Vai trò của Phó đội trưởng tuyển Ryder Cup Mỹ

September 26, 2018

Những người giữ chức Phó đội trưởng của tuyển Mỹ có nhiều công việc cụ thể cần thực hiện trong cả một năm để chuẩn bị cho mùa Ryder Cup sắp tới.

Tiger Woods Ryder Cup

Sau thất bại tại Ryder Cup năm 2014 ở Scotland, đội tuyển Mỹ đã có những sự thay đổi trong tổ chức, xác định lại vai trò của các thành viên, đặc biệt là những người đứng đầu, dẫn dắt đội tuyển.

Từ năm 2016, người giữ chức vụ Phó đội trưởng không phải chỉ xuất hiện trong tuần lễ diễn ra giải Ryder Cup để hỗ trợ như trước kia. Thay vào đó, họ có nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ hơn.

Mùa Ryder Cup 2018, Đội trưởng tuyển Mỹ Jim Furyk chọn Davis Love III làm phó đội trưởng đầu tiên. Davis chia sẻ: “Vai trò của các phó đội trưởng đã thay đổi rất nhiều kể từ năm 2014. Chức vụ này có những công việc cụ thể cần thực hiện trong cả một năm. Phó đội trưởng sẽ giúp đỡ để Đội trưởng có thể tập trung vào nhiệm vụ chính của mình. Công việc rất nhiều, chúng tôi chia sẻ trách nhiệm và cùng nhau hướng đến mục tiêu chung.”

Phó đội trưởng có thể là một người thường xuyên chơi trên PGA Tour, một người từng làm Đội trưởng, một người tập trung vào việc phân cặp và thậm chí là người mà các thành viên có thể dễ dàng nói chuyện, chia sẻ.

Ngoài Davis Love III thì Ryder Cup năm nay, các Phó đội trưởng còn lại của tuyển Mỹ gồm Steve Stricker và Tiger Woods. Tiger Woods là một trong những Phó đội trưởng rất nghiêm túc với vai trò của mình. Trước kia tuyển Mỹ chỉ bắt đầu xếp cặp và chọn người phát bóng tại các hố lúc diễn ra giải đấu. Nhưng ở mùa giải năm 2016, Tiger đã cân nhắc các cặp tiềm năng 8 tháng trước khi Ryder Cup diễn ra tại Hazeltine và phân tích sân golf để lựa chọn hố phù hợp cho từng golf thủ phát bóng. 6 tháng trước giải, Tiger bắt đầu ghép cặp dựa trên điều kiện thời tiết.

Điều chỉnh cách thức hoạt động không đảm bảo tuyển Mỹ sẽ giành được chức vô địch tại Ryder Cup nhưng giúp cho đội trở nên tốt hơn, vững chắc hơn những năm trước rất nhiều. Thay vì để đến sát giải đấu thì giờ đây đội tuyển đã được kết nối, lên kế hoạch và luyện tập từ trước đó rất lâu.

Đăng bởi Hà Phan
  IMG_0630

  Phân bón nào tốt cho sân Golf?

  IMG_6751

  Tin vui cho golf trẻ

  15TVCMIA_DSC29735-5184x2592

  Làm sao hạ điểm số với handicap 30?

  BillMurrayIronToss

  HẠ “KÉP” CHO “ÔNG 30” 

  Pepe Naula

  Các chuyên gia thửa gậy hàng đầu thế giới

  c7675734483d3abe8b39abedd97bebc3

  LE GOLF NATIONAL’S ALBATROS: Sự thách thức ngọt ngào

  FR_16002

  Có gì ở Ryder Cup 2018

  305e283a-7448-485e-bf02-38f9cde19d84

  Sức hút Ryder Cup