOFI9152

  VGA và những bước phát triển golf Chuyên nghiệp

  Edoardo Molinari/Francesco Molinari

  NHỮNG GIA ĐÌNH GOLF DANH TIẾNG

  040cf8ffd734b012839255fabb1c9ab8

  Golf gia đình – gắn kết yêu thương

  Justin-Thomas-my-shot

  Jusin Thomas – định mệnh ngôi sao golf

  Gia đình golfer Thảo My

  Những gia đình golf Việt

  Stone Valley Golf Resort

  GOLF VIỆT 2018 – NHỮNG GAM MÀU SÁNG TỐI

  CHAMPIONS_TOUR_GOLF.JPG

  Legend golf: Hale Irwin

  Mowing

  Các hoạt động canh tác bảo dưỡng sân golf